เล็บเจ้าสาว

4 ทริคง่ายๆ ดูแล เล็บเจ้าสาว ให้สวยใสสุขภาพดีทันวันแต่งงาน

Alternative Textaccount_circle
เล็บเจ้าสาว
เล็บเจ้าสาว

เล็บ องค์ประกอบเล็กๆ ของร่างกายที่หลายคนอาจมองข้ามเรื่องการดูแลเอาใจใส่ไป แต่สำหรับว่าที่เจ้าสาวแล้ว เล็บ ถือเป็นองค์ประกอบเล็กๆ ที่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เลยล่ะค่ะ เพราะในวันแต่งงาน นับเป็นโอกาสสำคัญที่ เล็บเจ้าสาว จะได้อวดโฉมอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในช่วงพิธีหมั้นที่จะต้องมีช็อตสวมแหวนวงงาม พร้อมกับโชว์เล็บเจ้าสาวสวยๆ อย่างแน่นอน ซึ่งสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ชอบเล็บสวยใสสไตล์ธรรมชาติ แพรวเวดดิ้ง ขอแนะนำว่า ก่อนจะถึงวันวิวาห์ควรดูแลเล็บกันเป็นพิเศษหน่อยด้วย 4 ทริคง่ายๆ ดังต่อไปนี้

4 ทริคง่ายๆ ดูแล เล็บเจ้าสาว ให้สวยใสสุขภาพดีทันวันแต่งงาน

1. บำรุงเล็บจากภายในด้วยการกินอาหารที่มีไบโอติน

ผลการวิจัยทางการแพทย์ระบุว่า ไบโอติน หรือ วิตามินเฮช (Vitamin H) ช่วยบำรุงให้เล็บที่เกิดใหม่แข็งแรงยิ่งขึ้นได้ โดยช่วยเพิ่มความหนาและลดการแตกหักของเล็บ ซึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอติน ได้แก่ ตับหมู ไตวัว เนื้อวัว ปลาเนื้อขาว ไข่แดง น้ำมันปลา ข้าวกล้อง ข้าวโพด รำข้าวสาลี ยีสต์ ไข่ นม เนย โยเกิร์ต ธัญพืชต่างๆ ผลไม้ต่างๆ และผักต่างๆ โดยเฉพาะดอกกะหล่ำ กะหล่ำปลี เห็ด และแครอท

2. แก้เล็บเหลืองด้วยมะนาว

ว่าที่เจ้าสาวที่มีปัญหาเล็บเหลือง สามารถแก้ไขง่ายๆ ด้วยไอเท็มก้นครัวอย่างมะนาว โดยใช้มะนาวมาผ่าครึ่งหรือมะนาวที่บีบน้ำแล้วถูเล็บไปมา จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก ทำแบบนี้ติดต่อกันประมาณ 2-3 วัน เล็บที่เหลืองหมองก็จะค่อยๆ ขาวใสขึ้น เพราะกรดอ่อนๆ ของมะนาวมีฤทธิ์ช่วยล้างคราบสกปรกออกจากเล็บได้

3. บำรุงจมูกเล็บด้วยออยล์

การบำรุงจมูกเล็บด้วยออยล์ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอก โดยการนวดวนเบาๆ บริเวณจมูกเล็บเป็นประจำ ช่วยให้หนังบริเวณจมูกเล็บอ่อนนุ่มลง และช่วยให้สารอาหารซึมเข้าสู่สู่รากเล็บได้ง่ายขึ้น ซึ่งส่งผลให้เล็บแข็งแรงและเงางามตามธรรมชาติ

4. ตะไบเล็บให้ถูกวิธี

การตะไบเล็บ ใช่ว่าจะตะไบอย่างไรก็ได้เสียเมื่อไหร่ และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่มักตะไบแบบซ้ายขวาไปมา แต่ความจริงแล้ว การตะไบเล็บอย่างถูกต้องนั้น คือการตะไบไปในทิศทางเดียวกันเบาๆ เพราะการตะไบแบบถูซ้ายขวาไปมา ทำให้เนื้อเล็บไม่เรียบเนียน ปลายเล็บบางและฉีกขาดง่าย


ภาพ : www.pinterest.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

6 เฉดสีเล็บเจ้าสาวทาแล้วรอดเข้ากับแหวนเพชรเม็ดงาม

มาดูแบบ เล็บเจ้าสาว ตามราศี เสริมดวงให้เจ้าสาวในวันแต่งงาน!

เล็บเจ้าสาว เรียบๆ หลีกไป! เทรนด์เล็บเจ้าสาวเมทัลลิคสะท้อนแสงกำลังอิน!

Praew Recommend

keyboard_arrow_up