นุสบา ปุณณกันต์ พา ปุณณ์-กันต์
พบแฟนคลับในงานมีตติ้งครั้งแรกในชีวิต
จัดมีตติ้งครั้งแรกในชีวิตตั้งแต่อยู่ในวงการบันเทิงมา งานนี้ นุสบา ปุณณกันต์ ขอพาครอบครัวโดยเฉพาะลูกชายทั้งสอง ปุณณ์-กันต์ ออกสื่อพบปะแฟนคลับอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยภายในงานลูกชายคนโตยังมาทำเซอร์ไพร้ส์ ร้องเพลง อีกแล้ว ของศิลปิน Meyou มอบให้แฟนๆ ในงานนี้ด้วย
ปี 2561 นี้ นุส-นุสบา มีผลงานละครให้ได้ชมกัน 3 เรื่อง ไล่มาตั้งแต่เรื่อง เมืองมายา Live ตอน บัลลังก์มายา, เรือมนุษย์ และซิ่นลายหงส์ ซึ่งถ้านับระยะเวลาตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงมาจนถึงปัจจุบันก็นับว่าเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากทีเดียว และด้วยโอกาสอันดี เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา สาวนุสก็ได้ถือโอกาสจัดงานมีตติ้งกับแฟนคลับครั้งแรกที่โรงแรมโนโวเทลสยาม ภายใต้ชื่องาน Nus N Us “we care we share” เพื่อขอบคุณแฟนๆ ไม่ว่ารุ่นไหนที่ยังรักและคอยสนับสนุนเธอมาโดยตลอด ซึ่งในงานยังมีความพิเศษด้วยคือ การเชิญน้องๆ จากโรงเรียนสอนคนตาบอดจำนวน 50 คน มาจับคู่ร่วมทำกิจกรรมกับแฟนคลับด้วยกัน และช่วงท้ายได้มอบเงินบริจาคให้กับมูลนิธิคนตาบอดแห่งประเทศไทย
สำหรับเรื่องราวความสัมพันธ์น่ารักๆ ระหว่างสาวนุสกับกลุ่มแฟนคลับ ที่เชิญน้องๆ ผู้พิการทางสายตามาทำกิจกรรมร่วมกัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสาวนุสมีแฟนคลับที่เป็นผู้พิการทางสายตาที่ติดตามผลงานเธอมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ จนกระทั่งสาวนุสแต่งงานมีครอบครัว มีลูก ก็ยังคงติดต่อพูดให้กำลังใจกันเรื่อยมา จนแฟนคลับคนนี้สามารถใช้ชีวิตได้แบบคนปกติ เรียกว่าเป็นความรักที่เหนียวแน่นมากๆ รวมถึงเรื่องน่ารักกับแฟนคลับคนอื่นๆ ที่ในสมัยก่อน เรื่องโซเชียลยังไม่บูม ยังมีการเขียนการ์ด เขียนจดหมายส่งให้กัน สาวนุสก็ยังเก็บจดหมายเหล่านั้นใส่ไว้ในกล่องอย่างดีมาถึงทุกวันนี้
และเมื่อลูกชายทั้งสองออกสื่ออย่างเป็นทางการพร้อมหน้าครอบครัวทั้งที ก็ต้องขออัพเดทข่าวคราวกันหน่อยอย่าง เห็นคุณแม่เข้าวงการมีแฟนคลับที่รักมากขนาดนี้ ปุณณ์-กันต์ ที่กำลังโตและฉายแววความหล่อจะสนใจเดินตามรอยแม่หรือเปล่า
ปุณณ์-กัณต์ อยากจะเข้าวงการเหมือนคุณแม่ไหม?
ปุณณ์: “เป็นเรื่องของอนาคตคครับ ที่ผ่านมาก็ได้มีโอกาสทำงานในวงการบันเทิงบ้างก็รู้สึกชอบนะครับ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงที่ใกล้จะเข้ามหาวิทยาลัย ตอนนี้ก็เลยกำลังเตรียมตัวตั้งใจอ่านหนังสือมากกว่าก็เลยไม่ค่อยมีเวลา”
กันต์: “ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ผมก็โอเคไม่ชอบมากครับ ผมชอบกีฬา ชอบดนตรี ผมชอบแซกโซโฟน”
หลายคนลุ้นอยากให้ลูกเข้าวงการตามรอยคุณแม่?
