เมคอัพเจ้าสาว

เคล็ดลับ เมคอัพเจ้าสาว งานแต่งเอาท์ดอร์ หน้าไม่เยิ้มพัง สวยปังตลอดงาน

Alternative Textaccount_circle
เมคอัพเจ้าสาว
เมคอัพเจ้าสาว

เจ้าสาวคนไหนที่วางแพลนจัดงานแต่งเอาท์ดอร์เอาไว้ละก็ นอกจากเรื่องสถานที่ หรือชุดแต่งงานแล้ว เรื่อง เมคอัพเจ้าสาว ก็ห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาด เพราะการแต่งงานแบบกลางแจ้งนั้น เราอาจจะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่หลากหลาย แปรปรวน ทั้งแดดร้อน ลมพัด ทำให้เหงื่อและความมันต่างๆ เล่นงานจนเมคอัพพังเยิ้ม แพรวเวดดิ้งจึงนำเคล็ดลับเมคอัพเจ้าสาวสำหรับงานแต่งเอาท์ดอร์โดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ เพื่อให้เครื่องสำอางของเจ้าสาวติดทนตลอดวัน สวยตั้งแต่เริ่มงานจนจบงาน

เคล็ดลับ เมคอัพเจ้าสาว งานแต่งเอาท์ดอร์ หน้าไม่เยิ้มพัง สวยปังตลอดงาน

1. ห่างจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์สักวัน

ในวันงานเป็นวันที่เจ้าสาวอาจจะต้องวิ่งวุ่นหัวหมุนทั้งวัน ยิ่งถ้าเป็นงานที่จัดนอกสถานที่แล้วละก็ ไหนจะแสงแดด ไหนจะลมร้อนๆ ที่ส่งผลให้เหงื่อออก หน้ามัน เครื่องสำอางเยิ้ม เพราะฉะนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีความชุ่มชื้นบนใบหน้าเยอะเกินไปจนกลายเป็นเหนียวเหนอะหนะ เจ้าสาวควรหลีกเลี่ยงการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ในการแต่งหน้าในวันนั้น แต่ให้ลองเปลี่ยนไปใช้ไพรเมอร์ลงก่อนแต่งหน้าแทน แบบนี้จะช่วยคุมความมันบนใบหน้า และช่วยให้เมคอัพติดทนอีกด้วย

2. แมตต์เท่านั้นที่คุณคู่ควร

จำไว้เลยว่าความมันเยิ้มคือศัตรูของเรา ดังนั้นนอกจากจะต้องหลีกเลี่ยงมอยส์เจอร์ไรเซอร์แล้ว เครื่องสำอางที่แนะนำให้ใช้ควรเป็นเครื่องสำอางค์แบบแมตต์ ที่จะช่วยควบคุมความมันไม่ให้หน้าเยิ้มจนเกินไป หน้าเจ้าสาวจะได้ไม่แวววับสะท้อนกับแสงอาทิตย์ จนกลายเป็นหนังปลาทูเวลาถ่ายรูปยังไงล่ะ

3. กันน้ำไว้ก่อน แม่สอนไว้

ใครจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในวันงาน ดังนั้นควรใช้เครื่องสำอางชนิดกันน้ำไว้ ซึ่งไม่ใช่แค่มาสคาร่าเท่านั้น แต่รวมถึงอายแชโดว์ อายไลน์เนอร์ และรองพื้นด้วย เพราะนอกจากเมคอัพแบบกันน้ำจะช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางเยิ้มเหงื่อระหว่างวันแล้ว เมื่อถึงโมเม้นต์ซึ้งใจจนต้องร้องไห้ออกมาอย่างช่วยไม่ได้นั้น อย่างน้อยคุณเจ้าสาวก็จะยังสวยเช้งเหมือนเดิม

4. ไฮไลท์น้อยๆ แต่พองาม

เช่นเดียวกับการลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์เลยค่ะ เพราะการไฮไลท์มากเกินไปบริเวณหน้าผาก สันจมูก หรือแก้ม จะทำให้หน้าของเจ้าสาวดูมันเยิ้ม โดยเฉพาะในงานแต่งงานแบบเอาท์ดอร์ที่ต้องเผชิญกับแสงแดดร้อนๆ แล้วด้วย แต่ถ้าจะต้องลงไฮไลท์ ขอแนะนำให้ลงที่หัวตาและโหนกแก้มก็พอ ที่สำคัญคือควรลงไฮไลท์ก่อนที่จะลงรองพื้น เพื่อให้ไฮไลท์ติดทนสวยได้ตลอดจนจบงาน

5. ควรพกตัวช่วยฉุกเฉินติดตัวไว้ตลอด

กระดาษซับมันคือไอเท็มสำคัญที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดในงานแต่งแบบเอาท์ดอร์ เช่นเดียวกับเครื่องสำอางที่สำคัญชิ้นอื่นๆ เช่น ลิปสติก แป้งฝุ่น โดยเจ้าสาวอาจจะขอให้เพื่อนเจ้าสาวหรือคนใกล้ตัวช่วยถือไว้ พอถึงเวลาต้องใช้จะได้เติมหรือแก้เมคอัพที่เลอะหรือหายระหว่างวันได้ทันที

เมคอัพเจ้าสาว


ภาพ : pinterest.com, weddingforward.com, thebeautyblotter.com

เรื่อง : คิม

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เช็คก่อน 7 ข้อที่บ่าวสาวต้องระวัง จัด ‘งานแต่งเอาท์ดอร์’ ยังไงให้รอดและปัง

7 สีสัน ที่แมตช์กับสีเหลือง Illuminating เป็นธีมงานแต่ง แล้วสวยหยดปังสุด

บอกลาส้นสูงในงานแต่ง รวม 10 รองเท้าส้นเตารีด ใส่สบาย ดีไซน์สวย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up