เมียหลวง

“บี-มารี” เมียหลวง เมียน้อย แห่งปี 2018 ควงแขนเปิดใจ

Alternative Textaccount_circle
เมียหลวง
เมียหลวง

จับเข่าคุย 2 สาว เมียหลวง เมียน้อย แห่งปี 2018 “บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์” และ “มารี เบิร์นเนอร์” กับบทบาทสุดแซ่บที่ได้รับในละครเรื่อง เมีย2018

เมียหลวง

กำลังฮ็อตเลย สำหรับละครเรื่อง เมีย2018 ซึ่งแต่ละตอนนั้นแซ่บสุดๆ เข้าถึงอารมณ์คนดูจนทำให้ละครเรื่องนี้เรตติ้งพุ่งทะยานสูง ล่าสุดเมียหลวง อย่าง “อรุณา” หรือ “บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์” ได้สงบศึกชั่วคราวกับ เมียน้อย “กันยา” หรือ “มารี เบิร์นเนอร์” มาพูดคุยในรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยวัฒน์ และ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกร ถึงเรื่องละครแห่งปี 2018

กระแสตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างไรบ้าง?

มารี : ค่อนข้างรุนแรงเยอะมากๆ คือเป็นกระแสตอบรับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเจอมาเลย บางคนไดเร็ค แมสเสจมาด่าเลยค่ะ แบบส่งรูปเท้ามาอะไรแบบนี้ บางทีเขาอาจจะอินเกินไปโดยที่ไม่ได้แยกแยะว่าใครคือมารีใครคือกันยาหรือเปล่า

บี : สำหรับ “บี” ดีมากเลยค่ะ ละครเรื่องนี้ถ่ายไปออนไป แล้ววันก่อนไปถ่ายที่ตลาด ก็มีแบบแม่ค้า, แม่บ้านเดินมาบอกว่าโดนมาก นี่เป็นชีวิตพี่ตอนนี้เลย แต่พอดูเรื่องเราแล้วมันเป็นแบบอย่างที่จะทำให้เขาดูสตรองขึ้น แล้วก็ผ่านพ้นเรื่องนี้ไปได้ เราก็ดีใจค่ะ

เมียหลวง

ถือว่าเป็นผลงานที่ทำให้เราประสบความสำเร็จกับการแสดงไหม?

มารี : หนูว่าน่าจะเป็นอย่างนั้น ก็สนุกดีและได้กระแสตอบรับกลับเยอะมาก เราก็คิดอีกมุมหนึ่งคือเราเล่นดีจนเขาอินแบบต้องมาด่า ทนไม่ได้กับอะไรแบบนี้ จริงๆ ตัวเองก็ยังไม่เคยเล่นร้ายมาก่อน อันนี้เป็นเรื่องแรกที่เล่นเป็นตัวร้ายเลยค่ะ

เคยคิดมากก่อนไหมว่าถ้ามาเล่นร้ายแล้วจะเกิดแบบนี้?

มารี : คืออาจจะมีคาดหวังไว้บ้างว่ากระแสตอบรับจากผู้ชมอาจจะเยอะ แต่ก็ไม่ได้คิดว่ามันจะยิ่งใหญ่ขนาดนี้ แต่จริงๆ บทนี้ก็เป็นบทที่อยากจะเล่นมาสักพักแล้ว เราอยากจะลองเล่นร้ายดู รู้สึกว่ามันน่าจะสนุกแล้วก็เป็นตัวละครที่สามารถปลดปล่อยอารมณ์ได้เต็มที่

เมื่อรู้ว่าต้องมาเล่นกับ “บี-น้ำทิพย์” รู้สึกเกร็งบ้างไหม?

มารี : ก็ตอนแรกก็ตื่นเต้นค่ะ ตอนที่ยังไม่เจอกันนะ แล้วก็แบบดูหนังของพี่บีมา เราก็กลัว แอบคิดว่าจะสู้เขาได้ไหม หมายถึงว่าในฉาก อินเนอร์เราจะมาเต็มเท่าเขาได้ไหม แต่กลับกลายเป็นว่าพอพี่บีส่งมาเต็ม มันก็มาเอง ก็กลายเป็นตอบกลับได้แบบพี่บีส่งมาดี ต้องยกเครดิตนี้ให้พี่บีด้วยค่ะ

บี : จริงๆ ตัวบีเองก็คิดว่าน้องเขาก็เล่นดี เข้าฉากกันครั้งแรกก็รู้สึกเลยว่าเขามีความตั้งใจจริงๆ จากแววตาของเขา เรารู้สึกได้เลยว่า คนนี้เขาทำการบ้านมา แล้วก็เล่นเต็มที่อะไรแบบนี้ค่ะ

เมียหลวง

คิดว่าฉากไหนที่ตัวเองแสดงเล่นยากสุด?

