Ferrari 488 GTB ที่สุดแห่งขุมพลังนวัตกรรมยานยนต์ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

Ferrari 488 GTB  ที่สุดแห่งขุมพลังนวัตกรรมยานยนต์ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการของเฟอร์รารี่ในประเทศไทยมีความยินดีอย่างยิ่งกับการเปิดตัวรถสปอร์ตที่ได้รับการปฏิวัติยนตรกรรมครั้งใหม่อย่าง Ferrari 488 GTB  ซึ่งเป็นการปรากฎตัวครั้งแรกในประเทศไทยต่อสื่อมวลชนและลูกค้าของเฟอร์รารี่ หลังจากที่ได้เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์นานาชาติ ณ กรุงเจนีวาในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา  Ferrari 488GTB ได้รับการออกแบบรูปทรงใหม่ทั้งหมดโดยศูนย์เฟอร์รารี่ และยังคงเน้นย้ำความเป็นรถสปอร์ตที่คงความเรียบอย่างคลาสสิค เส้นสายที่ชัดเจนตามแบบของเฟอร์รารี่  การผสมผสานอย่างลงตัวของรูปแบบ และการใช้งานที่ชัดเจนในทุกรายละเอียดโดยทุกองค์ประกอบของการออกแบบยังคงสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ในอดีต ด้วยแรงบันดาลใจของปีกที่มีรูปแบบโดดเด่นจากเฟอร์รารี่ 308 ซึ่งถือเป็นเฟอร์รารี่รุ่นแรกที่ติดตั้งเครื่องยนต์ V8 แบบวางกลาง ที่เคยโด่งดังในอดีตเมื่อกว่า 40 ปีที่แล้ว

Ferrari 488 GTB

Ferrari 488GTB เป็นรถสปอร์ตที่คงความคลาสสิคด้วยเส้นสายที่ชัดเจนตามแบบของเฟอร์รารี่ นอกจากนี้การออกแบบรูปทรงใหม่ยังมุ่งเน้นการเพิ่มความเพรียวลมตามหลักอากาศพลศาสตร์เช่นเดียวกับความงดงาม  เหมาะทั้งใช้งานในชีวิตประจำวันและบนสนามแข่งเป็นอย่างดี สำหรับตัวเลข 488 ของรถยนต์คันนี้บ่งชี้ถึงหน่วยของเครื่องยนต์ ในขณะที่ชื่อ“GTB”นั้น ย่อมาจากภาษาอิตาเลียนคือ “แกรน ทัวริสโม เบอลิเน็ตต้า” (Gran Turismo Berlinetta) อันเป็นชื่อที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่เครื่อง V8 วางเครื่องกลางด้านหลังมาอย่างยาวนาน

Ferrari 488 GTB Ferrari 488 GTB

Ferrari 488GTB ให้ประสิทธิภาพสูงสุดบนสนามแข่งที่ผู้ขับขี่สามารถสนุกสนานกับการขับเคลื่อนอย่างเต็มที่แม้ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือผู้ขับขี่ที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วยการตอบสนองที่รับประกันความเป็นเอกลักษณ์ในการขับขี่ที่เหนือชั้นและได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าในประเทศไทยตั้งแต่ก่อนเปิดตัว อีกทั้งเรามั่นใจว่านวัตกรรมใหม่ของ Ferrari 488GTB ที่มีการผสานนวัตกรรมของฟอร์มูล่าวัน บวกกับสุดยอดสมรรถนะอันทนทานของเครื่องยนต์จะสร้างสุนทรีย์แห่งการขับขี่แก่กลุ่มผู้รักรถสปอร์ตสายพันธุ์แท้อย่างแน่นอน

Ferrari 488 GTB Ferrari 488 GTB

ราคาของ Ferrari 488GTB ที่ทางคาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดตัวมานั้นอยู่ที่ 600,000 ยูโรหรือ 24 ล้านบาท (อัตราสกุลเงินแลกเปลี่ยนยูโร ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 40 บาทต่อ 1 ยูโร) ซึ่งสามารถสร้างความเร้าใจได้ทั้งตัวรถและราคาเปิดขาย ที่สำคัญคือ ฟรีการบริการหลังการขายตลอด 3 ปีไม่จำกัดระยะทางให้บริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือสั่งตรงจากโรงงานเฟอร์รารี่ทุกชิ้น

เรื่อง : แพรวดอทคอม

ภาพ : คาวาลลิโน มอเตอร์

 

ติดตามอัพเดตเรื่องราวต่างๆจากนิตยสารแพรวให้สนุกยิ่งขึ้นได้ที่

www.facebook.com/praewmagazine

Instagram : @praewmag

และติดตามอ่าน แพรว E-Magazine ได้แล้ววันนี้เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น

  • Praew E-magazine
  • NaiinPann
  • Ookbee

Praew Recommend

keyboard_arrow_up