นุส: “ดีใจค่ะ เรารักเขา ก็อยากเห็นว่าทายาทเราเวลาเข้าวงการจะเป็นยังไง วันนี้นุสเลยพาเขามาทำกิจกรรมร่วมกับพวกเรา จริงๆ แล้วนุสเองก็เป็นคนหวงลูกเหมือนกันนะ ปกติอยู่แต่บ้านเก็บลูกไว้ในกล่อง (หัวเราะ) ไม่ค่อยได้ไปงาน ไม่ค่อยพาไปไหน ส่วนหนึ่งคือ เขาวัยเรียนด้วยก็อยากให้เขาตั้งใจเรียน ผ่านช่วงนี้ไปได้ก็สบายขึ้น คงจะได้มีโอกาสเห็นเขาไปทำอะไรมากขึ้น ก็ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและให้กำลังใจ อย่างน้อยความรักของทุกคนที่ส่งมาให้ก็มาถึงลูกเราและเป็นกำลังใจให้กับเขา หลายครั้งเวลาที่นุสพูดกับเขา เวลาที่เขาเรียนหนัก เวลาที่เขาต้องสอบ หรือเวลาที่เขาจะต้องออกไปสู้กับอะไรหลายๆ อย่างตามวัยของเขา นุสก็จะบอกเขาว่ามีแฟนๆ คอยดูเขาเป็นตัวอย่างนะ เขารู้ว่าเราตั้งใจเรียน แฟนคลับเรารุ่นๆ เขาก็จะถามเคล็บลับการเรียนว่า มีวิธีการเรียนหนังสือยังไง เขาเห็นเราเป็นแบบอย่างที่ดี เราก็ต้องทำให้เขาชื่นใจ เหมือนเป็นกำลังใจให้เขาขยันก้มหน้าก้มตาเรียนหนังสือ อย่างน้องๆ ที่มาในวันนี้ก็มีคุณพ่อคุณแม่อินบ็อกซ์เข้ามาว่า ช่วยบอกน้องๆ ด้วยว่าให้ตั้งใจเรียนหนังสือ เหมือนเราเป็นแม่อีกคนไปเลย (หัวเราะ) ก็รับปากเขาไว้ว่าจะดูแลให้ เท่าที่เราสามารถดูแลได้”


แม่หวงขนาดไหน?
ปุณณ์: “ตั้งแต่เด็กมาแล้ว (หัวเราะ) แม่ก็เป็นเหมือนเดิม เขาจะเป็นห่วงเป็นใย ไปไหนกับใคร กินข้าวหรือยัง เป็นเหมือนแม่ๆ ทุกคนที่ห่วงลูก ผมรู้ว่าที่เขาห่วงก็เพราะว่ารัก แต่ก็ไม่ค่อยหวงเท่าไหร่ จะออกแนวเซอร์ไพร้ส์มากกว่า บางทีทำงานกับเพื่อน อยู่ๆ แม่ก็โผล่มา มีแอบถามอยู่ที่ไหน ไปกับผู้หญิงหรือเปล่า”
นุส: “ก็ทั้งห่วงทั้งหวง ตอนนี้เราอยากให้เขาเรียน ทำตามสิ่งที่เขาตั้งใจไว้ให้ได้ นุสเองผ่านวัยเรียนมาแล้วก็รู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ต้องพยายาม ตั้งใจให้ดี เพราะในชีวิตเราจะมีจุดเปลี่ยนแค่ครั้งเดียว ทุกคนมีความฝันไม่เหมือนกัน การที่เราจะไปสู้ความฝันได้ มันมีจุดเปลี่ยนแค่ช่วงเดียวในชีวิต ปุณณ์เองเขาก็มีความฝันของเขา แล้วเขาเองจะต้องใช้ความพยายามมาก ก็เลยบอกให้ผ่านช่วงนี้ ให้ตั้งใจเรียน เขาเองค่อนข้างเก่ง ดูแลตัวเองได้ดี นุสก็สบายใจในระดับหนึ่ง เหลือแค่ต้องคอยเตือน กินข้าวหรือยัง กินอะไร มีอาหารสมองไหม ต้องกินบ้างนะโปรตีน มันก็ตลกดี (หัวเราะ) มันเหมือนคนจู้จี้ มันก็มีเรื่องนั่นนี่ที่เราต้องคอยตามเก็บรายละเอียดให้เขา ด้วยเขาเป็นผู้ชาย”
เรื่องสาวๆ นี่ห้ามเลยไหม?