บี : จริงๆ ยากที่สุดเกือบทุกฉากนะสำหรับบี เพราะว่าตัว “บี” กับ “อรุณา” มันคนละแบบเลยค่ะ ตัวละครกับชีวิตจริงเราไม่ใช่สายนี้ บีเป็นสายเหวี่ยงค่ะ แต่ “อรุณา” จะรู้สึกอึดอัดค่ะ เวลาเกิดเรื่องก็ต้องสูดลมหายใจลึกๆ ก่อนอะไรแบบนี้ เราก็ต้องทำการบ้านตีโจทย์ให้แตก แล้วก็มีคุยกับผู้กำกับด้วยว่าเขาอยากได้แบบไหน นิยามคิดว่าให้เป็น “อรุณา”ให้ได้ คิดว่าถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ เจอเหตุการณ์ที่เขานอกใจเรา เราจะทำยังไง เราจะเอาเขากลับมาไหม หรือเราจะไปเหวี่ยง คือต้องคิดแบบเป็น “อรุณา” จริงๆ

มารี : ต้องบอกว่า “กันยา”กับ “มารี” มีนิสัยที่ห่างกันมาก อาจจะใกล้เคียงกันบ้างในเรื่องของการที่มีอะไรมากระแทกใจแล้วระเบิด แบบโกรธก็คือโกรธ เสียใจก็เสียใจ แต่ว่าในเรื่องของความถูกต้อง ค่อนข้างต่างกันมาก คือเราเป็นคนที่ถ้าเจอผู้หญิงแบบนี้แล้วแอนตี้ แล้วเราจะสู้กับเขาด้วยอารมณ์ที่แบบอาจจะแรงเท่าเขาก็ได้

เห็นว่า บี มีกระแสดราม่าเรื่องทรงผมในละคร ทำไมถึงเป็นแบบนี้?

บี : คือจริงๆ แล้วด้วยบท เขาเขียนมาว่า เหมือน “อรุณา” อยากเปลี่ยนชีวิตตัวเอง ซึ่งในเรื่องสามีเราจะไม่ชอบคนผมสั้น แล้ว “อรุณา” ก็จะคิดแบบว่าโอเคถ้าวันนี้ฉันไม่มีเธอขอตัดผมสั้นก็แล้วกัน เราก็เลยต้องไปหาทรงว่าผมสั้นทรงไหนที่จะเหมาะกับ “บี” และตรงกับคาแร็คเตอร์ “อรุณา” ซึ่งกว่าจะได้ทรงนี้ก็หากันมาหลายทรงมาก เพราะทุกอย่างอยากให้ออกมาแนบเนียนที่สุด ตอนแรกถ้าไม่ติดละครอีกเรื่อง “บี” อยากตัดให้เลย เพื่อที่จะได้ถ่ายเต็มที่ ให้มันจริงไปเลย แต่เมื่อไม่สามารถทำได้เลยมาใส่วิกอันนี้แทน

เมียหลวง

มารี เล่นเลิฟซีนกับ ป้อง ณวัฒน์ เป็นยังไงบ้าง?

มารี : ตอนแรกก็มีเขินบ้างว่าแบบจะอะไรยังไง ขนาดไหน เพราะในบทมันก็แค่บทในกระดาษ แต่พอได้คุยกันกับพี่ป้องก็เลยแบบคุยกันว่าทำยังไงให้แบบเหมือนเทคเดียวผ่านอะไรแบบนี้ พอเล่นจริงๆ ก็เทคเดียวค่ะ

คิดว่าการเป็นภรรยาในแบบ เมีย 2018 ต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง?

บี : คงต้องเป็นผู้หญิงที่ เข้มแข็ง อดทน มีความเด็ดเดี่ยว ไม่ยอมแพ้ เมื่อเจออุปสรรคอะไรก็ตามจะต้องฝ่ามันไปให้ได้ ขอแค่เราอย่ายอมแพ้กับสิ่งที่มันเกิดขึ้นค่ะ

มารี : คิดว่าต้องเป็นผู้หญิงที่มีจุดยืนของเขา คือมีขอบเขตที่เขาสบายใจแค่ไหน เขารับอะไรได้แค่ไหน แล้วก็ไม่กลัวการที่จะหลบออกไป ถ้าเกิดเจออะไรที่หนักหนาหรือว่ารับไม่ได้จริงๆ การที่เราแต่งงานหรือฝากชีวิตไว้กับใครแล้ว สุดท้ายเราก็ต้องมีการเผื่อใจไว้ด้วย เพราะไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ค่ะ

สำหรับละครเรื่อง เมีย2018 ก็ดำเนินเรื่องมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว บอกเลยว่ากำลังเข้มข้นมากๆ แฟนๆ สามารถติดตามชมกันได้ ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. ทางช่องวัน 31


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up