เปลี่ยนโรงแรมเป็น Art Gallery! เสพงานศิลปะที่ Hotel Art Fair Bangkok 2018

เปลี่ยนโรงแรมเป็น Art Gallery! เสพงานศิลปะที่ Hotel Art Fair Bangkok 2018..ใน 3-4 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ากระแสความเคลื่อนไหวงานศิลปะในประเทศไทยนั้นเป็นไปอย่างเหนือความคาดหมาย

โฮเทล อาร์ท แฟร์ แบงคอก 2018 (Hotel Art Fair Bangkok 2018) ครั้งที่ 5 นี้ จัดที่ โรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok สุขุมวิท 39 ระหว่างวันที่ 9-10 มิถุนายนศกนี้ ด้วยคอนเซปต์ ‘ART in THE SKY’ ได้รับการตอบรับจาก แกลเลอรี่ชั้นนำจากญี่ปุ่น จีน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และแกลเลอรี่ชั้นนำจากประเทศไทยเข้าร่วม อีกทั้งยังมีศิลปินระดับนานาชาติที่นำผลงานมาจัดแสดง นำโดย โจน คอร์เนลลา วาซเกซ (Joan Cornellà Vázquez) ศิลปินนักวาดการ์ตูน และนักวาดภาพประกอบ (illustrator) ชื่อดังชาวสเปน ด้วยงานที่ผนวกอารมณ์ขันเข้ากับการเสียดสีสังคม ทำให้ผลงานของเขาทั้งเป็นเอกลักษณ์ และได้  การยอมรับจากนักสะสมทั่วโลก ผลงานของ มร.คอเนลลา ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งงานแสดงศิลปะที่ใหญ่ที่สุด ในโลก ไมอามี่ อาร์ท บาเซิล  (Art Basel, Miami) ประเทศสหรัฐอเมริกา และงานโซโลเอ็กซิบิชั่น ในฮ่องกง กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น ภาพเอกลักษณ์ที่คนจดจำได้เป็นอย่างดี เช่น  ภาพล้อเลียนผู้นำเกาหลีเหนือคิม จอง อึน และรูปเซลฟี่ด้วยปืน

อีกหนึ่งศิลปินที่ไม่ควรพลาด คือ มานาบุ โคงะ (Manabu Koga) นักถ่ายภาพและวีดีโอใต้น้ำชาวญี่ปุ่น ผลงานของศิลปินชาวญี่ปุ่นนี้เป็นที่คุ้นตา เนื่องจากเป็นการสะท้อนมุมมองที่ต่างไป เป็นการถ่ายภาพหญิงสาวในชุดบิกินี่        เป็นการนำไอเดียทางศิลปะผนวกกับแฟชั่นและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น

คนสุดท้ายที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ เนียม ( สุรชัย ) มะวรคนอง จิตรกรสีอะคลิริค ผู้ที่มองสีแตกต่างจากบุคคลทั่วไป  เขาเพิ่งเปิดโซโลเอ็กซิบิชั่น ‘นี่แหละโลก’ หรือ A Place called Earth ไปเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมา เนียมเองเคยต้องต่อสู้อย่างหนักกับความสับสนและความทุกข์ที่เกิดขึ้นโดยไม่สามารถหันไปหาคนที่เข้าใจได้ การได้สร้างงานศิลปะเป็นเสมือนการได้พูดคุย ได้ใช้ภาษาพิเศษสื่อสารกับโลกใบนี้ ศิลปะได้บำบัดหัวใจของศิลปินไม่ให้หม่นหมอง และหดหู่  จนเกินเยียวยา

เปลี่ยนโรงแรมเป็น Art Gallery! เสพงานศิลปะที่ Hotel Art Fair Bangkok 2018

นอกจากจะได้ยลผลงานระดับนานาชาติของเหล่าศิลปินดังกล่าวในงานนี้แล้ว ผู้รักงานศิลปะยังสามารถชมผลงานศิลปินอื่นๆ จากทั่วโลกได้อย่างจุใจจากแกลเลอรี่ต่างๆ นำโดย Clear Gallery Tokyo จากญี่ปุ่น, G13 Gallery จาก มาเลเซีย, Joan Cornella จากสเปน, Peap Tarr & Lisa Mam ศิลปินแนวสตรีทคนแรก จากกัมพูชา, The Drawing Room จากฟิลิปปินส์ และ WE Gallery จากจีน เป็นต้น

สำหรับนักสะสมงานศิลปะและผู้ชื่นชอบเสพงานศิลป์ สามารถพบกับมาสเตอร์พีซจากแกลเลอรี่ดัง กว่า 30 แกลเลอรี่ชั้นนำได้ในงาน “Hotel Art Fair Bangkok 2018”  ระหว่างวันที่ 9-10 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00 น. (พิธีเปิดงานจัดขึ้นวันที่ 9 มิถุนายน 2561) ณ โรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok สุขุมวิท 39

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up