EGGDROP-แบรนด์แซนวิชชื่อดังจากเกาหลี-Cover

ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี! EGGDROP พร้อมยกทัพแซนวิชไข่ต้นตำรับจากเกาหลี ให้ทุกคนได้ลิ้มลองสาขาแรกในไทย center point สยามสแควร์

เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักจริงๆ กับร้าน EGGDROP แบรนด์แซนวิชชื่อดังจากเกาหลี ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2017 ภายใต้คอนเซปต์ Eggs makes better ด้วยเมนูง่ายๆ แต่หากินที่อื่นไม่ได้ กับแซนวิชไข่ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะด้วยเรื่องรูปร่างหรือรสชาติ ที่การันตีว่าไม่มีที่ไหนเหมือนแน่นอน!

W.F. Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2562 โดยมีเป้าหมายในการสร้างประเทศไทยให้เป็น “Food destination” อันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำทัพโดย คุณแหวน ณัฐภา กุลชล นักธุรกิจสาวรุ่นใหม่ที่มีใจรักในอาหารอย่างเต็มเปี่ยม และมีความตั้งใจที่จะนำ W.F Group ขึ้นเป็น Leading company ในตลาดอาหารประเทศไทยให้ได้ผ่านการจัดหาอาหารและเครื่องดื่มที่คุณภาพดีที่สุด ให้คนไทยทุกคนได้ลิ้มลองโดยคุณแหวนจะคัดเลือกเฉพาะแบรนด์ที่เคยเป็นลูกค้าและติดใจในรสชาติมาก่อนเป็นแนวทางในการเลือกแบรนด์ที่จะนำเข้ามา มีคุณภาพและความเป็นเอกลักษณ์ เพื่อต้องการนำเสนอ products และ services ที่ดีที่สุดให้กับคนไทยทุกคน

ไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี! EGGDROP พร้อมยกทัพแซนวิชไข่ต้นตำรับจากเกาหลี ให้ทุกคนได้ลิ้มลองสาขาแรกในไทย center point สยามสแควร์

First destination : Machi Machi

ซึ่งร้านแรกที่ทาง W.F. Group ได้เลือกมาลงสนามก็คึอแบรนด์เครื่องดื่มพรีเมียมจากประเทศไต้หวัน อย่าง Machi Machi เป็นแบรนด์เครื่องดื่มดั้งเดิมจากไต้หวัน ภายใต้คอนเสปต์ “เพื่อนรักของคนรักชา” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรสชาติชาที่เข้มข้นพร้อมกับผลิตภัณฑ์ชาที่สดใหม่ นำมาทำให้เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น และไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นชานมพานาคอตต้าแบบขวด หรือชีสโฟม และทาโร่บอล ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้มาลิ้มลองก็ต้องติดใจกันทุกคนเป็นแบรนด์ที่มุ่งเน้นในการสร้างประสบการณ์การดื่มชาที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับฉายาว่า “God of Cheese Tea” โดยมีการใช้ใบชาที่มีคุณภาพสูงสุดจากไต้หวันเท่านั้น และใส่ใจในทุกรายละเอียดของรสชาติ

มาชิ มาชิ ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และศิลปะของการชงชาเข้าไปไว้ในทุกแก้ว เพื่อสร้างประสบการณ์ที่มีความสุขในทุกๆวันให้กับลูกค้าที่ได้กิน ภายใต้สโลแกน It’s not just about a drink, It’s a way of life “เรารู้สึกว่าอยากเปิดร้านชา ที่ให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติของชาจริงๆ ทุกแก้วของเราทำสด ชงกันแก้วต่อแก้ว ใส่ใจในทุกรายละเอียดของแก้วและขวด เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด เหมือนที่กินที่ไต้หวัน เราอยากให้คนไทยได้รับประสบการณ์แบบเดียวกันมากที่สุด”

Machi Machi Thailand เปิดตัวครั้งแรกที่สยามสแควร์ เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2020 โดยได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากสื่อและผู้คนมากมาย ด้วยความน่ารักและเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทำให้มาชิ มาชิ ขยายสาขาได้อย่างรวดเร็ว และครองใจคนรักชานับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาโดยปัจจุบันมีสาขาอยู่ในห้างต่างๆในกรุงเทพแล้ว ถึง 6 สาขา ไม่ว่าจะเป็น เซนทรัลชิดลม สามย่านมิตรทาวน์ เซ็นทรัลลาดพร้าว สีลมคอมเพล็กซ์ เซ็นทรัลอีสวิลล์ และสาขาล่าสุดcenter point สยามสแควร์

