มิสญี่ปุ่น

ความคาดหวังของ มิสญี่ปุ่น กับชุด ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ”เจแปน เซเลอร์มูน”

มิสญี่ปุ่น
มิสญี่ปุ่น

พูดคุยกับ มิสญี่ปุ่น “ยูมิ คาโต้” เจ้าของกระแส ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ชุดประจำชาติ เจแปน เซเลอร์มูน ที่เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมเก่า-ใหม่ได้อย่างลงตัว ถูกใจแฟนนางงาม

มิสญี่ปุ่น

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากองประกวด มิสยูนิเวิร์ส ได้จัดให้ชมการประกวดในรอบชุดประจำชาติ (National Costume) ซึ่งทำให้ทุกคนได้ชื่นชมเอกลักษณ์และศิลปวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ที่บงบอกถึงความสวยงามของธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของท้องถิ่น ขนบธรรมเนียมประเพณีของแต่ละเชื้อชาติ ความคิดสร้างสรรค์ โดยหนึ่งในชุดที่ได้รับความสนใจจากชาวไทยและชาวโลกไม่น้อยคือชุดของ มิสญี่ปุ่น “ยูมิ คาโต้” ที่มาในชุดนินจาสาว Kunoichi ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมเก่า มาผสมผสานกับวัฒนธรรมยุคใหม่ที่แทนด้วยตัวการ์ตูนเซเลอร์มูนผู้หญิงที่ต่อสู้เพื่อพิทักษ์ความถูกต้อง แสดงให้เห็นถึงวิถีชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชีวิตร่วมกับวัฒนธรรมเก่าและใหม่อย่างกลมกลืน

“ยูมิ คาโต้” เผยความรู้สึกต่อการประกวดในครั้งนี้ว่าเธอพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด แม้ว่าจะเจอกับทางที่ยากลำบากแต่นั่นก็ทำให้เธอมีประสบการณ์และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเธอจะไม่ยอมแพ้ในสิ่งที่ทำอย่างเด็ดขาด โดยสาวเลือดนักสู้จากแดนซามูไรยังบอกอีกว่าแม้ที่นี่จะไม่ใช่ประเทศบ้านเกิดของเธอ แต่กลับได้กำลังใจจากคนไทยเยอะมาก เวลาได้ยินคนไทยเชียร์ว่า เจแปน หรือ เซเลอร์มูน เธอจะปลื้มไปทั้งวัน นี่คือสิ่งที่ทำให้ตอนนี้มีความสุข พร้อมทิ้งท้ายว่าฉันรักประเทศไทย

นางงามญี่ปุ่นยังได้เผยเกี่ยวกับชุดประจำชาติของเธอด้วยว่าเซเลอร์มูน เป็นเหมือนความฝันของทุก ๆ คน เราทุกคนโตมากับเซเลอร์มูน เธอเองก็โตมากับ เซเลอร์มูน ด้วยเช่นเดียวกัน และดูมาตั้งแต่เด็กๆ เลย แล้วก็ไม่ใช่เฉพาะคนญี่ปุ่น แต่คนทั้งโลกรู้จักเซเลอร์มูน เธอเลือกเซเลอร์มูนเพราะคอสเพลย์เป็นวัฒนธรรมร่วมสมัยของญี่ปุ่น ส่วนนินจาเป็นวัฒนธรรมเก่าก็เลยเป็นความใหม่ที่เอา 2 อย่างมาร่วมกัน

เมื่อถามว่าคาดหวังว่าชุดนี้จะได้รับรางวัลหรือเปล่าเธอบอกว่า เธอเองก็หวังเหมือนกันว่าจะได้รางวัลชุดประจำชาติ แต่ตอนนี้ก็ดีใจแล้วที่ทุกคนชอบชุดนี้ คนตะโกนเชียร์ “เจแปน เซเลอร์มูน” กันเต็มไปหมด สำหรับเธอแค่นี้ก็พอเพียงแล้ว

มิสญี่ปุ่น

มิสญี่ปุ่น

มิสญี่ปุ่น

สาวสวยจากแดนอาทิตย์อุทัยยังได้เผยความตื่นเต้นก่อนจะไปประกวดในรอบตัดเชือกด้วยว่า สำหรับรอบสุดท้ายเธอเองตื่นเต้นมากๆ แล้วก็กังวลนิดหน่อย ถึงมิสยูนิเวิร์สเป็นเรื่องของผลการแข่งขัน แต่เธอพยายามบอกตัวเองว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับการประกวดอย่างเดียว การได้มามีส่วนร่วมก็เป็นเรื่องดีแล้ว เพราะการประกวดมิสยูนิเวิร์สก็คือส่วนหนึ่งของการพัฒนาตัวเองเหมือนกัน เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก หลังจากประกวดมิสยูนิเวิร์สเธออยากจะลองทำอะไรที่ไม่เคยทำอีกหลายอย่าง

อย่างไรก็ตาม “ยูมิ คาโต้” ได้พูดเกี่ยวกับผู้หญิงในยุคปัจจุบันด้วย โดยเธอบอกว่า อยากบอกผู้หญิง และเด็กๆ ว่าอย่าทิ้งความฝันของตัวเอง แบบตัวฉันเองที่ไม่ได้เรียนหนังสือตามระบบปกติมาตั้งแต่ต้น ตอนเด็กๆ เธอเองก็ลำบากพอสมควรมาก แต่ฉันก็พยายามทำทุกอย่างอย่างสุดความสามารถ และไม่เคยทิ้งความฝัน ไม่เคยคิดในอะไรในแง่ลบ พยายามมองอะไรในแง่บวกเสมอ ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องทิ้งความฝันของตัวเอง ถ้าไม่ยอมแพ้เราก็จะประสบความสำเร็จค่ะ เหมือนกับที่เธอสามารถคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สเจแปนมาได้ เธอจะไม่ทิ้งฝันของตัวเอง ไม่ยอมแพ้ในสิ่งที่ตัวเองทำ และจะมองโลกในแง่บวกมากขึ้น

มิสญี่ปุ่น

มิสญี่ปุ่น มิสญี่ปุ่น มิสญี่ปุ่น


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!