ชื่นมื่น 13 ปี แห่งความรัก “อ๊อบ” จูงมือ พิตต้า ณ พัทลุง เข้าประตูวิวาห์

อดีตวีเจสาว พิตต้า ณ พัทลุง เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่มนอกวงการ “อ๊อบ-พลช หุตะเจริญ” ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาตลาดตราสารหนี้ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง ภายหลังจากคบหาดูใจกันมานาน 13 ปี

ถือเป็นงานวิวาห์ที่เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นเลย สำหรับงานมงคลระหว่างอดีตวีเจสาว พิตต้า ณ พัทลุง กับ แฟนหนุ่มนอกวงการ “อ๊อบ-พลช หุตะเจริญ ” ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาตลาดตราสารหนี้ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง ซึ่งถือฤกษ์ดี 4 พฤศจิกายน จัดงานขึ้นที่ อาสนวิหารอัสสัมชัญ กรุงเทพมหานคร โดยงานนี้เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ได้ควงคู่กันออกมาแถลงเปิดใจกับสื่อมวลชน ถึงเรื่องราวความรักก่อนที่จะตัดสินใจจับมือเคียงข้างกันตลอดไป

วันนี้รู้สึกตื่นเต้นขนาดไหน?

พิตต้า : สำหรับความรู้สึกของพิตต้าในวันนี้ ช่วงที่เดินเข้าโบสถ์รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ แต่พอเสร็จสิ้นพิธีการมันก็รู้สึกโล่ง งานสวยกว่าที่คิดเอาไว้เยอะมาก แถมแขกที่มาร่วมงานก็ยังมีทั้งเพื่อนและครอบครัว คือมากันครบทุกคนเลย (ยิ้ม)

อ๊อบ : จริงๆ ช่วงที่ผมต้องพูดหรือให้คำมั่นสัญญา ตอนแรกผมก็ท่องมานะครับ แต่สุดท้ายก็จำไม่ได้ ตื่นเต้นครับ (หัวเราะ) ภาพแรกที่เห็นเจ้าสาวก็คือเขาสวย สวยเหมือนทุกวันที่ผ่านมา

แหวนที่สวมให้กันและกันมีคุณค่าทางใจยังไงบ้าง?

พิตต้า : สำหรับแหวนที่แลกกันสวม ก็จะไม่ใช่แหวนเพชรอย่างที่เคยเห็นกันนะคะ แต่จะเป็น แหวนแบบเรียบๆ ซึ่งพระท่านได้ทำการเสกให้ เพื่อที่เราจะได้สวมได้ในทุกๆ วัน

วิธีการประคับประคองความรักของคู่?

อ๊อบ : จริงๆ มันก็มีขึ้นมีลงตามปกติของทั้งคู่นะครับ แต่สุดท้ายทุกคู่ต่างก็อยากจะมีความสุขกันอยู่แล้ว และในวันนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญในชีวิต ที่เราจะให้คำมั่นสัญญาแก่กันว่าเราจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน”

พิตต้า :เราแทบไม่มีวิธีเลยนะคะที่จะดูแลความรักให้ยืนยาว แต่ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่เราคบกันมา พิตต้าก็จะบอกเขาตลอดว่า ถ้ามีเรื่องไม่สบายใจ หรือมีอะไรที่อยากให้ช่วยก็ขอให้บอกอย่าเก็บเอาไว้

ตอนนี้เราสองคนจดทะเบียนสมรสแล้วหรือยัง ?
อ๊อบ : เราจะไปจดกันวันที่ 10 ธันวาคม ที่บ้านครับ ส่วนเรื่องทายาทจะมีเลยก็ได้ หรือเบรคไว้ก่อนก็ได้ เราไม่ซีเรียสครับ ค่อยๆ ไปทีละขั้นตอน เราไม่ได้รีบอะไรขนาดนั้น ผมเชื่อว่าถ้าถึงเวลาเดี๋ยวเขาก็มาเอง จะเป็นลูกชายหรือลูกสาวก็ได้หมด (ยิ้ม)

พัทลุง

เห็นว่าหลังจากนี้ก็จะมีงานฉลองแต่งงานที่เขาใหญ่ด้วย ?

พิตต้า : ใช่ค่ะ งานฉลองแต่งงานที่เขาใหญ่ในวันที่ 15 ธันวาคม จะเป็นงานเล็กกว่าที่จัดในวันนี้นะคะ คือเน้นกินข้าวและเฉลิมฉลองกันตามปกติ ธีมงานก็จะเป็นในลักษณะของความสนุกสนาน”

แต่งงานมีครอบครัวแล้ว งานในวงการของพิตต้าจะหยุดเลยไหม ?

พิตต้า : หลังแต่งงานก็ยังทำงานเหมือนเดิมนะคะ ยังรับงานเหมือนเดิม คือพิตต้าเชื่อว่าสองอย่างนี้มันสามารถทำควบคู่กันไปได้ และตัวพิตต้าเองก็ไม่ได้อยากที่จะอยู่บ้านเฉยๆ ด้วย ยังอยากทำงานเหมือนค่ะ แถมตัวพี่อ๊อบเขาก็ชอบคนทำงานด้วย ไม่ชอบภรรยาที่แต่งงานไปแล้วก็อยู่บ้านเฉยๆ ค่ะ

เรือนหอของเราสองคนที่เตรียมไว้เป็นที่ไหน ?

อ๊อบ : สำหรับเรือนหอตอนนี้ก็กำลังตกแต่งรีโนเวทเพิ่มเติมอยู่ครับ หวังว่าจะเสร็จทันวันส่งตัว (หัวเราะ) คือมันเป็นบ้านของผมอยู่แล้วย่านสุขุมวิท

พิตต้า : ส่วนเรื่องฮันนีมูนตอนนี้ก็กำลังคิดอยู่ค่ะว่าเราจะไปที่ไหนกันดี จะไปแบบลุยๆ หรือจะไปชิวๆ ริมทะเล คือมันยังมีเวลาให้เราคิดอีกเยอะ ดังนั้นค่อยๆ แพลนได้ค่ะว่าสุดท้ายแล้วจะไปเที่ยวกันที่ไหนต่อ

สุดท้ายแล้วเนื่องในวันนี้เป็นวันพิเศษของเราสองคน มีคำพูดไหนที่อยากจะมอบให้กันบ้าง ?

พิตต้า : สิ่งที่พิตต้าอยากจะบอกกับเขาก็คือ พิตต้าเลือกแล้วว่าจะต้องเป็นคนนี้ จะอยู่กับเขาแล้วก็ดูแลเขาให้ดีที่สุด และก็มั่นใจด้วยว่าเขาจะต้องดูแลพิตต้าได้ดีเหมือนกัน เราคบกันมานานดังนั้นมันจึงไม่มีอะไรที่ทำให้พิตต้าต้องรู้สึกกลัว

อ๊อบ :  สัญญากับเขาครับว่าจะทำทุกวันให้ดีที่สุด ที่ผ่านมาเราผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะมาก ดังนั้นหลังจากนี้ผมก็จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ให้เขาอยู่ด้วยความสบายใจ และจะดีกับเขาต่อไปเรื่อยๆ

พัทลุง

พัทลุง

พัทลุง


ภาพจาก : NARAKORNPHOTOGRAPHY, 77 wonder

keyboard_arrow_up