ชุดแต่งงาน

ทริคการเลือกระดับความยาว “เวล” ให้เหมาะกับ ชุดแต่งงาน แต่ละแบบ

Alternative Textaccount_circle
ชุดแต่งงาน
ชุดแต่งงาน

เวล ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มอัพลุคเจ้าสาวยอดนิยม ซึ่งในการเลือกเวลนั้น นอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ระดับความยาวของเวลก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะความยาวที่พอเหมาะพอดีกับ ชุดแต่งงาน จะช่วยเสริมความสวยสง่าให้กับเจ้าสาวได้ ขณะเดียวกันหากเลือกระดับความยาวไม่ดี เวลก็อาจกลายเป็นจุดด้อยได้เช่นกัน

ทริคการเลือกระดับความยาว “เวล” ให้เหมาะกับ ชุดแต่งงาน แต่ละแบบ

ชุดแต่งงานทรงเชท เหมาะกับเวลแบบ Floor Length (ยาว 72 นิ้ว) หรือ Chapel Length (ยาว 90 นิ้ว) โดยสามารถเลือกความยาวของเวลให้ยาวกว่าชายกระโปรงได้เล็กน้อย หรือถ้าใครไม่ชอบความรุงรัง ก็สามารถเลือกเวลแบบ Birdcage (นิยมทำจากผ้าตาข่าย ยาว 4-9 นิ้ว) ได้เช่นกัน

ชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงานทรงเมอร์เมด แนะนำให้เลือกเวลแบบ Fingertip (ยาว 38 – 40 นิ้ว) ซึ่งเป็นความยาวระดับสะโพก เพื่อเสริมส่วนเว้าโค้งของเรือนร่าง ไม่ควรเลือกเวลที่สั้นเกินไป เพราะจะแย่งซีนทรวดทรงองค์เอว ส่วนเวลที่ยาวเกินไปจะบดบังดีไซน์ช่วงชายกระโปรง

ชุดแต่งงานทรงเอไลน์ สามารถเลือกเวลให้เข้ากับชุดได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น เวลแบบ Fingertips, Waltz Length (ยาว60 นิ้ว) หรือ Chapel Length 

ชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงานทรงปริ้นเซสและบอลกาวน์ สองแบบนี้มีความพอง บาน อลังการอยู่แล้วจากตัวกระโปรง ดังนั้นจึงควรเลือกเวลที่ยาวประมาณสะโพก เช่น เวลแบบ Fingertip เพื่อความคล่องตัว แต่ถ้าใครอยากเลือกเวลแบบ Chapel หรือ Cathedral ก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องระมัดระวังมากหน่อยเวลาเดิน และต้องคอยจับเวลอยู่เสมอ 


ภาพ : Pinterest.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

keyboard_arrow_up