เคลียร์ชัด! ชีวิตแมนๆแบบ ‘ตุลย์ ตุลยเทพ’ หนุ่มหล่อมาราธอน หวานใจหญิง –รฐา โพธิ์งาม

หน้าตาหล่อเหลา มีเครา รูปร่างสูงใหญ่…หนุ่มคนนี้ไม่ใช่นายแบบที่ไหน แต่เขาเป็นนักธุรกิจและนักกีฬา ดีกรีนักเรียนนอก ที่สำคัญคือตอนนี้กำลังคบหากับนักแสดงสาวลูกกตัญญู หญิง-รฐา โพธิ์งาม ที่เพิ่งมีกระแสข่าวไปเมื่อหลายเดือนก่อนนั่นเอง

เป็นโอกาสดีมากที่ Exclusive Talk โดยแพรวดอทคอม ได้มาพูดคุยกับหนุ่มหล่อคนนี้ เขากำลังเป็นเป้าสายตาของนักข่าวอยู่ตอนนี้ ที่ผ่านมาเขาก็เริ่มจะเปิดเผยชีวิตส่วนตัวและความรักผ่านสื่อตามสมควรมาบ้าง แต่วันนี้เราจะมานั่งคุยกับแบบจริงจังสักทีว่า ผู้ชายที่ชื่อ ตุลย์-ตุลยเทพ เอื้อวิทยา  เขาคือใครกันแน่ถึงได้มาตกหลุมรักลูกสาวคุณแม่น้อย โพธิ์งาม

ตุลย์ทำงานอะไรอยู่บ้างปัจจุบันนี้

ตุลย์ ตุลยเทพ : ผมทำธุรกิจส่วนตัวของที่บ้านครับ เป็นงานด้านรับเหมาก่อสร้าง จริงๆถือว่าเป็นงานประจำเลยละ ทำ 5-6 วันเป็นปกติเหมือนคนทั่วไป

นอกจากงานประจำ สิ่งที่เห็นในไอจีชัดมากๆก็คือชอบออกกำลังกาย

ตุลย์ ตุลยเทพ : ครับ…คือผมเล่นกีฬามาตั้งแต่เด็กแล้ว จำได้ว่าเพราะเป็นโรคหอบ คุณหมอเลยบอกให้ว่ายน้ำ คุณแม่เลยบังคับให้เราเป็นนักว่ายน้ำโรงเรียนเลย แต่จริงๆตอนนั้นไม่ชอบนะ เกลียดสระว่ายน้ำมาก คือวัยนั้นเราก็ยังอยากวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ แต่แม่จะมารับหลังเลิกเรียนไปซ้อมที่สระ เป็นแบบนี้ตั้งแต่อนุบาลจนถึง ป.6 ชีวิตมีแค่โรงเรียนกับสระว่ายน้ำ เสาร์อาทิตย์ก็ต้องซ้อม จนมาเริ่มหยุดว่ายน้ำจริงๆก็ตอนเข้ามัธยมที่โรงเรียนสวนกุหลาบ เพราะอยากเตะบอล ผมว่ามันสนุกกว่า

เล่นกีฬามาหลายอย่างมาก แต่ล่าสุดที่ดูจะคลั่งสุดๆตอนนี้คือไตรกีฬา

ตุลย์ ตุลยเทพ : ผมเริ่มเล่นไตรกีฬาเมื่อสองปีที่แล้ว พอดีเห็นเพื่อนเก่าสมัยเรียนที่สวนกุหลาบเขาไปแข่งและถ่ายรูปโพสต์ลงเฟสกัน และผมเองก็เป็นนักว่ายน้ำอยู่แล้ว ตั้งแต่สามขวบ ก็คิดว่าเออเราก็มีพื้นฐานอยู่แล้ว ถ้าเพิ่มจักรยานกับวิ่งเข้ามามันก็ครบ เลยลองดู ก็ออกไปซื้อจักรยานเลย

เพราะกีฬาเลยทำให้มีรูปร่างสูงใหญ่แบบนี้ด้วยหรือเปล่า

ตุลย์ ตุลยเทพ : ผมว่าน่าจะมาสูงตอน ม.4 ครับ อายุ 16 ปี เพราะตอนอายุ 12-13 ตัวเท่าเพื่อนอยู่เลย เพื่อนบอกว่าจำได้อยู่ๆผมก็สูงขึ้นมาเลย

