แฟนคลับกินแห้ว! มุกดา เทแรงไม่แถมชูชีพ พูดชัดรัก มิกค์ นอกจอไม่ได้

รับประทานแห้วถ้วนหน้า มุกดา นรินทร์รักษ์ เบรคแฟนคลับเชียร์จิ้น มิกค์ ทองระย้า นอกจอ นางเอก มัสยา ส่ายหน้าไม่ชอบผู้ชายขี้แกล้ง

มุกดา นรินทร์รักษ์ ภาพจาก @narinnarinrak

เป็นนางเอกเจนเนอเรชั่นใหม่ของช่อง 7 สี ที่มีกระแสแรงมากๆเลยทีเดียว สำหรับ มุก – มุกดา นรินทร์รักษ์ สาวน้อยหน้าใสที่ทำผลงานเด่นจนเป็นที่จับตามอง นับตั้งแต่ ขมิ้นกับปูน และล่าสุด มัสยา ละครที่เพิ่งลาจอไปแบบสดๆร้อนๆด้วยเรตติ้งตอนจบสูงถึง 8.0

นอกจากเนื้อหาจะสนุกชวนติดตามแล้ว เคมีของพระ-นาง มุกมิก เป็นที่พูดถึงกระหึ่มเมือง โดยเฉพาะฉากหวานๆนั้นทำเอาแฟนคลับแฟนละครจิตเตลิดฟินจิกหมอนขาดไปหลายใบ และยังไม่หมดเท่านั้นเพราะสองหนุ่มสาวก็ขยันเสิร์ฟภาพคู่ออกมาย้ำความฟินกันถึงตอนสุดท้าย เห็นแบบนี้แล้ว คงต้องขอคุยกับสาว มุกดา ซะหน่อยแล้วว่าตกลงยังไงกันแน่?หื้อ!

เรตติ้งตอนจบของละคร มัสยา สูงถึง 8.0

กับกระแสละครเรื่องล่าสุด มัสยา ทำชีวิตตอนนี้เปลี่ยนไปยังไงบ้าง?
“ก็มีคนรู้จักมากขึ้น ชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดี เวลาไปไหนมาไหนคนก็จะทักว่าใช่มัสยาหรือเปล่า ดีใจที่คนจำเราได้ แสดงว่าเขาดูละครเราจริงๆ”

จากวันแรกที่เข้ามามีหลายกระแสแต่ตอนนี้ทุกอย่างโอเคแล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
“โล่งอกค่ะ เพราะตอนแรกด้วยความที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ เรื่องที่ 2 จะเอาอยู่หรือเปล่า จะไหว เราก็พยายามเต็มที่ ทำการบ้านให้ดี พอทำออกมาแล้วคนชอบก็หายเหนื่อย เหมือนแสดงให้เขาเห็นว่าเราทำได้”

นางเอกดางรุ่งของช่อง 7 สี

เป็นนางเอกที่ละครเรตติ้งปังทุกเรื่องเลย?
“จริงๆขมิ้นกับปูนหนูมีผู้ใหญ่ที่คอยล้อมรอบ ทุกคนเล่นดีก็ช่วยดันหนูด้วย ซึ่งในเรื่อง มัสยา ตอนแรกก็ลุ้นว่าคนจะดูเราไหม เพราะเราหน้าใหม่มาก แต่พอผ่านมาแล้วก็ดีใจ ไม่รู้ว่าเป็นการแจ้งเกิดเต็มตัวหรือเปล่า แค่รู้ว่ามีคนรู้จักเพิ่มขึ้นก็ดีใจแล้ว”

หลังจากนี้มีละครอีกกี่เรื่อง?
“กำลังถ่ายเรื่องนางทิพย์ เล่นเป็น 3 คาแรกเตอร์ จะโดนพี่มิน (พีชญา วัฒนามนตรี) กับพี่ปุ๊กลุก (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) เข้าสิง ตอนพี่มินเข้าก็จะดูร้ายๆ สง่าๆ พอเป็นพี่ปุ๊กลุกก็จะสงบเสงี่ยม แต่เป็นตัวเราก็จะสนุกสนาน ได้ร่วมงานกับพี่ๆทั้งสองคนก็เป็นอะไรที่ดี ช่วยต่อบทกัน คุยกันบ้างนิดหน่อย เพราะบทของแต่ละคนค่อนข้างยาว ต้องใช้สมาธิสูง ภาษาก็เป็นภาษาสวรรค์ ภาษาสมัยก่อน ภาษาปัจจุบัน ซึ่งเราต้องจำบทของทั้ง 3 คน”

