4 Pockets Tweed Chanel Jacket

event

ผมและผู้รู้เคยคุยเรื่องแจ็คเก็ต Chanel เมื่อ 30 ปีที่แล้ว เม้าท์กันเล่น ๆ ว่าทำไมถึงแพง และผู้รู้ท่านนั้นยังเสริมด้วยว่า ที่ชายเสื้อด้านในเย็บโซ่ติดไว้ด้วยนะ คงต้องการถ่วงน้ำหนัก เราเดา

01

012

จวบจนปัจจุบัน ผมเห็นแฟชั่นและเสพมันมากขึ้น จนพบกับคำว่า สไตล์ และเลิกคิดไปเลยว่าแต่ละซีซั่นจะใส่อะไรดี หาซื้อเสื้อผ้าที่เป็น authenic brand หรือชิ้นที่เป็น icon ผสมกับชิ้นที่ชอบ ชิ้นที่ใช่ สไตลิ่งอีกหน่อย ก็จะไม่สวยสำเร็จรูปแบบที่ใคร ๆ เขาสวยกัน และหนึ่งใน icon ที่ผมอยากจะแนะนำคือ แจ็คเก็ตผ้าทวีตสี่กระเป๋าของ  Chanel

Ryeowon Jung_HD

Vanessa Paradis bis_HD

Gabrielle Chanel ออกแบบแจ็คเก็ตตัวนี้โดยได้แรงบันดาลใจจากสูทของผู้ชายแต่ยุค ’50 จุดประสงค์เพื่อผู้หญิงจะได้คล่องตัวยามเคลื่อนไหว แทนการต้องใส่ชุดรัดติ้วทั้งกลางวัน – กลางคืน มาถึงปัจจุบัน Karl Lagerfeld ทำให้แจ็คเก็ตตัวนี้สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับท่อนล่างต่าง ๆ ได้ ตั้งแต่กางเกงยีนส์ขาด ๆ จนถึงกระโปรงผ้าไหมสุดหรู ขึ้นอยู่กับ attitude ของผู้สวมใส่

Krystal_HD

ถ้ามีโอกาสก็เข้าไปจับหรือลองแจ็คเก็ตตัวนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่ามันแนบไปกับสรีระจริงๆ ที่พูดได้อย่างนี้เพราะผมไปลองมาแล้ว size 42 ใส่ได้เป๊ะ แล้วยังได้คำตอบว่า โซ่ที่เย็บติดไว้ด้านในจะเป็นตัวถ่วงให้ชายเสื้อมีน้ำหนักทิ้งไม่กระดก แต่ที่ไม่ซื้อเพราะเนื้อผ้ามันแวววาว ดูไม่แมนแมนครัช

IMG_4615

ผมซื้อ Pea Coat ผ้าทวีดตัวนี้จาก Rue Combon ปารีส เมื่อ 5 ปีที่แล้ว

ถึงตรงนี้พูดได้คำเดียวว่า แจ็คเก็ตตัวนี้ไม่ “แพง” อย่างที่คิด แต่ขอใช้คำว่าราคา “สูง” แต่ถ้าคุณได้ไป “ลอง” คุณจะได้เหตุผลในการจ่ายเงินสักสองแสนห้า เพื่อซื้อเสื้อสักตัวที่ใส่ได้ตลอดกาลยันใส่ลงโลง ถ้าหวง หรือจะเป็นมรดกให้ญาติมิตร ซึ่งก็ต้องมาดูกันต่อว่าเขาและเธอเหล่านั้นจะ get ไหม

G-Dragon_HD

หมายเหตุ:

  1. แจ็คเก็ตผ้าทวีตสี่กระเป๋าในแบบคลาสสิกไม่ได้ทำขายทุกซีซั่นนะครับ ฉะนั้นไม่ได้อยู่ที่มีเงิน แต่อยู่ที่มีวาสนา
  2. แมนแมนใส่ได้ แต่ขอเลือกผ้าทวีตแบบด้าน ๆ อย่ามันวาว ใส่แบบ rugged style (คือเสื้อผ้าทุกชิ้นที่อยู่บนตัวจะยับเยินดูเก่าผ่านการใช้งานแล้ว ซึ่งชิ้นนั้นอาจเก่าจริงหรือทำให้เก่า) อย่าใส่แบบเนี้ยบ ๆ เพราะดูเจ๊และสาวแตก

 

เรื่อง : apiwat_praewnista

Praew Recommend

keyboard_arrow_up