ปุยฝ้าย

ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร์ เปิดใจถึงอาการเสี่ยงเป็นอัมพาตตลอดชีวิต

Alternative Textaccount_circle
ปุยฝ้าย
ปุยฝ้าย

โลดแล่นอยู่ในวงการมาสักพักใหญ่ สำหรับ นักร้อง นักแสดงสาว ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร์ ที่ต้องบอกเลยว่าตอนนี้เจ้าตัวงานรุมสุดๆ มีละครถึง 7 เรื่อง แต่ดูเหมือนว่าสุขภาพของเธอจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะเธอเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทจนเสี่ยงเป็นอัมพาตตลอดชีวิต โดยเธอเปิดเผยผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31

เห็นว่าช่วงนี้รับงานเยอะมากๆ เลย?

“7 เรื่อง ทำงานเหมือนบ้านจะถูกยึด คือมีละคร พิธีกรประจำ 2 รายการ ร้องเพลง อีเว้นท์ ตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมาตั้งใจว่าจะรับละครปีละ 5 เรื่อง แล้วมันหนักมาก ก็บอกตัวเองว่าต้องลดลง แต่พอเบรกตัวเองปุ๊บผู้ใหญ่ก็บอกว่าเล่นเถอะ บทนี้ต้องเป็นเรา”

ปุยฝ้าย

เห็นบอกว่าวัยเด็กลำบากมาก?

“เราไม่ได้พูดประเด็นวัยเด็กหรือไปเล่าให้ใครฟังเยอะ เพราะเราไม่เคยเก็บเรื่องวัยเด็กมาเป็นปม”

เล่าให้ฟังหน่อย มันลำบากขนาดไหน?

“เราเป็นเด็กต่างจังหวัดที่ค่อนข้างไม่สุขสบาย พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เราอายุ 1 ขวบ ซึ่งช่วงแรกจะอยู่กับพ่อ แต่คุณแม่ก็มาลักพาตัวจากโรงเรียนไปอยู่ที่อื่น แล้วมาเจอพ่ออีกทีตอน 10 กว่า”

ตอนนั้นชีวิตเป็นยังไง ถึงขั้นอดมื้อ กินมื้อไหม?

“มันไม่ถึงกับอดมื้อกินมื้อ สมัยที่แม่ขายลูกชิ้นทอด แล้วเราไม่สามารถกินนมแม่ได้ เพราะแม่ตัวเล็กเราตัวใหญ่ พอเราดูดนม เราดูดแรงมาก หัวนมแม่หลุดแล้วเป็นแผลมีเลือดกับหนอง หมอเลยห้ามกิน เราโตมาด้วยน้ำเต้าหู และขนมจีนคลุกน้ำปลากับลูกชิ้น”

ได้กินแค่นั้นมันมีผลต่อร่างกายหรือเปล่า?

“พอโตมาเรารู้สึกว่าเราป่วยง่าย แต่ตัวใหญ่ได้ขนาดนี้ถือว่าเจ๋งมากแล้ว”

เรียกว่าเป็นจุดที่ต่ำสุดในชีวิตไหม?

“มันก็มีนะคะ แต่เราอาจจะจำไม่ได้ว่ามันเหลือเงินเท่าไหร่ คืออยู่ห้องเช่าห้องเล็กๆ กับแม่ แล้วแม่ทำแหมม ทำไส้กรอกขาย แล้วมีมอเตอร์ไซค์อยู่คันหนึ่ง ทุกวันนี้แม่ก็รัก เพราะมันเป็นมอเตอร์ไซค์คู่ชีพจริงๆ แล้วช่วง 17-18 เริ่มประกวดร้องเพลง แม่เขาก็บอกว่าอยากมีรถยนต์สักคันขับพาลูกมาประกวดร้องเพลง คือเมื่อก่อนเวลาฝ้ายมาประกวดต้องนั่งรถทัวร์มาเอง และหลังจากนั้นแม่ทำงานขายเพจเจอร์ และฝ้ายก็เรียนโรงเรียนเทศบาลใกล้แม่ เวลาไปกลับจะได้สะดวก ชีวิตมันต่อสู้มาแบบนี้ตลอด ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะฉะนั้นอะไรที่เราช่วยได้ เราก็ช่วยเต็มที่ แล้วฝ้ายโชคดีมากที่ไม่ได้เอาอะไรเหล่านั้นมาเป็นปมในใจ เราจะบอกตัวเองเสมอว่ามันต้องดีขึ้น”

ปุยฝ้าย

สถานะของหัวใจเป็นอย่างไร?

“อยากมีผัวมาก โสดมา 2 ปีครึ่งแล้ว ก็มีคนมาจีบบ้าง”

แล้วคนที่เอา 7-8 หลักมากองหน้าบ้านยังมาอยู่หรือเปล่า?

“มี เราต้องเจอทั้งสายเปย์ ไม่เปย์ สายแปลก สายเปย์ ส่วนมากจะมาจากทำงาน เราเจอคนหลากหลายวัย หลายเพศ สายเปย์นี่ทุ่มเทสุดฤทธิ์ รวมๆ เป็นล้าน พวกกระเป๋า รองเท้า อะไรแบบนี้”

แล้วที่มาจีบมีตรงสเป็คบ้างไหม?

“มีนะ แต่เขาอาจจะไม่ชอบเรา แต่บางคนก็มาแบบดีเลย แต่ไม่โสด ฝ้ายชอบผู้ชายคิดบวก อยากได้คนที่ค่อนข้างนิ่งๆ แล้วเขาสามารถพูดอะไรแล้วฝ้ายฟังเขา แต่ฟังเพราะสิ่งที่เขาพูดเขาทำได้จริงๆ ถามว่าเข็ดกับคนในวงการมั้ย ไม่เข็ดค่ะ คนดีๆ ไม่เจ้าชู้ก็มี”

เห็นว่าป่วยจนเสี่ยงเป็นอัมพาตเลย?

“คือจากหมอนรองกระดูกข้อที่ 4-5-6 มันแตก แล้วมันปลิ้นออกมากดเส้นประสาท ฝ้ายเป็นมา 7 ปีแต่ไม่เคยรู้ตัว อาการเหมือนนอนตกหมอน ฝ้ายก็กินยาคลายกล้ามเนื้อ แล้วสังเกตแล้วมันไม่ดีขึ้น กลับไปกินอีก 2 เม็ดตื่นมามันปวดสะท้านมาก อะไรที่สะเทือนมันเจ็บมาก มันก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ปกติแล้วว่าฝั่งซ้ายมันตึงๆ ชาๆ ก็เลยตัดสินใจไปโรงพยาบาล พอหมอตรวจหมอบอกว่าหินปูนทับเส้นประสาท รักษาด้วยการกายภาพ แต่มันเริ่มมาทางขวาก็เลยไปตรวจอย่างละเอียด ปรากฏว่าหมอนรองกระดูกมันแตก หมอบอกอยากให้ผ่าตัดก่อนที่จะเดินไม่ได้ คือมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เราถือน้ำร้อนอยู่ แล้วอยู่ๆ มือก็หมุนกลับมาราดตัวเอง ช็อคไป 10 วิก็วิ่งเข้าห้องน้ำเอาน้ำราดเสร็จแล้วก็ไปกองถ่ายเอาน้ำแข็งประคบ ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว เราก็คิดว่าเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วเราต้องยอมรับและรักษาตามอาการ เพราะเครียดไปก็ไม่หาย”

ปุยฝ้าย


ข้อมูลจาก : คุยแซ่บshow ทางช่อง one31

Praew Recommend

keyboard_arrow_up