นักแสงหน้าหวาน

สนิทกับพี่ๆบ้างหรือยัง?
“หนูเพิ่งจะไปไม่กี่คิวเอง เพิ่งจะได้เจอ หนูไปนั่งดูหน้าจอมอนิเตอร์เลยว่าเขาเล่นยังไง แล้วเราก็ทำตาม รู้สึกว่ามันหนักไปสำหรับคนที่ชั่วโมงบินยังน้อย อ่านบทตอนแรกเครียดเลย แค่บทตัวเองก็จำยากแล้ว ต้องจำบทคนอื่นอีก ก็ต้องไปเรียนการแสดงเพิ่ม เรียนเรื่องการใช้เสียง”

ขอคำแนะนำจากมินไหม?
“อาโย-ทัศนวรรณ เป็นโค้ชแอคติ้ง มีอะไรก็คุยกับอาโยเลย อาโยจะดูและบอกพี่มินเราก็จะมองว่าเขาเล่นยังไง แต่ก็ไม่ถึงขั้นไปปรึกษา”

เราโอเคไหมกับเข้าวงการมามีชื่อเสียงเร็วแล้วได้รับงานยาก?
“หนูไม่รู้ว่าตัวเองเอาอยู่หรือเปล่า. ต่พยายามจะทำทุกอย่างให้เต็มที่ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นยังไง คนจะชอบหรือเปล่า แค่เราทำเต็มที่ก็พอแล้ว ไม่คาดหวังอะไรมาก”

ภาพจากละครเรื่องมัสยา ใกล้ชิดฟินสุดๆ กับบทหวานๆของพระเอก-นางเอก

กระแสคู่จิ้นมุกมิก มิกค์มีส่วนช่วยเรายังไงบ้าง?
“ช่วยเยอะเลยค่ะ หนูเป็นคนนิ่งๆไม่ค่อยคุยกับใคร แต่พี่มิกค์พยายามชวนคุย ทำลายกำแพง จะได้เล่นกันอย่างเต็มที่ ไม่เกร็ง ต้องขอบคุณพี่มิกค์ด้วย”

จากข่าวและกระแสจิ้นทำให้มีข่าวว่าเขามีปัญหากับสาวที่คุย?
“ไม่น่าใช่ น่าจะเป็นเพราะเขางานเยอะ ไม่มีเวลาให้ สาวๆเลยหนีหมด”

คนมองว่าเวลาเล่นด้วยกันแล้วเคมีเข้ากัน อยากให้เป็นแฟนกัน?
“ในละครอาจจะดูน่ารัก กุ๊กกิ๊ก คนก็อยากให้เป็น จิ้นแค่ในละครไปก่อน เราไม่ได้เป็นแนวแบบนั้นเลย คืออยู่ด้วยกัน 8 เดือนก็สนิทกับพี่ๆทุกคน เวลาไปไหนมาไหนถ้าอยู่ใกล้ๆก็ไปเป็นเพื่อนได้ ชิลๆไม่มีอะไร”

มิกค์หยอดโดยที่เราไม่รู้ตัวหรือเปล่า?
“ไม่นะ ถ้ามีผู้ชายมาจีบแล้วทำอย่างพี่มิกค์หนูด่าเลยนะ ไม่ชอบให้แกล้ง ไม่ชวนคนกวนๆ ซึ่งพี่มิกค์เป็นอย่างนั้น เขาคงไม่ได้จีบเราหรอก เขาชอบแกล้ง แล้วก็จะมีมุก 5-10 บาทมาเล่น แล้วหนูไม่เก็ตในสิ่งที่เขาพูด เขาต้องมานั่งแก้มุก อธิบายให้ฟังตอนหลัง”

ในจอหวานแล้วนอกจอหวานกว่าภาพจาก @poo_mik

สุดท้ายมุกดามองว่าคนที่จะเข้ามาจีบต้องเป็นแบบไหน?
“ขอคุยที่คุยกันรู้เรื่อง จริงๆก็มีคนเข้ามาจีบเรื่อยๆ แต่ไม่ใช่คนในวงการ คนในวงการไม่มีเลย คิดว่าเขาคงกลัวหนู อาจจะเพราะเราเข้าถึงยาก นิ่งๆ เวลาไม่ยิ้มก็จะดูเหมือนเหวี่ยง จนแม่บอกให้ยิ้มบ้าง ยิ้มเยอะๆ ยิ่งตอนนี้คนรู้จักมากขึ้นเจอใครก็ยิ้มไว้ก่อน เดี๋ยวเขาจะหาไม่ชอบเราได้”


เรื่อง: SnowBlack_แพรวดอทคอม
ภาพ:แพรวดอทคอม,IG @poo_mik,@narinnarinrak

keyboard_arrow_up