ไอเดียงานแต่งงาน

ทวนเข็มนาฬิกา ค้นไอเดียจัด ‘งานแต่งสไตล์ 60s’ ความวินเทจเหนือกาลเวลา

Alternative Textaccount_circle
ไอเดียงานแต่งงาน
ไอเดียงานแต่งงาน

เทรนด์แฟชั่นในอดีตกำลังมาแรงอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Y2K หรือ High School ที่กลับมาเป็นกระแส ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าในวงการนี้เทรนด์มีการหมุนเวียนอยู่เสมอ

Praew Wedding ในบทความนี้จึงอยากมาแนะนำการจัดงานแต่งงานสไตล์ยุค 60s ให้ทุกคนได้รู้จักกัน

งานแต่งงานในยุค 60s หรือ ค.ศ.1960-1969 ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นความสดใสของสีสัน และความระยิบระยับของแสงไฟเป็นหลัก ซึ่งแต่ละดีเทลจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

  • ลูกบอลดิสโก้

อย่างที่บอกไปว่างานแต่งสไตล์นี้ค่อนข้างให้ความระยิบระยับ ’ลูกบอลดิสโก้’ จึงค่อนข้างสำคัญ เพราะนอกจากจะเป็นกิมมิกในฟลอร์เต้นรำแล้ว ยังทอแสงเป็นประกายให้กับจุดต่าง ๆ ภายในงานด้วย หรือเราจะติดไว้เหนือ Backdrop ถ่ายรูปให้เป็นไฮไลท์ของงานไปเลยก็ได้

  • มินิเดรส

ถ้าพูดถึงแฟชั่นยอดฮิตในยุคนี้คงหนีไม่พ้นมินิเดรส ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเลือกใส่กระโปรงสั้นที่มีความยาวเหนือเข่าขึ้นไป เพราะเหตุผลนี้จึงส่งอิทธิพลมายังชุดแต่งงานให้กลายเป็นแบบ ‘มินิเดรสตาม‘ ไปด้วย ซึ่งถือว่าเป็นไอเดียที่ดูเข้าท่าเพราะเจ้าสาวจะสามารถใส่ชุดนี้ยาวไปจนถึงช่วง After Party ได้เลย ช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลา

  • เวลเจ้าสาว

ไอเท็มเจ้าสาวชิ้นนี้ก็มีเอกลักษณ์สุดโดดเด่น เพราะคนในยุคนี้มักจะเลือกเวลที่ยาวประมาณไหล่ และมีเลเยอร์หลายชั้นเพื่อเพิ่มความอลังการให้กับชุดแต่งงาน เพราะเมื่อจับมาแมทช์คู่กับมินิเดรสเรียบ ๆ แล้วจะทำให้ยิ่งดูลงตัวและ อีกอย่างคือเวลคลุมผมแบบนี้ เราก็เริ่มไม่ค่อยได้เห็นใครใส่ในปัจจุบันแล้ว รับรองว่าถ้าหยิบมาใส่ต้องปังและถูกพูดถึงแน่นอนค่ะ!

  • ช่อดอกเดซี่

สงสัยกันไหมคะว่าทำไมต้องเป็น ‘เดซี่’ เพราะดอกไม้ชนิดนี้เป็นสัญลักษณ์ของยุค 60s นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ด้วยขนาดที่เล็กและดูน่ารัก ทำให้เราสามารถเติมดอกไม้ที่เราชอบลงไปได้ นอกจากนี้ดอกเดซี่ยังแสดงถึงความสดใส บริสุทธิ์และไร้เดียงสาอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะใช้ไอเดียนี้ในช่อดอกไม้ของเจ้าสาวแล้ว ผู้คนยังนิยมนำลายดอกเดซี่นี้ไปใช้บนลายปักของเดรส และเวลคาดผมอีกด้วย

ไอเดียงานแต่ง9
  • สีสันสดใส

อย่างที่ได้บอกไปว่างานแต่งในยุค 60s มักจะเน้นความสดใสเป็นหลัก เพราะฉะนั้นการตกแต่งภายในงานควรเลือกใช้เป็นสีโทนพาสเทลหรือเฉดสีอ่อน ๆ เพื่อให้ภาพรวมที่ได้มีความละมุนมากยิ่งขึ้น

ไอเดียงานแต่ง10

ภาพ : weddedwonderland.com
ข้อมูล : weddedwonderland.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up