เจนี่

เปิดใจ นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หลังวิวาห์วางแผนมีทายาทในปีหน้า

account_circle
เจนี่
เจนี่

นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร เปิดใจครั้งแรกหลังแต่งงาน แพลนมีทายาทหลังถ่ายละครจบ อยากได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับพิธีแต่งงานของ นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่ตอนนี้เปลี่ยนนามสกุลมาใช้ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร อย่างเป็นทางการ โดนหลังจากเสร็จพิธี เธอและแฟนหนุ่ม“มิกกี้-นนท์” ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอย่างชื่นมื่น

เล่าถึงบรรยากาศงานแต่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง
มิกกี้ : “จริงๆ ราบรื่นทุกอย่างตั้งแต่เช้า มีเลี้ยงพระ สวมแหวน และรดน้ำสังข์ ส่วนแขกก็ไม่ได้ล้นมากเกินไป มีกำลังดีครับ ประมาณ 500 คน”
เจนี่ : “พิธีช่วงเช้าก็จะมี หมั้น รดน้ำ จดทะเบียน และงานแต่งค่ะ (ยิ้ม) จดทะเบียนสมรสที่เขตบางกะปิค่ะ เจนก็เปลี่ยนนามสกุลด้วยค่ะ เป็น เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร”

เมื่อช่วงเช้ามีความซึ้งหรือแอบตื่นเต้นในพิธียังไงบ้าง
มิกกี้ : “ตื่นเต้นตั้งแต่เมื่อคืนแล้วครับ ถึงเมื่อเช้าก็ยังตื่นเต้น มันเหมือนฝัน แต่ว่าเราก็แฮปปี้”
เจนี่ : “เจนี่ว่าทุกๆ อย่างมันผ่านไปเร็วมากค่ะ ช่วงเวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอ แป๊บเดียว อ้าว เปลี่ยนชุดแล้ว แป๊บเดียวก็ต้องเข้าอีกพิธีหนึ่งแล้วค่ะ”

นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

วันนี้มีทั้งหมดกี่ชุด
เจนี่ : “วันนี้มี 4 ค่ะ พวกเพื่อนๆ ก็มากันแต่เช้า บวกกับหลานๆ ก็มีคำอวยพรให้กัน”
มิกกี้ : “จะมีน้ำตาก็ตอนรดน้ำสังข์ ตอนที่คุณแม่ให้พร คุณแม่เจนี่ฝากฝังบอกให้ดูแลเจนี่ให้ดีๆ ค่อยๆ คุยกัน ใจเย็นๆ ถ้ามีอะไรให้นับหนึ่งถึงล้าน (หัวเราะ)”
เจนี่ : “คุณแม่มิกกี้ท่านก็บอกให้เรามีความสุข ดูแลกันดีๆ”

มีคำมั่นสัญญาอะไรให้กันบ้าง
เจนี่ : “ยังไม่ได้พูดเรื่องคำมั่นสัญญาค่ะ เพราะเดี๋ยวพรุ่งนี้จะมีอีกพิธีด้วยค่ะที่สมุย”
มิกกี้ : “คือเราจัดงานแต่งเหมือนกัน แต่จะเป็นเหมือนการปาร์ตี้ตอนเย็นมากกว่า เหมือนเรายกอาฟเตอร์ปาร์ตี้ของวันนี้ไปเป็นวันพรุ่งนี้แทน จะมีเพื่อนที่เป็นรุ่นๆ เราเองครับ”

พิธีรดน้ำสังข์วันนี้ ผู้ใหญ่มาค่อนข้างเยอะ อวยพรเราอย่างไรบ้าง
เจนี่ : “ผู้ใหญ่มาเยอะมากค่ะ ส่วนมากก็จะบอกว่าให้มีความสุขมากๆ ค่ะ”

นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

จากนี้วางแผนครอบครัวไว้อย่างไร จะมีน้องเลยไหม 
เจนี่ : “ตอนนี้เจนถ่ายละครเรื่องแรงเงา 2 อยู่ คิดว่าหลังหมดละครก็น่าจะมี ส่วนตัวเจนอยากมีลูกอยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้คาดหวังหรือคิดไว้ว่าจะต้องมีกี่คน แต่ขอให้มาคนแรกก่อน ตอนแรกเลยเจนอยากได้ลูกผู้ชาย เพราะว่าชอบบรู๊คลิน (หัวเราะ) แต่พอเห็นพี่บีน่าแล้วเขาขี้อ้อนค่ะ เจนเป็นคนที่ถ้าเจอเด็กขี้อ้อนแล้วจะแพ้ ตอนนี้เลยเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ค่ะ แต่ถ้าโชคดีได้แฝดเหมือนมาร์กี้ก็จะดีมากค่ะ (หัวเราะ) ก็ตั้งใจปล่อยตามธรรมชาติเลย แต่รอให้ละครจบก่อนนะคะ น่าจะเป็นปีหน้า”

ถามถึงเรือนหอ ตอนนี้อยู่ที่ไหน
มิกกี้ : “ตอนนี้อยู่บ้านเจนี่ก่อนเป็นหลักครับ ซึ่งเรือนหอกำลังสร้างอยู่ที่ ซอยอารีย์ บ้านป้อมเพชรครับ น่าจะเสร็จประมาณสิ้นปีครับ”

สินสอดทองหมั้นมีอะไรบ้าง
มิกกี้ : เรื่องสินสอดผมไม่มั่นใจในเรื่องตัวเลขเลยครับ เพราะทางผู้ใหญ่เป็นคนจัดการหมดเลย”

เห็นแหวนที่ใส่มีอยู่หลายวง เป็นแหวนอะไรบ้าง
มิกกี้ : “มีทั้งหมด 4 วงครับ 3 วงเป็นแหวนของทางคุณแม่ที่จัดการมา ส่วนอีกวงเป็นแหวนของบรรพบุรุษ เป็นแหวนประจำตระกูล ณ ป้อมเพชร เขาจะส่งต่อกันมาครับ”

แล้วใส่วงไหน
เจนี่ : “จริงๆคุณแม่ก็ตามใจค่ะ ใส่ที่เราสบายใจค่ะ แต่โดยปกติแล้ว ชีวิตประจำวันเจนี่กับมิกกี้จะใส่วงเกลี้ยงๆมากกว่า เพราะว่าออกกำลังกาย”

นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ธีมงานในวันนี้ กับพรุ่งนี้เป็นอย่างไร
เจนี่ : “วันนี้ก็เป็นแนวสบายๆ เป็นกันเอง เป็นครอบครัว ส่วนพรุ่งนี้ก็จะเป็นพี่ๆ น้องที่สนิท ก็จะเป็นแนวออกไปทางปาร์ตี้หน่อย สีขาวเป็นสีหลักค่ะ(ยิ้ม)”

แต่งงานแล้วชีวิตเราจะเปลี่ยนไหม
เจนี่ : “คือจริงๆ เจนก็คาดหวังว่าอยากจะมีลูกเป็นของตัวเอง มีครอบครัวที่ดี ก็ไม่ได้วางอะไรไว้ไกลมาก เพราะว่าเจนเอง เจนก็มีอะไรที่มั่นคงพอสมควร เพราะฉะนั้น เจนว่าปล่อยไปตามสเต็ป ตามธรรมชาติดีกว่า ก็คือทำงาน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในทุกๆวัน”

งานละครจะยังรับอยู่ไหม
เจนี่ : “ยังรับอยู่ค่ะ แต่ว่าถ้าเกิดมีน้อง เสร็จแล้วก็รับต่อ (หัวเราะ) คือเจนเป็นคนที่อะเลิท พออะเลิทแล้วเราก็รู้สึกว่า เราอยากทำงานค่ะ เป็นคนที่อยู่เฉยไม่ค่อยได้”

ได้ไหม มิกกี้ ถ้าเจนี่ยังรับงานอยู่เหมือนเดิม?
มิกกี้ : “ได้ครับ ตามใจเขาหมดเลย(หัวเราะ)”

นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

อุ้มน้องไปทำงานด้วยเลยไหม
เจนี่ : “ถ้าได้ก็ดีค่ะ(หัวเราะ)”
มิกกี้ : “แต่จริงๆ งานเขาค่อนข้างเครียด บางงานถ้ามีน้องแล้วก็ไม่อยากให้เครียดมาก ถ้าจะให้เขาเบาๆ งานลงน่าจะยาก เพราะเขาเป็นคนที่ค่อนข้างแอคทีฟ อะเลิทตลอดเวลา เบางานเขาออกกำลังกายน่าจะยาก ก็คอยช่วยกันดูแลแล้วกัน อันไหนที่เยอะไป หรือว่าอันไหนที่ดูแลได้ก็จะคอยดูแลกันและกันครับ”

