พฤติกรรมคู่รัก

7 พฤติกรรมคู่รัก ช่วยสร้างความสัมพันธ์แข็งแกร่ง ส่งเสริมความรักยืนยาว

Alternative Textaccount_circle
พฤติกรรมคู่รัก
พฤติกรรมคู่รัก

การมีความรักและความสัมพันธ์ที่ดีนั้น สิ่งหนึ่งที่ควรเรียนรู้คือ พฤติกรรมคู่รัก ที่ดี ซึ่งหลายคนคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า ความรักเปรียบเหมือนกับต้นไม้ ดอกไม้ แม้เริ่มแรกจะสวยงามแค่ไหน หากไม่ใส่ใจดูแล นานวันไปต้นไม้ดอกไม้นั้น ก็จะเหี่ยวเฉาร่วงโรยไปในที่สุด ดังนั้นถ้าอยากรู้ว่าคู่ของคุณหว่านปุ๋ย รดน้ำให้ต้นรักของกันและกันเบ่งบานดีอยู่ไหม ก็ต้องลองสำรวจตัวเองว่ามี 7 พฤติกรรมคู่รักนี้หรือไม่

7 พฤติกรรมคู่รัก ช่วยสร้างความสัมพันธ์แข็งแกร่ง ส่งเสริมความรักยืนยาว

1. เป็นผู้ฟังที่ดี

จะดีแค่ไหนถ้าวันที่แย่ๆ กลับบ้านมาแล้วมีคนคอยรับฟังสิ่งที่อยู่ในใจ ให้เราได้ระบายความรู้สึกไม่ดีออกมา แล้วยังมีคนที่รักและเข้าใจเราคอยฟังอยู่ข้างๆ ไม่ถึงกับต้องช่วยคิดวิธีแก้ทุกปัญหา เพียงแค่รับฟังและเข้าใจในมุมมองของเขาเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

พฤติกรรมคู่รัก

2. หมั่นเติมพลังงานบวกให้กัน

คำพูดดีๆ เป็นอีกหนึ่งทางที่จะแสดงความรักและมอบพลังบวกให้กับคู่รักของเรา มีงานวิจัยหลายชิ้นที่ศึกษาและพบว่า คำพูดชมเชยที่แสดงถึงความหลงใหลและความสนใจนั้น สามารถเพิ่มความสุขให้กับคู่รักได้ หมั่นสังเกตความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีของคนรักและชื่นชมเขาอย่างจริงใจและสม่ำเสมอ

พฤติกรรมคู่รัก

3. บอกรักด้วยภาษากาย

ภาษากายเป็นภาษาแรกที่มนุษย์เรียนรู้ที่จะสื่อสาร เป็นสัญชาตญาณในการแสดงออกถึงอารมณ์และความรู้สึก ไม่ว่าจะเป็นการกอด โอบไหล่ หรือแม้กระทั่งการจูบ โดยร่างกายจะหลั่งสารแห่งความสุขออกมาเมื่อเราได้อยู่กับคนรัก ซึ่งเป็นธรรมชาติของร่างกายที่มีพลังและสัมผัสได้มากกว่าคำพูดหรือว่าข้อความซะอีก

พฤติกรรมคู่รัก

4. แชร์งานอดิเรกที่สนใจร่วมกัน

แม้ว่าคู่รักจะไม่จำเป็นต้องชื่นชอบเหมือนกันไปหมดทุกอย่าง แต่การที่มีความสนใจเหมือนกันในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ก็เป็นสายสัมพันธ์ในการเชื่อมคู่รักเข้าด้วยกันได้ สังเกตว่าคู่รักคู่ไหนที่มีความชอบคล้ายๆ กัน ก็จะดูเข้ากันได้ดีกว่า อาจจะเป็นแค่เรื่องเล็กๆ อย่างแนวหนังที่ชอบดู หรือแนวดนตรีที่ชอบฟังก็ได้

พฤติกรรมคู่รัก

5. ทำกิจกรรมที่ได้ใช้เวลาด้วยกันบ่อยๆ

สร้างโอกาสดีที่จะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน และสร้างความทรงจำดีๆ ให้กับคู่รักของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ไปฟิตเนส เล่นกีฬา หรือทำกับข้าวเข้าครัวด้วยกัน สิ่งเหล่านี้สำคัญมากในความรัก ความสัมพันธ์ อย่างที่เคยมีคำพูดที่ว่า คู่ไหนที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน จะมีความผูกพันและอยู่ด้วยกันยืนยาวกว่า

พฤติกรรมคู่รัก

6. ลองสิ่งใหม่ๆ เพิ่มสีสันและความตื่นเต้นให้กับความสัมพันธ์

เป็นธรรมดาที่กิจวัตรประจำวันและสภาพแวดล้อมแบบเดิมๆ จะทำให้เรารู้สึกเบื่อ เพิ่มสีสีนให้คู่ของคุณด้วยการออกไปลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำด้วยกันมาก่อน สถานที่แปลกใหม่ ผู้คนแปลกตา ความไม่แน่นอนจะช่วยสร้างความตื่นตัวและความมีชีวิตชีวาให้กับชีวิตรักของคุณได้มากยิ่งขึ้น

พฤติกรรมคู่รัก

7. คอยอยู่ข้างๆ เสมอ

เมื่อเกิดเรื่องแย่ๆ ขึ้น ไม่เป็นไรเลยหากคู่รักของคุณต้องการที่จะใช้เวลาอยู่คนเดียวลำพัง เพื่อจัดการกับความรู้สึกของเขา สิ่งที่คุณต้องทำมีเพียงให้เวลากับอีกฝ่าย และย้ำเตือนให้อีกฝ่ายแน่ใจว่า เมื่อเขาพร้อมคุณจะอยู่ตรงนี้ข้างๆ เขาเสมอ

พฤติกรรมคู่รัก

ในทุกความรัก ความสัมพันธ์ของชีวิตคู่นั้น จำเป็นต้องใช้ความพยายาม ความมานะในการใส่ใจดูแลความรักให้เจริญงอกงาม เพื่อให้ความสัมพันธ์ที่ดีคงอยู่อย่างมั่นคงและยาวนานนั่นเอง


ข้อมูลและภาพ : ourmindfullife.com, rawpixel.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

ซูมดีเทลละเอียดยิบ! ชุดเจ้าสาวแห่งปี 2563 ผลงานทรงออกแบบแบรนด์ SiriBride

ว่าที่บ่าวสาวควรรู้ไว้ 6 ข้อ ที่ไม่ควรรู้สึกผิดในการ วางแผนจัดงานแต่ง

7 สัญญาณ เช็คความสัมพันธ์ บ่งบอกว่าความรักดี ทั้งสำหรับคุณและคนรัก

Praew Recommend

keyboard_arrow_up