นุส: “ตอนนี้ก็แอบส่องอยู่เหมือนกัน (หัวเราะ) เดี๋ยวว่าจะให้พวกน้องๆ แฟนคลับเขาช่วยส่องด้วยแทน เราก็รู้แหละ ตอนนี้จริงๆ เขาก็มีเพื่อนเยอะ แต่เขารู้ว่าหน้าที่อะไรที่ต้องมาก่อน ในห้องนอนเขา สิ่งหนึ่งที่นุชสบายใจได้คือเขาจะมีแผนการติดอยู่ข้างฝาว่า เขาจะต้องทำอะไรบ้าง แปะไว้เต็มห้องเลย เราก็เลยสบายใจว่าเขาเป็นคนที่วางแผน มีความชัดเจนในชีวิต รู้หน้าที่ของตัวเอง เรื่องสาวๆเราเลยค่อนข้างสบายใจ เพราะเขารู้ว่าตอนนี้เขาต้องทำอะไรก่อน หรือตอนนี้เขามีอยู่แต่เขาไม่ยอมบอก (หัวเราะ) ก็อาศัยเดินเซๆ งงๆ บังเอิญไปเจอ มีถามจากลูก ให้กันต์ไปสืบ พี่ชายก็ต้องติดสินบนกัน แล้วก็มีหลานสาวเวลามาที่บ้านก็บอกให้คอยหลอกถามให้หน่อย”
ปุณณ์: “อย่างที่บอกว่าตอนนี้ก็ตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด ตอนนี้ก็พักการเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่โรงเรียนเพื่อมาตั้งใจเรียนให้เต็มที่ ผมเป็นคนเลือกที่จะหยุดเอง บางทีมันก็ถึงเวลาที่เราจะต้องตัดสินใจเลือกด้วยตัวเอง เอาชีวิตเราก่อน เราก็ต้องสลัดบางอย่างเพื่อที่จะได้มา”
จะเป็นคุณหมอตามรอยคุณปู่ไหม?
ปุณณ์: “ต้องบอกว่าตอนนี้ผมเรียนสายวิทย์อยู่ ก็เล็งไว้ว่าจะไปที่ไหนบ้าง ดูไว้หลายอย่าง แต่ตอนนี้ก็เน้นสอบไว้ก่อน ก็ยังไม่บอกว่าจะเลือกอะไร เก็บไว้เป็นเซอร์ไพร้ส์”
เราเกร็งไหม เกิดมาในบ้านคนดังมีแต่คนจับจ้อง?
ปุณณ์: “ผมก็โตมาแบบนี้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เจอใครก็สวัสดี ไม่ได้รู้สึกแย่อะไร ทำตัวปกติ ไม่ส่งผลกระทบอะไร เฉยๆ ครับ”
ส่วนเรื่องการได้มาเจอแฟนคลับของคุณแม่ ที่มีแต่คนรักคุณแม่และเอาคุณแม่เป็นแบบอย่างนี้ ลูกชายทั้งสองเผยว่า ต่างภูมิใจในตัวคุณแม่ เรียกว่าเป็นครอบครัวที่น่ารัก อบอุ่นมากครอบครัวหนึ่งเลย…
ภาพ: IG @gunpunnakanta @punnpunnakanta @nusbapunnakanta @beepunnakanta