ไตรกีฬาเรียกว่าเป็นสิ่งที่ชอบที่สุดเลยรึเปล่า

ตุลย์ ตุลยเทพ : ผมว่าการเล่นไตรกีฬามันได้อะไรเยอะเหมือนกันนะ นอกจากความแข็งแกร่ง มันเป็นการบริหารเวลา เพราะเป็นการเล่นกีฬาถึงสามอย่าง มันต้องรู้จักบริหารเวลาให้ได้ ต้องอึดส่วนหนึ่งอะใช่ แต่อยู่ที่การซ้อมมากกว่าครับ เพราะถ้าเราเตรียมตัวมาดี ร่างกายเราก็จะรับไว้อยู่แล้ว

ใช้เวลากับการฝึกซ้อมนานไหมกว่าจะลงแข่งขันจริง

ตุลย์ ตุลยเทพ : ผมเริ่มเล่นประมาณสามเดือน แต่จริงๆไตรกีฬามันมีหลายระยะ เริ่มแรกถ้าซ้อมมาก็ลงระยะสั้นก่อนได้ จะได้รู้ว่าตัวเองไหวไหม

ที่บอกว่าเล่นมา 2 ปีแล้ว ตอนนี้ลงแข่งไปเยอะไหม

ตุลย์ ตุลยเทพ : โห…ไม่ได้นับเลยครับ แต่ปีแรกที่เล่นก็ยังไม่ได้เยอะ ปีที่แล้วกีฬาชนิดนี้เริ่มบูมมาก ก็มีไปแข่งหลายรายการ ก็เยอะขึ้น ยิ่งปีนี้มีเดือนละครั้งเลย

เคยมีคนบอกว่าเราบ้าพลังไหม

ตุลย์ ตุลยเทพ : (หัวเราะ) ผมว่าถ้าคนที่เข้ามาเล่นแล้วก็จะเข้าใจ แต่ถ้าคนที่ไม่เคยเล่นก็จะงง ว่าเฮ้ย! ทำได้ไง บ้าป่าว… คือจะบอกว่าการซ้อมเพื่อมาแข่งไตรกีฬามันไม่ได้ยากขนาดนั้นเลยครับ ซ้อมเฉลี่ยวันละชั่วโมง แบ่งวันนึงว่ายน้ำ วันนึงจักรยาน วันนึงวิ่ง วนสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แค่นั้นเอง

เรียกว่าจริงจังถึงขั้นจัดระเบียบชีวิตตัวเองใหม่เลยหรือเปล่า พอมาเล่นกีฬาชนิดนี้

ตุลย์ ตุลยเทพ : ผมว่าการจัดระเบียบวินัยมันเกิดกับทุกคนแหละ เรามีเวลาเท่ากัน ต้องทำงาน ต้องนอนเหมือนกัน เพียงแต่ว่าบางคนหลังเลิกงานอาจจะเลือกทำกิจกรรมอย่างอื่น แต่สำหรับคนที่เล่นกีฬาจริงๆ เขาก็จะไปวิ่ง ไปขี่จักรยานละ แทนที่จะไปทำอย่างอื่น

ไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่ดูจะหนักกีฬาซะเยอะ แบบนี้พาน้องหญิงไปเล่นด้วยไหม

ตุลย์ ตุลยเทพ : (ยิ้ม)…เขาก็ออกกำลังกายอยู่แล้วครับ เข้าไปในยิมก็เล่นคาดิโอ เขาจะเป็นแนวฟิตหุ่นให้เฟิร์ม แต่ตอนนี้เขาก็เริ่มมาวิ่งละ นี่ก็สมัครไปวิ่งมาราธอนด้วยกัน

ไม่ได้บังคับน้องหญิงใช่ไหม

ตุลย์ ตุลยเทพ : (หัวเราะ) ไม่ครับ…ไม่ เขาอยากไปเอง

การออกกำลังกายถือว่าเป็นงานอดิเรกไหม หรือจริงๆแล้วก็มีสิ่งที่ชอบทำอย่างอื่นเหมือนกัน

