ครั้งแรกในไทยเมื่อการเต้นสวิงและจังหวะแจ๊ส ผสานดนตรีหมอลำ ในงานวัดวินเทจ “ภูเขาทอง สวิงพาเพลิน”
ปรากฎการณ์ครั้งใหม่ในไทยสุดสร้างสรรค์จาก The Hop Bangkok เมื่อการเต้นสวิงและจังหวะแจ๊สผสานดนตรีหมอลำ กับบรรยากาศงานวัดวินเทจ ในงาน “ภูเขาทอง สวิงพาเพลิน: Golden Mount Swing 2025” ในวันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2568 เวลา 15.00- 23.00 น. งานนี้ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รวมถึงภาครัฐและเอกชน โดยแนวคิดหลักของงานคือ การผสมผสานวัฒนธรรมไทยและตะวันตกอย่างลงตัว ผ่านดนตรี การเต้นรำ และ วิถีชีวิตของชุมชนในรูปแบบตลาดวินเทจ
ไฮไลท์ของงาน ภูเขาทอง สวิงพาเพลินปีนี้ เราได้วงThe Stumblrs วงดนตรีแจ๊สที่ได้แรงบันดาลใจจากยุค 1930s พวกเขาจะนำเสนอมุมมองใหม่ในการสร้างสรรค์ บทเพลงแจ๊สผ่านจังหวะหมอลำ ผ่านการเรียบเรียงดนตรีและคำร้องใหม่ โดยใช้เครื่องดนตรีแจ๊สผสมกับเครื่องดนตรีไทย พร้อมทั้งการ Improvisation เพื่อสร้างความแปลกใหม่และเข้าถึงผู้ชมได้ง่ายยิ่งขึ้น The STUMBLRS จะนำความเหมือนของวัฒนธรรมดนตรีทั้ง 2 ได้แก่ การแสดงดนตรีที่มีชีวิตชีวา มีการแสดงออกทางอารมณ์อย่างชัดเจน มาคัฟเวอร์กับเพลงแจ๊สที่คุ้นหู อาทิ Fly Me to the Moon, Tea for Two, Benny’s Bugle, Shout Sister Shout, และ Take the A Train มา Cover ในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เป็นการแสดง Experimental ที่ผสมผสานดนตรีสองวัฒนธรรมเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ชวนให้ทุกคนได้โยกย้ายส่ายสะบัดลีลาอย่างเต็มที่
นอกจากนี้ยังจะมี การเต้นสวิงแดนซ์และแทปแดนซ์ ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน คอลแลปส์กับ คณะรำวงไทยจากเพชรบุรี ที่มีสเน่ห์เป็นเอกลักษณ์ของความสนุกสนานและเป็นกันเอง และชวนให้ทุกคนมาลองเต้นไปด้วยกัน
กิจกรรมอื่นในงาน ยังได้สร้างสรรค์ให้มีความร่วมสมัยในทุกๆมิติ โดยผสานความแตกต่างที่ลงตัว ได้แก่ เกมส์การละเล่นไทยๆ คอลแลปส์กับ ตลาดนัดวินเทจ แหล่งรวมเสื้อผ้า แฟชั่น สินค้าไลฟสไตล์ต่างๆ ผสมความคลาสสิคของวัฒนธรรมไทยย้อนยุคกับแฟชั่นวินเทจและอาหาร เครื่องดื่มเข้าด้วยกัน
ภายในงาน ยังเปิดพื้นที่ให้ศิลปิน สตรีทโชว์ ได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ และเป็นการส่งเสริมให้ชุมชนเก่าแก่ย่านป้อมปราบศัตรูพ่าย บริเวณรอบภูเขาทอง เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั้งในกลุ่มชาวไทยและชาวต่างประเทศ
มาร่วมร้อง เล่น เต้นรำ ชอปปิ้ง และเก็บเกี่ยวความสนุกสนานกลับบ้านไปด้วยกัน!