ชุดแต่งงาน Athleisure

เก๋ให้สุด! ชุดแต่งงานสไตล์ ‘Athleisure’ ตอบโจทย์เจ้าสาว Gen Z

Alternative Textaccount_circle
ชุดแต่งงาน Athleisure
ชุดแต่งงาน Athleisure

หากให้นึกภาพงานแต่งในฝันของว่าที่เจ้าสาวหลาย ๆ คน คงหนีไม่พ้นความเจ้าหญิง และเทพนิยาย แต่เราก็มั่นใจว่าคงมีอีกหลายคนที่ไม่ชอบธีมงานแนวนั้นเลย Praew Wedding จึงขอเสนอทางออก เป็นธีมงานที่เน้นความชิลแต่ยังมีสไตล์ กับ ชุดแต่งงาน Athleisure จาก 2023 VERA WANG BRIDE COLLECTION ที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าสาวยุค Gen Z

ชุดแต่งงาน Athleisure1

ขอย้อนกลับไปที่ความหมายของสไตล์ “Athleisure” ก่อน คำนี้มาจาก Athlete ที่แปลว่า นักกีฬา มารวมกับคำว่า Leisure ที่แปลว่า ช่วงเวลาพักผ่อน เมื่อทั้งสองรวมกันจึงเกิดเป็นคำที่ใช้เรียกสไตล์การแต่งตัวในวันสบาย ๆ ด้วยลุคกีฬานั่นเองค่ะ

พออธิบายแบบนี้แล้วบางคนอาจจะงงเข้าไปใหญ่ว่า ชุดแต่งงาน จะไปคู่กับลุคกีฬาได้ยังไง แต่ Vera Wang ดีไซเนอร์ชื่อดังคนนี้สามารถให้คำตอบทุกคนได้ ว่าชุดเจ้าสาวสไตล์ Athleisure เกิดขึ้นได้จริง โดยร่วมมือกับแบรนด์ชุดแต่งงานชั้นนำอย่าง Pronovias

ชุดแต่งงาน Athleisure2

คอลเล็กชั่นนี้เขาอยากปรับชุดแต่งงานให้มีความเท่และปนไปด้วยความฮิป เหมือนกลิ่นอายที่เข้ากับคนในยุค Gen Z ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับชุดแต่งงานแนวคอสตูมของซีรีส์เรื่อง Bridgerton ที่มีความโรแมนติกมากกว่า หรือถ้ามองรวม ๆ แล้วดีไซน์ของแต่ละชุดจะมีความโมเดิร์นแฝงอยู่

และความพิเศษอีกอย่างคือชุดแต่งงานในคอลเล็กชั่นนี้ คือ เขาอยากออกแบบมาให้ชุดนี้สามารถสวมได้กับรองเท้าแตะไปจนถึงรองเท้าผ้าใบ ถือเป็นชุดแต่งงานอีกหนึ่งแบบที่พบได้ไม่บ่อยเลยจริง ๆ

ข้อมูล : instyles.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up