ปลดล็อกอีกด้านของชีวิต! ด้วย All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่งเจนฯใหม่

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่ง
All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่ง

เปิดตัวมาให้เหล่าคนรักยานยนต์ได้ร้องว้าวกันไปแล้วหมาดๆ สำหรับ All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่ง ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ Way of Life! ครั้งใหม่ จาก บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ชูความโดดเด่นด้วยดีไซน์และฟังก์ชั่นที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์อันแตกต่างของผู้ใช้รถแต่ละคนได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังมาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่ทรงพลังและความปลอดภัย ช่วย Unlock Your Life ให้กับทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเพอร์เฟ็กต์

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่ง

โดยภายในงานเปิดตัวรถยนต์ All New Suzuki ERTIGA นายมิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ซูซูกิ เดินหน้าตอกย้ำปรัชญาของแบรนด์ Suzuki…Way of Life! ด้วยการพัฒนายานยนต์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพรุ่นใหม่ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรถยนต์แต่ละรุ่นสามารถสร้างจุดเปลี่ยนสำคัญให้เกิดขึ้นในแวดวงยานยนต์ระดับโลก โดยเฉพาะความโดดเด่นของเทคโนโลยี เครื่องยนต์ ตลอดจนแพลตฟอร์มใหม่ที่ช่วยยกระดับยนตรกรรมขึ้นไปอีกขั้น เช่น เทคโนโลยีหัวฉีดคู่ DUALJET และแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญและผลักดันให้ซูซูกิทั่วโลกมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในปีที่ผ่านมาซูซูกิสามารถสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ 5% ทั่วโลกและในประเทศไทย ซูซูกิสามารถส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าได้ถึง 28,500 คัน เพิ่มขึ้น 14% เมื่อเปรียบเทียบกับปี พ.ศ. 2560

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่ง

“Suzuki ERTIGA เจนเนอร์เรชั่นแรกที่เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2555 คืออีกหนึ่งความสำเร็จ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซูซูกิในการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ที่ได้รับการยอมรับ และสามารถสร้างยอดขายสะสมจนถึงปัจจุบันได้กว่า732,000 คันทั่วโลก และ Suzuki ERTIGA เจนเนอเรชั่นที่ 2 ถือเป็นก้าวสำคัญของการยกระดับERTIGA ให้ก้าวล้ำไปกว่าเดิม เราพร้อมนำเสนอรถยนต์ 7 ที่นั่งคันนี้ และเราได้ Repositioning ควบคู่ไปกับการดำเนินกลยุทธ์ด้านการตลาดตามแผนปี พ.ศ. 2562  เพื่อให้รถยนต์รุ่นใหม่ของเราเป็นที่ยอมรับและดึงดูดความสนใจของกลุ่มลูกค้า ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่กำลังสร้างอนาคตของตัวเองร่วมกับคนใกล้ตัว และเรามั่นใจว่า All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่งเจนเนอเรชั่นใหม่คันนี้ จะเติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยสัมผัสแห่งดีไซน์การออกแบบที่เหนือชั้น และสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้แก่ผู้ขับขี่ ปลดล็อกอีกด้านของชีวิตสู่ด้านที่เต็มไปด้วยสีสันของความสนุกสนานในการใช้ชีวิต”

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่ง

นอกจากนี้ นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “สำหรับ All New Suzuki ERTIGA เจนเนอเรชั่นนี้ เราต้องการสร้างให้เป็นปรากฏการณ์ครั้งใหม่ สู่กลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น ครอบคลุมคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับครอบครัว และในขณะเดียวกันยังคงให้ความสำคัญกับการใช้เวลาร่วมกับกลุ่มเพื่อนด้วยเช่นกัน รวมถึงมองหารถที่มีดีไซน์ทันสมัย เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ของตัวเองและคนรอบข้าง โดยการเปิดตัวครั้งนี้ เราได้ใช้ช่องทางการสื่อสารที่ครอบคลุม โดยเน้นการทำคอนเท้นต์และกิจกรรมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ซึ่งเน้นการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว เราเชื่อมั่นว่าจากแผนกลยุทธ์ที่มีความต่อเนื่องและสร้างสีสันความแปลกใหม่ตลอดทั้งปี จะทำให้มีรถรุ่นนี้มียอดขายถึงกว่า 2,500 คัน”

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่ง

ทั้งนี้สำหรับ All New Suzuki ERTIGA ถูกพัฒนาขึ้นเป็นรถยนต์7ที่นั่ง ซึ่งมีสไตล์และให้อารมณ์การขับขี่ที่พร้อมปลดล็อกอีกด้านของชีวิตให้โลดแล่นไปสู่ทุกเส้นทางมีการออกแบบตัวรถภายนอกตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) พร้อมด้วยเส้นสายดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวด้านข้างตัวรถ ให้ความรู้สึกเร้าใจ ทันสมัย และสะกดสายตา อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ที่ดูดุดันเข้ากับเส้นสายการออกแบบด้านหน้า และเสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม สะดุดตาด้วยไฟท้าย LED และล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่ง

ส่วนตัวรถภายในถูกออกแบบให้ดูเรียบหรู ใช้วัสดุคุณภาพสูง และเหนือกว่าด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งกว้างขวาง โปร่งสบาย สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองการใช้งานของทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเต็มที่ ท้าทายทุกการขับขี่ด้วยพวงมาลัย D-shape ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้น รวมถึงมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์ด้วยบลูทูธ เพิ่มความรู้สึกเรียบหรูแต่ดุดันด้วยคอนโซลลายไม้ อัดแน่นด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นช่องเชื่อมต่อ USB และช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ถึง 2 ตำแหน่ง สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start และเย็นสบายตลอดการเดินทางด้วยระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง พร้อมช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้น

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่ง

ในด้านสมรรถนะการขับขี่ All New Suzuki ERTIGA ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ใหม่ K15B 1.5 ลิตร             ให้กำลังสูงสุดถึง 105/6,000 (แรงม้า/รอบต่อนาที) มาพร้อมกับแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ ระบบ NVH ให้การขับขี่ที่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง มั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และมีจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top Tether สำหรับเด็กอีกด้วย โดย All New Suzuki ERTIGA มีสีสันให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Radian Red, Magma Grey, Pearl White Snow และ Prime Cool Black อีกทั้งยังมีให้เลือก 2  รุ่น คือ GL (AT) และ GX (AT)

All New Suzuki ERTIGA รถยนต์ 7 ที่นั่ง

สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์ 7 ที่นั่ง ซึ่งสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกด้านได้อย่างเต็มที่ ก็สามารถตามไปทดลองขับ All New Suzuki ERTIGA ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิกว่า121แห่งทั่วประเทศได้เลย พร้อมรับฟรี บัตรชมภาพยนตร์จำนวน 2 ที่นั่ง ตั้งแต่วันนี้ – 30เมษายน 2562งานนี้บอกเลยว่าห้ามพลาดปลดล็อคอีกด้านของชีวิตด้วย All New Suzuki ERTIGA

keyboard_arrow_up