บุกชิมบิงซูสัญชาติไทย สตรีทฟู้ดหวานๆ เย็นๆ ของ “ม.ล.ทรงลักษณ์”

บุกชิมบิงซูสัญชาติไทย สตรีทฟู้ดหวานๆ เย็นๆ ของ “ม.ล.ทรงลักษณ์”… ด้วยอุณหภูมิร้อนๆ ของบ้านเรา ที่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ร้อนแบบถึงใจ ทำให้ “บิงซู” หรือน้ำแข็งไสแบบเกาหลี กลายเป็นของหวานสุดฮิตไปโดยปริยาย แถมยังมีทั้งแบบขึ้นห้างและแบบสตรีทฟู้ด แพรว จึงไม่พลาดไปเสาะหาบิงซูเจ้าเด็ดมาฝากสายหวานทุกคนกัน ซึ่งเจ้าที่นำมาเรคคอมเมนด์กันนี้เป็นบิงซูเจ้าโปรดของคุณเฟม – ม.ล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์ เซเลบสาวที่เลิฟของหวานเป็นชีวิตจิตใจ

“ร้านถิงถิงบิงซู สาขาอุดมสุข เป็นของหวานสตรีทฟู้ดที่เฟมชอบมาก ราคาไม่แพง อีกทั้งยังเป็นความอร่อยระดับตำนานด้วย อย่างร้านนี้เป็นบิงซูสัญชาติไทยที่เกิดจากการรวมกลุ่มอดีตนักเรียนอัสสัมชัญ โดยมีสูตรเต้าฮวย บัวลอย น้ำเต้าหู้ของอาม่า เฟมรู้จักร้านนี้เพราะน้องสาวที่เรียนอังกฤษอยากไปไหว้พระที่ฮ่องกง ไหนๆ ไปแล้วก็อยากไปกินบิงซูที่นั่น เพราะเขาได้มิชลิน แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีโอกาสไปชิมสักที จนน้องสาวลองเสิร์ชหาดู ถึงรู้ว่าเมืองไทยก็มีร้านของหวานคล้ายๆ กัน เลยใช้วิธีสั่งให้มอเตอร์ไซค์ไปรับ ที่ชอบสั่งบ่อยๆ คือบัวลอยนมสด เป็นบัวลอยหลากสี ถ่ายรูปแล้วสวย น่ากิน แป้งนุ่ม มีทั้งไส้งาดำ งาขาวเต็มๆ เวลาเคี้ยวทำให้เกิดเท็กซ์เจอร์ ส่วนเรื่องความหวานเฟมไม่เกี่ยง จะหวานน้อยหวานมากได้หมด เพราะชอบของหวานอยู่แล้ว อีกเมนูที่ชอบคือบิงซูชาไต้หวันไข่มุก มีบัวลอยเพิ่มให้ด้วยนอกเหนือจากไข่มุก

“ร้านสวีทไทม์ ที่เยาวราชก็อร่อย มีทั้งซาหริ่ม ลอดช่อง หวานเย็นชื่นใจ ของหวานอีกอย่างที่เฟมชอบมากคือ ช็อกโกแลตที่ร้าน Clay Bangkok พหลโยธินซอย 2 มีขนมโฮมเมดอย่าง Pavlova Flourless Chocolate Cake ที่ได้รสชาติช็อกโกแลตเต็มๆ หรือถ้าเป็นของหวานไทยๆ พวกฝอยทอง ทองหยอด เม็ดขนุน ต้องของร้าน By Bua (ใบบัว) อยู่ที่ลาซาลอเวนิว เป็นสูตรเก่าแก่ ทุกวันนี้แม่ครัวยังไม่ได้ถ่ายทอดสูตรให้ใครเลย

“ขอให้เป็นของหวานเถอะ ชอบๆ”

พิกัด : ร้านถิงถิงบิงซู สาขาอุดมสุข อยู่ระหว่างซอยอุดมสุข 48 – 50 จอดรถได้ที่ UDS แมนชั่น ในซอยอุดมสุข 50

เวลาเปิด : ทุกวัน 12.00 น. – 23.00 น.

โทร. 08-1833-9222

สำหรับสายกินที่รู้ตัวว่าเอ็นจอยกับของหวานสุดๆ โดยเฉพาะสตรีทฟู้ด สามารถติดตามความอร่อยแบบนี้กันต่อได้ที่นิตยสารแพรว ฉบับเดือนสิงหาคม 2562 ซึ่งจัดเต็มในธีมสตรีทฟู้ด กับกว่าร้อยร้านเด็ดทั่วกรุงเทพฯ นักกินตัวจริงห้ามพลาด!


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 949

Praew Recommend

keyboard_arrow_up