ไม่ต้องดังที่สุด แต่อยู่ได้ยาว! ‘จูน-เดือน-หมวย-ปูเป้’ อดีตสาวแพรว สวย เก่ง ต้นแบบสาวสตรอง

รามาวดี (สิริสุขะ) นาคฉัตรีย์

สาวแพรวปี 2539

“ยอมรับว่าเมื่อก่อนขี้อาย ไม่ค่อยมีเพื่อน จนช่วงเรียนปี 1 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีเพื่อนคุณแม่ทำบริษัทโมเดลลิ่ง คะยั้นคะยอให้ประกวดหนุ่มสาวแพรว จึงยอมส่งรูปถ่ายไปประกวด ทั้งที่ไม่คิดว่าจะผ่านเข้ารอบ แต่ทำไปทำมากลายเป็นว่าเราผ่านเข้ารอบมาเรื่อยๆ จนเหลือ 10 คนสุดท้าย ต้องไปทำกิจกรรม คุณแม่บอกว่าเราควรไปเรียนรู้ และที่นี่เอง ทำให้ปูเป้ได้ฝึกเดินแบบ ได้เจอเพื่อนใหม่หลายคน ได้เรียนรู้บุคลิกภาพ

“จนมาถึงวันประกวดรอบสุดท้ายที่โรงแรมดุสิตธานี มีพี่ดู๋ – สัญญา คุณากร เป็นพิธีกร พอถึงตอนประกาศผลตัดสิน เหลือปูเป้ยืนจับมือพี่หมวย (อริสรา) บนเวทีแค่สองคน ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าได้หรือไม่ได้เป็นสาวแพรวด้วยซ้ำ คิดแค่อยากทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพราะแค่เราได้ประสบการณ์จากการประกวดก็ดีใจแล้ว แต่พอประกาศว่าปูเป้เป็นสาวแพรวปี 2539 พี่หมวยยังหันมาบอกว่าดีใจด้วยนะ ทั้งคุณแม่และเชอรี่ (เข็มอัปสร สิริสุขะ) ตอนนั้นเข้าวงการบันเทิงแล้ว ทุกคนดีใจกันหมด

“หลังจากนั้นชีวิตปูเป้เปลี่ยนไปเลย เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ทำให้ผู้จัดละครเริ่มเห็นเรา มีผู้จัดละครช่อง 3 ค่ายยูม่า ติดต่อให้ไปแสดงละคร ช่วงนั้นจึงต้องทำหลายอย่างพร้อมกัน ทั้งเรียนหนังสือ แสดงละคร ถ่ายแบบ และเดินแฟชั่น ได้พบคนหลากหลาย ได้เรียนรู้งานหลายอย่าง เรียกว่าได้ประสบการณ์ชีวิตไม่เหมือนใคร ถ้าวันนั้นไม่ได้ก้าวเข้ามาในวงการ เราคงไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ดีๆ ที่ทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น

“แต่มีช่วงหนึ่งที่ปูเป้เคยเป็นนางเอก แล้วจู่ๆ หายไป เพราะอยากมีชีวิตครอบครัว เพราะโดยส่วนตัวไม่ค่อยได้คาดหวังว่าต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ ขอแค่มีความสุขกับช่วงเวลานั้นก็พอ จึงเลือกที่จะไปใช้ชีวิตครอบครัว จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้มีคนส่งบทละครมาให้ อ่านบทแล้วถูกใจ จึงกลับมาแสดงละครอีกครั้ง ประกอบกับลูกสองคน อายุ 13 ขวบ และ 9 ขวบ เริ่มโตพอที่จะไม่ต้องมีแม่คอยดูแลตลอดเวลา ถ้ามีบทไหนที่เหมาะกับปูเป้ก็ยังอยากแสดงอยู่

“ส่วนเรื่องการดูแลตัวเอง ยอมรับเลยว่าเมื่อก่อนไม่มีวินัยเลย นึกอยากกินก็กิน ไม่สนใจ แต่พอมาวันนี้เริ่มอายุมากขึ้น ยอมรับว่าคนมีครอบครัวย่อมห่วงเรื่องการดูแลสุขภาพทั้งภายนอกและภายใน อยากทำให้ตัวเองแข็งแรง เพื่อมีอายุยืนยาวอยู่กับลูกและครอบครัวไปนานๆ แต่ก่อนเคยมีผื่นคันที่ใบหน้า จนตอนหลังลดการกินเนื้อสัตว์ ทำให้อาการดีขึ้น ปัจจุบันปูเป้จึงกินอาหารมังสวิรัติ เน้นกินโปรตีนจากธัญพืชแทนเนื้อสัตว์ กินผักและผลไม้มากขึ้น ถ้ามีเวลาต้องไปพบคุณหมอบิวตี้เพื่อทำเลเซอร์บ้างเป็นครั้งคราว เพราะถ้าเราสุขภาพกายดี ย่อมส่งผลดีต่อจิตใจอัตโนมัติ ทำให้รู้สึกแฮ็ปปี้ และมั่นใจว่ามีสุขภาพแข็งแรง เพื่อจะได้อยู่กับครอบครัวนานๆ”

#ScotchForeverYoung #หนุ่มสาวแพรวReunion #สก๊อตรังนกแท้ #นิตยสารแพรว #PraewMag

Praew Recommend

keyboard_arrow_up