Road to Eggdrop – อร่อยจนอยากให้คนไทยได้กินทุกวัน

Eggdrop เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2017 และขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลา 1 ปี Eggdrop สามารถเปิดได้ถึง 50 สาขา และเติบโตขึ้น จนกลายเป็นร้าน QSR อันดับ 1 ของเกาหลีในเวลาไม่นาน กับปัจจุบัน ที่มีมากถึง 275 สาขาทั่วประเทศเกาหลี เพราะคุณภาพของอาหารและวัตถุดิบ ที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดีที่สุด ตั้งแต่ ไข่ ขนมปัง แฮม รวมไปถึงผักต่างๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามื้อนี้จะเป็นมื้อที่กินแล้วมีความสุขอย่างแน่นอน

ไม่ใช่แค่เพียงรสชาติของ Eggdrop เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเรื่องของหน้าตาเจ้าแซนวิชไข่ ที่ใครเห็นก็ต้องร้องอ๋อ และลายตารางอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำให้ Eggdrop โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ แต่สำหรับคนไทย บอกเลยว่าร้อยทั้งร้อยต้องรู้จัก Eggdrop จากซีรี่ย์เกาหลี ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Hospital playlist หรือ Our blues ที่บอกเลยว่าแค่ดูก็น้ำลายย้อยตามกันนอกจอเลยทีเดียว

สำหรับ Eggdrop นั้น ทางคุณแหวนเล่าว่า “ได้มีโอกาสได้ไปกินที่เกาหลี เพราะได้ยินมาว่าเขาดังมากๆ เป็นร้านแซนวิชอันดับ 1 ของเกาหลี พอเรากินเข้าไปคำแรกแล้วว้าวเลย เห็นภาพร้านนี้ตั้งอยู่ในกรุงเทพ ให้คนไทยได้กิน แล้วคิดทันทีว่า ต้องเอาร้านนี้มาเปิดให้ได้”

แต่เส้นทางการซื้อแฟรนไชส์ของร้าน Eggdrop นั้น ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดทางคุณแหวนและทีม ใช้เวลาเตรียมตัวและเจรจานานถึง 11 เดือน เนื่องด้วย Eggdrop ยังไม่เคยออกนอกประเทศไหนเลย ซึ่งประเทศไทยเป็นที่แรกที่ทางเกาหลีมองเห็นความพยายาม และความตั้งใจในการนำเสนอ Eggdrop ให้เข้ากับคนไทยในทุกๆด้าน “เพราะว่าเขาเป็นแบรนด์ใหญ่มาก เป็น QSR (Quick service restuarant) อันดับ 1 ในเกาหลี ไม่ได้มีแค่เราที่สนใจในตัวเขา มีนักธุรกิจเจ้าใหญ่อีกหลายเจ้ามากที่อยากนำเขาเข้ามา แต่เขาเลือกเรา เพราะเขาเห็น passion ที่เรามีในด้านอาหารจริงๆ และเขาเชื่อว่าเราทำได้”

คุณแหวนจึงตั้งใจทำให้ทุกอย่างให้Eggdrop เหมือนที่เกาหลีมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพอาหาร การบริการ และการตกแต่งร้าน เพื่อให้คนไทยทุกคน ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด และได้เป็นมื้ออาหารที่มีคุณภาพเยี่ยมอีกมื้อหนึ่งในทุกๆวันและด้วยความที่คุณแหวน อยากให้คนไทยได้รับประสบการณ์ที่เหมือนที่เกาหลีที่สุด ทางทีมงานของ Eggdrop Thailand ได้เดินทางไปฝึกฝนที่ Eggdrop สาขากังนัม เป็นเวลานานกว่า 1 เดือน เพื่อให้คนไทยทุกคน มั่นใจได้ว่า Eggdrop Thailand จะอร่อยเหมือน Eggdrop เกาหลีแน่นอน!