โจลี เผยวิธีการเลี้ยงลูก เด็กๆ สามารถนับถือได้ทุกศาสนา พร้อมที่มาของชื่อ ไชโลห์

account_circle

แองเจลิน่า โจลี นักแสดงสาวฮอลลีวู้ด สุดยอดคุณแม่ลูก 6 เผยเผยวิธีการเลี้ยงลูก และ ที่มาของชื่อ “ไชโลห์” ลูกสาวคนแรก ซึ่งเหตุผลนั้นจะเหมือนกับครอบครัวทั่วๆ ไปที่ตั้งชื่อลูกกันไหม ไปดูกัน!

แองเจลิน่า โจลี่

แม้ว่าไชโลห์ลูกสาวของ แองเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์ จะคอยพร่ำบอกพ่อกับแม่ของเธอให้เรียกว่า จอห์น หรือ ปีเตอร์เท่านั้น เพราะหากเป็นชื่ออื่นไชโลห์จะไม่ขานรับ อาจเป็นเพราะเด็กน้อยรู้สึกว่าชื่อเหล่านั้นทำให้เธอดูเหมือนเป็นเด็กผู้ชายมากกว่า รวมถึงไชโลห์อาจจะยังไม่รู้ที่มาของชื่อว่าจริงๆ แล้วมันมีความพิเศษอย่างไร

ทั้งนี้ แองเจลิน่า โจลี ได้ให้สัมภาษณ์กับ Vanity Fair โดยเธอเล่าแบบติดตลกว่า ทุกครั้งที่เธอไปพักที่โรงแรมต่างๆ แองจี้มักจะใช้ชื่อว่า Shiloh Baptist เข้าพักเสมอ แม้ว่าชื่อนี้จะมาจากพระคัมภีร์ แต่นั่นก็ยังไม่ใช่เหตุในการหยิบมาตั้งชื่อลูกสาวคนแรกของ โจลี และ พิตต์

แต่จริงๆ แล้วที่มาของชื่อนี้มาจาก พ่อและแม่ของเธอที่ตั้งใจตั้งชื่อลูกคนแรกของพวกเขา แต่น่าเสียที่แม่ของโจลีดันแท้งไปเสียก่อน ซึ่งคำว่าไชโลห์นั้นยังมาจากชื่อเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของ แฮร์ริส เคาน์ตี้ รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา โดยเป็นสถานที่ที่พ่อของโจลีเคยถ่ายทำภาพยนตร์ และครอบครัวของเธอเริ่มต้นที่นี่ ซึ่งแองเจลิน่า โจลี เผยว่าเธอชอบชื่อนี้มากๆ และชอบมันมาเสมอ ทุกครั้งที่เธอไปพักโรงแรมตามที่ต่างๆ กับแบรด พิตต์ เธอก็จะใช้ชื่อนี้ทุกครั้งในการเข้าพัก

คำว่า “ไชโลห์” นั้นนอกจากฟังเพราะแล้ว ยังมีความหมายที่สวยงามคือ “ สันติภาพ ความอุดมสมบูรณ์ และพระเจ้า”

ทั้งนี้ในบทสัมภาษณ์โจลียังได้พูดเกี่ยวกับความคิดของเธอในการเลี้ยงลูกทั้ง 6 คน แมดด็อกซ์, แพ็กซ์, ซาฮาร่า, ไชโลห์, วิเวียน และ น็อกซ์ ว่า เธอต้องการสอนพวกเขาให้รู้เกี่ยวกับศาสนาทั้งหมด

ขณะเดียวกันโจลียังได้แอบเผยความลับว่า แบรด พิตต์ เคยให้ของขวัญซึ่งเป็นชั้นวางหนังสือ ที่เต็มไปด้วยหนังสือเกี่ยวกับศาสนาทั้งหมด โจลีกล่าวเพิ่มเติมว่าเป็นวิธีที่เธอต้องการเลี้ยงลูกของเธอ “เด็กๆ สามารถเลือกศาสนาใด ศาสนาหนึ่ง หรือพวกเขาอยากเรียนรู้ทั้งหมดก็ได้”

พวกเราสามารถเฉลิมฉลองเทศกาล Kwanzaa ให้กับซาฮาร่าลูกสาวของเรา หรือจะเป็นเทศกาล บุญอมตูก (Bon Om Touk) เทศกาลน้ำของกัมพูชาให้กับ แมดด็อกซ์ รวมถึงพาพวกเขาไปวัดในบางประเทศ เช่นเดียวกับคริสตจักร” โจลีกล่าว

แองเจลิน่า โจลี่แองเจลิน่า โจลี่

นอกจากนี้ในวันที่ 29 พฤศจิกายนของทุกปีซึ่งเป็นคล้ายวันเกิดของ “แพ็กซ์ เทียน”  ลูกชายคนที่ 2 เด็กชายชาวเวียดนามที่ แองเจลิน่า โจลี และ แบรด พิตต์ รับอุปการะมาเป็นลูกบุญธรรม โจลีก็ได้ยกโขยงลูกๆ ไปทำบุญที่วัดไทยในลองบีช แคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นธรรมเนียมของชาวพุทธที่มักจะทำบุญในวันเกิด

เพิ่มเติม : Kwanzaa คือเทศกาลของคนแอฟริกันอเมริกัน  ซึ่งมักจะเฉลิมฉลองต่อเนื่องจากเทศกาลคริสต์มาส ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม ไปจนถึงปีใหม่ โดย Kwanzaa แปลว่าผลไม้แรก ที่เริ่มต้นขึ้นช่วงการเรียกร้องเสรีภาพของชนกลุ่มน้อยช่วงคริสต์ทศวรรษที่ 60


ข้อมูลจาก : ydraft.com

6 เรื่องของ “ไชโลห์” ลูกสาว โจลี่-พิตต์ สาวน้อยผู้เปลี่ยนตัวเองเป็น LGBTQ

แบรด พิตต์ ส่งของขวัญสุดพิเศษให้ ไชโลห์ ในวันเกิด แมดด็อกซ์เองก็ไม่พลาด

จากคฤหาสน์พันล้าน แมดด็อกซ์ ลูกชาย แองเจลินา โจลี ใช้ชีวิตแบบเด็กหอ

ความสัมพันธ์ร้าวฉานของ “แมดด็อกซ์” และอดีตพ่อบุญธรรม “แบรด พิตต์”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up