ถ่ายรูปแต่งงานอีกครั้ง

ฉลองครบรอบ 50 ปี คุณปู่-คุณย่า ถ่ายรูปแต่งงานอีกครั้ง หลังผ่านมรสุมโรคมะเร็ง

Alternative Textaccount_circle
ถ่ายรูปแต่งงานอีกครั้ง
ถ่ายรูปแต่งงานอีกครั้ง

รื้อฟื้นความทรงจำอันแสนสุข คุณปู่-คุณย่า ได้สร้างภาพวิวาห์ของพวกเขาขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ในการฉลองงานแต่งงานครบรอบ 50 ปี

งานแต่งงานสำหรับบางคนแล้วอาจไม่สำคัญ แต่สำหรับบางคนไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่สามารถลืมช่วงเวลาที่แสนพิเศษนี้ได้ เช่นเดียวกับคู่รักคุณปู่และคุณย่าคู่นี้ “เคลี่ เกรย์” วัย 70 ปี และ “แคโรลี” วัย 70 ปี สองสามีภรรยาที่แต่งงานกันมาตั้งแต่ปี 1971 ถูกช่างภาพ “Sam Hoyle” แห่ง “Two Hoyles Photography” ชักชวนให้ถ่ายภาพแต่งงานใหม่อีกครั้งเพื่อฉลองครบรอบแต่งงาน 50 ปี ในสถานที่เดิมและคนรักที่ยังเป็นคนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ถ่ายรูปแต่งงานอีกครั้ง

โดยภาพที่เห็นนี้ถูกถ่ายที่ คริสตจักร DSM First ในเมืองเดสโมนส์ รัฐไอโอวา ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่คุณปู่และคุณย่าคู่นี้จัดงานวิวาห์ขึ้นเมื่อครึ่งศตวรรษ และสิ่งที่น่าอัศจรรย์คือ แท่นบูชา ไม้กางเขน เชิงเทียน โคมไฟ  ยังเป็นของเดิมทั้งหมด แม้ช่วงเวลาของการถ่ายภาพจะห่างกันนานมาก แต่ทุกสิ่งทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม เช่นเดียวกับความรักของพวกเขา

แคโรลี” ได้เผยกับช่างภาพว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจที่จะลุกขึ้นมาถ่ายภาพนี้ หลังจากผ่านความทุกข์ทรมานจากมะเร็งเต้านม ตอนนั้นผมของเธอเสียหายมาก ก่อนที่จะกลับคืนสภาพที่สมบูรณ์ นั่นจึงทำให้เธออยากที่จะมีภาพแห่งความทรงจำร่วมกับสามีของเธออีกครั้ง

หลังจากที่ “แคโรลี”  ตัดสิในใจที่จะถ่ายภาพ เธอได้ส่งคำเชิญร่วมงานเลี้ยงให้กับลูกๆ และ หลานๆ ของเธอ โดยชุดที่เธอสวมใส่ในครั้งนี้ก็ยังเป็นชุดเดียวกับที่เธอใส่ในอดีต ซึ่งสนนราคาของชุดนี้คือ 46.35 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ  1,452.33 บาทเท่านั้น แต่กลับสวยเหนือกาลเวลาจริงๆ 

50 ปีผ่านไป คุณปู่-คุณย่า ถ่ายรูปแต่งงานอีกครั้ง หลังผ่านความทุกข์จากโรคมะเร็ง


ข้อมูลจาก : dailymail

ภาพจาก : “Sam Hoyle” จาก “Two Hoyles Photography”

keyboard_arrow_up