ชุดแต่งงาน

3 แบบท่อนบนของ ชุดแต่งงาน ดีไซน์สุภาพเรียบร้อย เหมาะกับงานแต่งในโบสถ์

Alternative Textaccount_circle
ชุดแต่งงาน
ชุดแต่งงาน

สำหรับเจ้าสาวชาวคริสต์ที่ต้องทำพิธีทางศาสนาในโบสถ์  แน่นอนว่าความสุภาพเรียบร้อยของ ชุดแต่งงาน เป็นสิ่งที่ต้องโฟกัสเป็นพิเศษ โดยเฉพาะท่อนบนที่จะมาเกาะอก เว้าลึก เซ็กซี่จัดเต็มไม่ได้ วันนี้ แพรว จึงนำ 2 แบบท่อนบนของ ชุดแต่งงาน ที่มีดีไซน์สุภาพเรียบร้อย แต่ดูดี ดูเก๋ ไม่เชย ไม่แก่ เหมาะกับงานแต่งในโบสถ์สุดๆ มาฝากกันค่ะ

3 แบบท่อนบนของ ชุดแต่งงาน ดีไซน์สุภาพเรียบร้อย เหมาะกับงานแต่งในโบสถ์

ชุดแต่งงาน
ชุดแต่งงาน

คอปีน (High Collar) มีจุดเด่นเป็นคอเสื้อ ที่นอกจากจะมิดชิด สุภาพเรียบร้อยสุดๆ แล้ว ยังช่วยปรับลุคผู้ใส่ให้ดูสง่างาม แถมยังช่วยปรับบุคลิกภาพให้โดยไม่รู้ตัว เพราะทันทีที่สวมใส่ คอคุณจะตั้งตรง ส่งผลให้หลังตรงดูสง่างาม ช่วยเสริมความโก้หรูได้ดีสุดๆ แต่ข้อควรระวังคือ หากคิดจะใส่ ชุดแต่งงาน แบบคอปีน คุณก็ต้องมีคอให้ปีนด้วยนะคะ ซึ่งแปลว่าดีไซน์นี้ไม่เหมาะกับเจ้าสาวคอหนาและสั้นค่ะ

ชุดแต่งงาน
ชุดแต่งงาน
ชุดแต่งงาน

คอปาด (Bateau/Boat Neck) ถือเป็นอีกหนึ่งท่อนบนที่สุภาพเรียบร้อย ไม่มิดชิดเท่าคอปีน แต่ก็ไม่เว้าแหวกลึก รวมถึงดูโมเดิร์นในสไตล์มินิมัลที่น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ แถมยังช่วยอำพรางจุดด้อยของรูปร่างได้ดีอีกด้วย โดยดีไซน์นี้เหมาะกับเจ้าสาวที่มีช่วงไหล่แคบ หน้าอกเล็ก และสะโพกใหญ่ เพราะดีไซน์ของชุดที่เผยให้เห็นช่วงคอ แนวกระดูกไหปลาร้า ไล่ไปถึงปลายหัวไหล่ ช่วยทำให้ช่วงไหล่ดูกว้างขึ้น และดูสมดุลกับสะโพก นอกจากนี้ยังเหมาะกับเจ้าสาวที่มีใบหน้ารูปหัวใจและคอยาว ส่วนเจ้าสาวที่มีคอสั้น คอใหญ่ และไหล่กว้าง ขอแนะนำให้เลี่ยงจะดีกว่าค่ะ

ชุดแต่งงาน
ชุดแต่งงาน
ชุดแต่งงาน

คอกลม (Jewel) ดีไซน์สุดคลาสสิกที่หลายคนคุ้นเคย ชนิดที่คงไม่ต้องอธิบายอะไรกันมาก เพราะมีลักษณะคล้ายกับเสื้อทีเชิ้ตที่เราสวมใส่ในชีวิตประจำวัน คอไม่กว้าง ไม่เว้า ไม่แหวก สุภาพเรียบร้อยอย่างแน่นอน ซึ่งจุดเด่นของดีไซน์นี้คือเหมาะมากๆ กับเจ้าสาวที่มีหน้าอกเล็ก


ภาพ : pinterest.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up