เฟอร์รารี่ ร่วมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ครบรอบ 10 ปี ในอาเซียน

เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี การจัดตั้งเฟอร์รารี่ในทั้ง 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย – มาเลเซีย – สิงคโปร์ จัดกิจกรรมให้ลูกค้าร่วมขบวนขับรถ และขับลงสนามแข่งเซปัง พร้อมเปิดตัว Ferrari F8 Tributo ในงานกาล่าครั้งแรกในอาเซียน ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อเร็วๆ นี้

 

บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์เฟอร์รารี่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท นาซ่า อิตาเลีย จำกัด ตัวแทนจำหน่ายในประเทศมาเลเซีย และบริษัท อิตัล ออโต้ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์ จัดงานฉลองครั้งยิ่งใหญ่ให้แก่แขกผู้มีเกียรติและลูกค้าเฟอร์รารี่ โดยมีเจ้าของรถเฟอร์รารี่กว่า 100 คัน จาก 3 ประเทศร่วมงานในครั้งนี้ เริ่มต้นการฉลองครั้งสำคัญนี้กับงานกาล่า (10th Anniversary Celebration Gala Dinner) ณ โรงแรมเซนต์ รีจิส พร้อมเปิดตัว

รถเฟอร์รารี่รุ่นใหม่ล่าสุด F8 Tributo ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เจนีวา มอเตอร์ โชว์ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

 

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงการร่วมจัดงานในครั้งนี้ว่า “คาวาลลิโน มอเตอร์ ขอขอบคุณลูกค้าเฟอร์รารี่จากประเทศไทย และคณะ Ferrari Owners Club Thailand พร้อมทั้งแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ที่เดินทางจากประเทศไทยมาร่วมกิจกรรมฉลอง 10 ปี การจัดตั้งเฟอร์รารี่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของทั้ง 3 ประเทศ อีกทั้งขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่รักในแบรนด์เฟอร์รารี่และให้การสนับสนุนคาวาลลิโน มอเตอร์ เป็นอย่างดีตลอด 10 ปีที่ผ่านมา คาวาลลิโน มอเตอร์ พร้อมให้บริการลูกค้าและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์รารี่ในปีต่อ ๆ ไป”

สำหรับไฮไลท์ของ F8 Tributo เป็นรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางลำในตระกูล Berlinett ชื่อเฟอร์รารี่รุ่นนี้ตั้งขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความน่าเกรงขามของรูปทรงรถ และเครื่องยนต์อันทรงพลังที่ให้กำลังถึง 720 cv สร้างสถิติพลังต่อลิตรที่ 185cv/l นับเป็นเครื่องยนต์ V8 ที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ของค่ายม้าลำพอง ที่ติดตั้งในรุ่นที่มีจำหน่ายทั่วไป (ไม่นับรวมรุ่นพิเศษต่างๆ) เครื่องยนต์ขนาด 3,902cc V8 ได้ตำแหน่งชนะเลิศประเภท “Best Engine” จากรางวัล International Engine of the Year ถึง 3 ปีซ้อน คือตั้งแต่ปี 2016-2018

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญนี้ ซึ่งเป็นการรวมตัวของขบวนรถเฟอร์รารี่กว่า 100 คัน ขับไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปเยือนพระราชวังสุลต่านแห่งเซอลาโงร์ เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์รถพระที่นั่ง หลังจากนั้นขบวนรถเฟอร์รารี่ได้ขับรถไปยัง ปุตราจายา ซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษ สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางการปกครองแห่งใหม่อยู่บนพื้นที่ของรัฐสลังงอร์ เพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงาม

พร้อมส่งท้ายด้วยไฮไลท์สุดพิเศษของกิจกรรมนี้  “Ferrari Night Track” ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้นำรถเฟอร์รารี่คู่ใจของตนเองลงขับในสนามแข่งเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ให้สนุกกับความเร็วอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งสร้างความประทับใจให้แขกผู้มีเกียรติที่เป็นผู้หลงใหลในความเป็นเฟอร์รารี่ได้อย่างดีเยี่ยม

 

 

keyboard_arrow_up