ราคา ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน

มูลค่าถึง 9 หลัก! เปิดลิสต์ ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์

Alternative Textaccount_circle
ราคา ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน
ราคา ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน

ใครจะมาเป็นอันดับหนึ่ง? สำหรับ ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน ในราชวงศ์ต่างๆ ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ซึ่งบางชุดราคาสูงถึง 9 หลักเลยทีเดียว เรามาดูกันว่าแต่ละชุดมีความพิเศษอย่างไร 

ว่ากันว่าชุดแต่งงานเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝันถึง ในวันสำคัญของชีวิตภาพชุดแต่งงานจะถูกจดจำไปอีกหลายสิบปี ดังนั้นจึงต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน โดยเฉพาะสมาชิกราชวงศ์ที่ผู้คนให้ความสนใจไปทั่วโลก การเข้าพิธีเสกสมรสและชุดแต่งงานเป็นเรื่องที่ต้องถูกพูดถึงอย่างแน่นอน

ซึ่งบางชุดก็กลายเป็นตำนานและแรงบันดาลใจให้กับเจ้าสาวทั่วไป ส่วนราคาชุดแต่งงานสำหรับสมาชิกราชวงศ์ย่อมไม่ใช่ตัวเลขน้อยๆ แต่ชุดของเจ้าหญิงหรือควีนองค์ใดจะมีราคาแพงที่สุด วันนี้เรารวมมาให้แล้ว

เปิดลิสต์ ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์

ควีนเลตีเซียแห่งสเปน

ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน

พิธีอภิเษกสมรสของ ควีนเลตีเซีย หรือสมเด็จพระราชินีเลตีเซียแห่งสเปน กับสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6 แห่งสเปน เกิดขึ้นในปี 2004 ควีนเลตีเซียดูโดดเด่นในชุดที่ปักด้วยทองคำแท้ ออกแบบโดยนักออกแบบเสื้อผ้าชั้นนำของประเทศ Manuel Pertegaz ชุดคลุมสีขาวที่มีคอเสื้อสูงและผ้าที่ลากยาวถึง 4 เมตร แม้ว่าจะดูเรียบง่ายพอสมควร แต่ชุดแต่งงานนี้มีมูลค่า 8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 242 ล้านบาทเลยทีเดียว และนี่ถือเป็นชุดแต่งงานที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ราชวงศ์จนถึงปัจจุบัน ตามรายงานของสำนักข่าว The Express Tribune

เจ้าหญิงซาระห์แห่งบรูไน

ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน บรูไน

ในปี 2004 เจ้าหญิงซาระห์แห่งบรูไนทรงเลือกชุดแต่งงานที่สื่อถึงความมั่งคั่ง เพื่อเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าชายอัลมุห์ตาดี บิลละห์ ซึ่งในตอนนั้นยังคงเป็นมกุฎราชกุมารแห่งบรูไน และงานครั้งนั้นยังได้รับการขนานนามว่าเป็น “งานแต่งงานแห่งปีของชาวเอเชีย” เครื่องแต่งกายแบบมาเลย์ดั้งเดิมของเจ้าหญิงเจิดจรัสด้วยสีน้ำเงินและสีทอง จับคู่กับผ้าคลุมศีรษะที่ประดับด้วยเพชรพลอย รวมถึงรองเท้าประดับเพชรและช่อดอกไม้ที่ทำจากทองและเพชร แม้ว่าราคาจะยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ก็มีแนวโน้มที่ราคาไม่ต่ำกว่า 3.7 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 112 ล้านบาท

เจ้าหญิงมารี-แชนทัล มกุฎราชกุมารีแห่งกรีซ

ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน

เจ้าหญิงมารี-แชนทัล มกุฎราชกุมารีแห่งกรีซ ทรงงดงามเมื่อเดินไปตามทางเดิน เพื่อเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับมกุฎราชกุมารชาวกรีก พระองค์สวมชุดเดรสสีขาวที่ออกแบบโดย Valentino ดีไซเนอร์ชาวอิตาลี ชุดมีลวดลายดอกไม้ กระโปรงเป็นผ้าไหมและเสื้อด้านบนมีแขนยาว ส่วนผ้าคลุมลูกไม้ยาว 4 เมตร มาพร้อมลายปักรูปผีเสื้อที่ช่วยปิดท้ายลุคได้อย่างสง่างาม ชุดนี้มีมูลค่า 225,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 7 ล้านบาท

เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน ดัชเชสเคท

ชุดแต่งงานของ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ มีมูลค่าสูงถึง 330,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งจริงๆ แล้วดัชเชสแห่งเคมบริดจ์สวมชุดแต่งงานที่แพงที่สุดในราชวงศ์อังกฤษทั้งหมด ออกแบบโดย Sarah Burton แห่งบ้านแฟชั่นสุดหรู Alexander McQueen ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากประเพณีการรัดตัวสมัยวิคตอเรียนและมีลูกไม้แฮนด์เมดสีขาวละเอียดอ่อน ซึ่งผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานในชุดนี้จะต้องล้างมือทุกๆ ครึ่งชั่วโมงเพื่อเป็นการรักษาผ้าให้มีความบริสุทธิ์อย่างสมบูรณ์แบบ

สมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะ 

ชุดแต่งงาน เจ้าหญิงและควีน ญี่ปุ่น

ในปี 1993 มาซาโกะ โอวาดะ หรือสมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะ ได้อภิเษกสมรสกับสมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะ ที่ยังเป็นมกุฎราชกุมารนารูฮิโตะของญี่ปุ่นในขณะนั้น สมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะสวมทั้งชุดแต่งงานสีขาวแบบตะวันตกและชุดกิโมโนชั้นสูง ซึ่งชุดกิโมโนมีมูลค่า 30,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1 ล้านบาท รายงานโดยสำนักข่าว LA Times ชุดเจ้าสาวญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเรียกว่าจูนิฮิโตเอะ เป็นชุดกิโมโนผ้าไหม 12 ชั้นที่มีน้ำหนักมากกว่า 14 กิโลกรัม ชุดนี้มีโทนสีเขียวมรกตที่แซมด้วยสีเหลืองพาสเทลและสีแดงสด


ภาพและที่มา : www.scmp.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ถอดส้นสูงสวมผ้าใบ เจ้าสาวป้ายแดง ‘ใบเตย สุวพิชญ์’ เปลี่ยนชุดลุยอาฟเตอร์ปาร์ตี้

กลับมาท็อปฟอร์ม! เมแกน ร่วมรำลึกทหารวีรชน ลุคเดียวฟาดไป 6 แสนบาท

ทำไม เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย ถึงกุมหัวใจ 3 เจ้าหญิงและคนดังระดับโลกได้

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up