เวลาเราห้ามเขาฟังบ้างไหม
มิกกี้ : “ฟังนะครับ เห็นเขาเป็นคนที่เก่ง และก็เหมือนเป็นผู้นำตลอดเวลา แต่เขามีความให้เกียรติ และก็ความเคารพ เวลาเราพูดอะไรไปเขาก็ฟัง แล้วก็เอาไปปรับใช้ครับ”

มีทริปฮันนีมูนหรือยัง
เจนี่ : “คิดอยู่เลยค่ะ มีที่ไหนแนะนำไหมคะ เจนกับมิกกี้เองเป็นคนที่ชอบทะเลทั้งคู่ เราถึงเลือกที่จะไปจัดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่สมุยในวันพรุ่งนี้ค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเกิดฮันนีมูนก็คงจะเลือกทะเลอีกเช่นเคย ถ้าเกิดใครมีที่ไหนสวยๆ แนะนำหน่อยนะคะ เพราะว่าอยากจะไปในที่ที่ไม่เคยไป แล้วก็ที่แปลกใหม่สวยๆ ค่ะ”

วุ้นเส้นได้ดอกไม้ด้วย
เจนี่ : “วุ้นจับแน่นเลยนะ คือโยนมาแล้วจับได้ฟรึ่บเลย ก็แต่งต่อไงคะ (หัวเราะ) เจนี่ก็บอกว่าเพื่อนแต่งแน่ (หัวเราะ)”

นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

คำมั่นสัญญาที่มีให้กัน
เจนี่ : “เมื่อวานเจนี่ ก็ถามมิกกี้ นะว่าอาทิตย์หน้าเราจะเป็นอย่างนี้รึเปล่า เราจะเป็นอะไรยังไงความรู้สึกของเจนี่กับมิกกี้เอง มันไม่จำเป็นต้องมานั่งสัญญาว่าฉันจะต้องเป็นอย่างนี้ หรือใครก็ตามในชีวิตเพราะเราไม่รู้ว่าในอนาคตจะเป็นยังไง และเจนี่ว่าแค่ความรัก ความเข้าใจที่เรามีให้กันทุกวันนี้ การใช้ชีวิตอย่างมีสติและประคับประคองกันไป มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ สัญญาบางคนทำไม่ได้มันก็มี เพราะฉะนั้นเราถือว่าวันนี้คือวันที่ดีที่สุดดีกว่า”
มิกกี้ : “ก็ไม่ได้สัญญาอะไรกันไว้ แต่ในทุกวันเราก็จะรักกันให้มากที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เป็นยังไง ก็คุยกันเข้าใจกันให้มากที่สุด”
เจนี่ : “เคยบอกเขาว่าถ้าเราสองคนงอนกัน อย่างอนนานเกิน24 ชั่วโมงค่ะ เป็นข้อแนะนำสำหรับทุกคนนะคะ คือมิกกี้เป็นทั้งเพื่อน แฟน และสามี เพราะฉะนั้นมันเหมือนเราเป็นทุกอย่างให้กันค่ะ การที่เราทะเลาะกันงอนกัน ถ้ามันมีอุบัติเหตุเดี๋ยวจะเสียใจเวลามันย้อนกลับมาไม่ได้ค่ะ ดีกันให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

มิกกี้มีอะไรจะบอกเจนี่ไหม
มิกกี้ : “ผมบอกรักเขาทุกวันอยู่แล้ว เช้ากลางวันเย็น ผมอยากจะบอกเขาว่า ผมจะรักเขาและดูแลเขาให้ดีที่สุด ตลอดชีวิต”
เจนี่ : “ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้นะคะ ที่ทำให้เจนเองมาเจอมิกกี้ ขอบคุณสำหรับความรัก ความเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างที่ เบบี๋เป็นเบบี๋ ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่มิกกี้นะคะ ที่รักและเอ็นดูเจนี่ ที่เป็นเจนี่เป็นเจนี่เอง ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนอยู่กับเจนี่ ณ วันนี้นะคะ เจนเองดีใจ มันเป็นวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตเพราะฉะนั้น ทุกคนที่อยู่ ณ ที่นี้เป็นคนสำคัญที่สุดทุกคนค่ะ”


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up