ความหมองคล้ำหลบไป! 6 สูตรธรรมชาติ ปรับสีผิว โชว์ใต้วงแขนขาวอย่างมั่นใจ

เห็นแฟชั่นรับซัมเมอร์สีสันสดใสที่ปล่อยออกมาให้สาวๆ กรี๊ดกร๊าด จนอยากจะเผยผิวรับแสงแดดเร็วๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อครอปแขนกุด เสื้อเปิดไหล่ หรือเสื้อสายเดี่ยว ต่างทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆ หาสกินแคร์มาบำรุงดูแลผิวให้สวยเด้งรอเทศกาลหน้าร้อนกันอย่างเต็มที่ เราเลยอยากกระซิบเตือนสาวๆ ซะหน่อยว่า นอกจากดูแลผิวกันแล้ว ‘รักแร้’ ก็เป็นจุดที่หนุ่มๆ ชอบมองยามเราเผลอเลยนะจ๊ะ ใส่เสื้อโชว์วงแขนทั้งที ก็เตรียมดูแลผิวใต้วงแขนให้ขาว กระจ่างใสกันดีกว่า เวลาเผลอยกแขนอวดผิว เสน่ห์เราจะได้ไม่ดับไงล่ะ

มันฝรั่ง

underarm_01

นอกจากมันฝรั่งจะใช้ทำอาหารหรือขนมได้แล้ว ยังช่วยเนรมิตรักแร้ขาวให้เราได้เช่นกัน เพราะมีสารฟอกสีธรรมชาติและป้องกันการระคายเคือง ให้หั่นมันฝรั่งเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำไปปั่น ไม่ต้องละเอียดมากนะคะ จากนั้นนำมาทาถูลงบนผิวที่คล้ำ แล้วเช็ดล้างออก ผิวของเราจะรู้สึกนุ่ม และดีขึ้นค่ะ

น้ำผึ้ง

underarm_02

น้ำผึ้งเป็นสูตรธรรมชาติที่ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างขึ้น นำน้ำผึ้งผสมกับน้ำมะนาวและน้ำตาล แล้วนำมาทาผิวใต้วงแขน นอกจากจะช่วยปรับสีผิวเรา ยังช่วยกำจัดกลิ่นใต้วงแขนเราได้ด้วยนะ

ส้มหรือมะนาว

underarm_03

กรุ๊ปนี้จะมีส่วนผสมกรดซิตริกค่อนข้างสูง ซึ่งจะช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น เมื่อเรานำผงเปลือกส้มมาผสมกับน้ำกุหลาบ แล้วนำมาถูขัดเบาๆ ใต้วงแขน จะช่วยลดความหมองคล้ำได้ค่ะ แต่จะไม่เห็นชัดเจนในตอนแรก ต้องหมั่นดูแลเป็นประจำ ใต้วงแขนเราจะค่อยๆ ขาวขึ้นค่ะ

โยเกิร์ต

underarm_04

วิธีอันรวดเร็วที่ช่วยให้ผิวใต้วงแขนขาวกระจ่างขึ้น คือ การมาร์คผิว ให้นำโยเกิร์ตผสมกับฝอยขมิ้นและน้ำมะนาว แล้วนำมาทาทับบริเวณผิวคล้ำใต้วงแขน ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก แนะให้ล้างออกก่อนมาร์คจะแห้งนะคะ เท่านี้ก็ช่วยปรับสภาพผิวเราได้แล้ว

แตงกวา

underarm_05

นำน้ำแตงกวามาผสมกับน้ำมะนาว แล้วนำมาทาลงผิวใต้วงแขน อย่างที่รู้กันว่า น้ำมะนาวจะช่วยปรับสีผิวให้ขาวขึ้น ส่วนน้ำแตงกวาจะมาช่วยปรับสีผิวและช่วยให้ผิวเราเย็นและนุ่มขึ้นค่ะ

นมสด

underarm_06

นมมีวิตามินช่วยลดความหมองคล้ำให้แก่ผิวได้ นำนมกับน้ำผึ้งมาผสมในปริมาณที่เท่ากัน แล้วเติมผงขมิ้นหรือน้ำมะนาวใส่ลงไปด้วยเล็กน้อย ผสมให้เข้ากันแล้วทาลงบนผิวใต้วงแขน ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วเช็ดล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

แต่ละวิธีใช้ของที่หาเองได้ง่ายมาก ซึ่งผลลัพธ์ก็ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอในการดูแลผิวใต้วงแขนด้วยนะคะ เริ่มทำวันนี้แล้วหมั่นดูแลไปเรื่อยๆ เราก็สามารถมีผิวใต้วงแขนที่ขาวสวย พร้อมโชว์ได้แบบมั่นใจแล้วค่ะ

เรื่อง : Gingyawee_แพรวดอทคอม
ภาพ : www.pinterest.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up