ตุลย์ ตุลยเทพ : ผมจะแบ่งเป็นแบบนี้ครับ ตอนเช้าผมจะออกกำลังกายก่อนไปทำงาน แต่ตอนเย็นผมก็มีเวลาไปทำอย่างอื่นนะ เพราะผมเป็นคนชอบดื่มกาแฟและหาของอร่อยๆกิน พอเป็นนักกีฬา เราใช้พลังงานเยอะ ดังนั้นเราก็ต้องกินเยอะด้วยครับ แต่ก็ต้องเลือกกินครับ ไม่ใช่ว่ากินทุกอย่าง จะมีความสุขกับการหาร้านอาหารใหม่ๆและก็ร้านกาแฟ เพราะผมชอบทานกาแฟมาก

นอกไปเรื่องของกิน ขอวกเข้าเรื่องความรักต่อ ตอนนี้หัวใจตุลย์เป็นสีชมพูเฉดไหน

ตุลย์ ตุลยเทพ : โห มีแบ่งเฉดสีด้วย (ยิ้ม)

คือเรารู้อยู่แล้วว่าตอนนี้หัวใจน่าจะสีชมพู

ตุลย์ ตุลยเทพ : (หัวเราะ) อืมม…เรียกว่าคือถ้าเทียบกับตัวเอง เหมือนตอนวัยรุ่น ความรักมันก็จะชมพูสดปู้ดป้าดตามธรรมชาติของเด็ก แต่ตอนนี้ผมก็มีอายุแล้ว ก็เรียกว่าพาสเทลก็ได้ครับ ไปได้เรื่อยๆ มีความรู้สึกดีๆนะ เป็นห่วงนะ

คือว่าผู้หญิงคนนี้มีอะไรดีที่มัดใจเราได้

ตุลย์ ตุลยเทพ : ในมุมมองของคนอื่น น้องหญิงเป็นคนที่กตัญญู เป็นคนเก่ง ในส่วนที่ผมเห็นเนี่ย เขาเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียด แคร์ความรู้สึกคนอื่น ฉลาด และรู้จักวางตัว เป็นผู้ใหญ่มาก และมีอะไรหลายอย่างที่คล้ายกันด้วย พอได้คุยกันแล้วก็รู้สึกว่าโอเค

ได้เจอคุณแม่น้อยบ้างหรือยัง เป็นไงบ้าง

ตุลย์ ตุลยเทพ : เจอแล้วครับ และผมก็คิดว่าท่านใจดีนะครับ (ยิ้ม)

คุณแม่ทำส้มตำให้กินไหม

ตุลย์ ตุลยเทพ : ผมไปทานที่ร้านครับ แต่คุณแม่ไม่ได้ทำ เป็นพี่เลี้ยงน้องหญิงทำ

ที่ผ่านมาข่าวเรื่องการคบหากันถูกพูดถึงเยอะมากทั้งด้านบวกและลบ ได้คุยถึงเรื่องนี้กันยังไงบ้าง

ตุลย์ ตุลยเทพ : เรื่องนี้ผมคุยกันตลอดครับ ช่วงนั้นค่อนข้างหนักเหมือนกัน คือคิดว่าทั้งน้องหญิงและผมเชื่อว่าความจริงมันก็คือความจริง สิ่งที่เราทำมา ถ้าเราไม่ได้โกหก สุดท้ายความจริงมันก็โผล่มาอยู่ดี และเราก็ไม่ได้แคร์กับข่าวอะไรด้วย

ดูแล้วตอนนี้ทุกอย่างลงตัวมาก คาดหวังกับความรักครั้งนี้ไว้อย่างไรบ้าง

ตุลย์ ตุลยเทพ : ผมเองไม่ได้คาดหวังอะไร และยังไม่ได้วางอนาคตอะไรครับ ผมกับน้องหญิงคุยกันว่า เราอยากทำปัจจุบันให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง คิดว่าถ้าปัจจุบันมันดีอยู่แล้ว อนาคตเดี๋ยวมันก็จะดีเอง

เป็นอันว่ากระจ่างจริงๆสำหรับใครที่อยากรู้จักผู้ชายที่ชื่อ ตุลย์ ตุลยเทพ เอื้อวิทยา หล่อ ความคิดดี แถมยังตอบเรื่องความรักได้แมนสุดๆ แบบนี้แม่น้อยน่าจะสบายใจได้แล้ว…

 

เรื่อง : SRIPLOI

ภาพ : Myo Duangporn

สถานที่ : งานThailand Cycling Tour Challange http://www.gotorace.com (ร้าน Quest พญาไท)

 

keyboard_arrow_up