ไชโลห์ พิตต์

6 เรื่องของ “ไชโลห์” ลูกสาว โจลี่-พิตต์ สาวน้อยผู้เปลี่ยนตัวเองเป็น LGBTQ

account_circle
ไชโลห์ พิตต์
ไชโลห์ พิตต์

6 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ของ ไชโลห์ โจลี่ พิตต์ ลูกสาวแท้ๆ ของ แองเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์ สาวน้อยที่เปลี่ยนตัวเองเป็น LGBTQ โดยมีพ่อและแม่ที่เข้าใจ และคอยสนับสนุนอย่างเต็มที่

หลายคนเกิดมามีเพศสภาพเป็นของตัวเองไม่ว่าชาย หรือ หญิง แต่เมื่อโตขึ้นได้เรียนรู้ และ เข้าใจตัวตนลึกๆ ก็อยากเปลี่ยนในสิ่งที่ตัวเองเป็นจริงๆ บางครอบครัวรับได้ และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ แต่ในขณะเดียวกันพ่อแม่หลายคนอาจจะต้องรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างใจเย็น

 LGBTQ

แต่เราเชื่อว่าความรักของคนที่เป็นพ่อและแม่ จะทำให้พวกเขารับในสิ่งที่ลูกเลือกทางเดินที่มาจากหัวใจ โดยไม่มีข้อแม้ เช่นเดียวกับ แองเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์ ที่คอยสนับสนุนอย่างเต็มที่เมื่อวันที่ทั้งคู่รู้ว่า ไชโลห์ ลูกสาวแท้ๆ ค้นพบว่าตัวเองอยากเปลี่ยนเป็นเพศชาย

6 เรื่องของ “ไชโลห์” ลูกสาว โจลี่-พิตต์ สาวน้อยผู้เปลี่ยนตัวเองเป็น LGBTQ

อยากที่ทราบกันดีว่า แองเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์ นั้นอุปการะเด็กๆ มาเลี้ยงดั่งเป็นลูกแท้ๆ ของตัวเอง ในตอนแรกคงไม่มีใครคาดคิดว่าทั้งคู่จะมีทายาทจริงๆ แต่ท้ายที่สุด โจลี่ ก็ให้กำเนิด ไชโลห์ ลูกสาวๆ แท้ของตัวเองในปี 2006 หลังจากที่ แบรด พิตต์ หย่าร้างกับอดีตภรรยา เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

1.ใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่เกิดที่นามิเบีย

ขณะที่แองเจลิน่า โจลี่ อยู่ที่แอฟริกาใต้ในฐานะทูตผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ เธอได้ให้กำเนิดไชโลห์ที่ สวากุปมันด์ ประเทศนามิเบีย ประเทศเล็กที่มีประชากรไม่ถึง 2 ล้านคน ประชาชนก็ยังมีความยากจน ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่มีคุณภาพได้ แต่สำหรับลูกคนแรกของเธอ และ อดีตสามี แบรด พิตต์ แล้ว โจลี่จึงได้สร้างโรงพยาบาล พร้อมด้วยอุปกรณ์อันทันสมัยเพื่อให้หนูน้อยไชโลห์ลืมตาดูโลกได้อย่างปลอดภัย

2.ไชโลห์ เป็นลูกคนดังที่นิตยสาร People ทุ่มเงินกว่า 140 ล้าน เพื่อเป็นเจ้าแรกที่ได้ภาพลืมตาดูโลก

แน่นอนว่าเป็นลูกสาวคนแรกของ โจลี่ และ พิตต์ สื่อต่างๆ ต่างรุมที่จะเสนอข่าว และอยากได้ภาพของเด็กน้อย ซึ่งความเอ็กซ์คลูซีฟนี้ก็ต้องจ่ายหนักกันหน่อย โดยนิตยสาร People ทุ่มเงินกว่า 140 ล้านเพื่อเป็นเจ้าแรกที่จะได้ภาพแรกของหนูน้อยไชโลห์ที่ลืมตาดูโลกในเดือน พฤษภาคม ปี 2006

3.เป็นลูกคนดังที่มีอายุน้อยที่สุดในโลกซึ่งมีหุ่นขี้ผึ้งเป็นของตัวเอง

ในปีเดียวกัน ไชโลห์ ได้สร้างสติโลกโดยเป็นลูกคนดังที่มีอายุน้อยที่สุดในวัย 2 เดือน เด็กน้อยถูกปั้นเป็นหุ่นขี้ผึ้ง หลับตาพริ้มนอนอยู่บนที่นอนพร้อมด้วย แองเจลิน่า โจลี่ และแบรด พิตต์ ที่ยืนอยู่ โดยพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มาดามทุสโซ ประเทศอังกฤษ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเมื่อปี 2559 มาดาม ทุซโซได้แยกหุ่นขี้ผึ้ง Brangelina ออกจากกันหลังจากที่มีข่าวโจลี่-พิตต์ หย่าร้างกัน

4.เกิดเป็นหญิง แต่ใจเป็นชาย

หากลูกของคุณเดินมาบอกในสิ่งที่เขาเป็น พ่อแม่หลายคนอาจจะช็อก และรับไม่ได้ แต่ก็มีอีกหลายคนที่เข้าใจลูกในทันทีพร้อมให้การสนับสนุน เช่นเดียวกับ แองเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์ ที่เมื่อหนูน้อยไชโลห์เดินมาบอกพวกเขาว่าเธออยากเป็นผู้ชาย

 LGBTQ

ไชโลห์เริ่มรู้ตัวเองว่าอยากเป็นผู้ชายเมื่อเธออายุได้เพียง 4 ขวบ หนูน้อยไชโลห์ไม่ชอบใส่ชุดของเด็กผู้หญิง เธอมักจะเลือก เสื้อ กางเกง แบบเด็กผู้ชายเท่านั้น ซึ่งครั้งหนึ่ง แบรด พิตต์ เคยให้สัมภาษณ์กับ โอปรา วินฟรีย์ว่า ไชโลห์จะให้พ่อและแม่เรียกเธอว่า จอห์น หรือ ปีเตอร์ เท่านั้น หากเป็นชื่ออื่นจะไม่ขานรับเลย

5.เริ่มฉีดฮอร์โมนเพศชายในวัย 11 ปี

 LGBTQ LGBTQ

หลังจากที่พบว่าตัวเองต้องการเป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ไชโลห์ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างเห็นได้ชัด ตั้งแต่เสื้อผ้า ทรงผม และ ไชโลห์ในวัย 11 ปี ก็ได้เริ่มฉีดฮอร์โมนเพศชาย เพื่อให้ตัวเองมีสรีระ และ มีเสียงที่ทุ้มต่ำเหมือนเพศชาย ส่วนเรื่องการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงเพศนั้นเป็นเรื่องของอนาคต ซึ่งโจลี่ และ พิตต์ ก็ยังไม่เคยออกมาพูดถึงเรื่องนี้

6.ลูกไม้ใต้ต้น เดินตามรอยในวงการบันเทิงเหมือน พ่อและแม่

ไชโลห์เป็นอีกหนึ่งทายาทในวงการฮอลลีวู้ดที่ต้องการเดินตามรอยพ่อแม่ ถึงแม้จะมีอายุยังไม่เยอะ แต่ผลงานแรกที่ไชโลห์ได้ลองทำคือ การพากษ์เสียงในภาพยนตร์เรื่อง Kung Fu Panda 3 รวมถึงยังมีข่าวลือว่าอดีตภรรยาเก่าอย่าง เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ก็พยายามเป็นแม่ดันให้ไชโลห์เล่นภาพยนตร์อีกด้วย งานนี้บอกเลยว่า แม่โจลี่ไม่ค่อยปลื้มมากนัก

แม้ในวันนี้ไชโลห์ วัย 14 ปี จะค้นพบว่าตัวเองต้องการอะไร อยากเป็นแบบไหน แต่ด้วยวัยแล้วไชโลห์ยังต้องเจออะไรอีกมากมาย อาจจะมีล้ม มีเจ็บบ้าง เส้นทางข้างหน้าอาจจะขรุขระ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเด็กน้อยก็ยังมีความรักของพ่อแม่ที่คอยซัพพอร์ตในสิ่งที่เขาเลือก เข้าใจในสิ่งที่เขาเป็น และ ส่งเสริมในสิ่งที่เขาทำ


ภาพ : shilohjoliepittofficial, shiloh.jolie.pitt

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

จากคฤหาสน์พันล้าน แมดด็อกซ์ ลูกชาย แองเจลินา โจลี ใช้ชีวิตแบบเด็กหอ

ความสัมพันธ์ร้าวฉานของ “แมดด็อกซ์” และอดีตพ่อบุญธรรม “แบรด พิตต์”

หุ่นใหม่ไฉไล “อเดล” เอวเอส ขาเรียวเล็ก แฟนๆ สับสนว่าเธอ หรือ ซาราห์ พอลสัน

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up