V Square Clinic

ศิลปะในการออกแบบใบหน้าเฉพาะบุคคล ด้วยฟิลเลอร์ ของ “หมอโต้ง สิทธินันท์” ที่ V Square Clinic

Alternative Textaccount_circle
V Square Clinic
V Square Clinic

ในยุคที่เทรนด์ความงามมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การผ่าตัดศัลยกรรม เสริมซิลิโคน อาจไม่ใช่ทางเลือกแรกของหลายๆ คนอีกต่อไป คลินิกเสริมความงามที่ให้บริการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด อย่างการฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ ร้อยไหม หรือเครื่องมือยกกระชับ เช่น Hifu Ulthera Thermage จึงได้รับความนิยมสูงขึ้น

V Square Clinic เป็นหนึ่งในคลินิกเสริมความงามแถวหน้าของประเทศไทย มีชื่อเสียงเรื่องเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ ที่คอยให้คำแนะนำด้านการปรับรูปหน้า มุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัย การใช้ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่มีคุณภาพ จึงได้รับความไว้วางใจจากดาราและเซเลบริตี้ชั้นนำ อาทิ คุณฟลุค เกริกพล, คุณชาคริต แย้มนาม, คุณนิโคล เทริโอ, คุณตุ้ย ธีรภัทร์, คุณต่าย เพ็ญพักตร์ และคุณแพท พาวเวอร์แพท ที่เข้ามาดูแลใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ

V Square Clinic

‘ฟิลเลอร์’ เทรนด์ความงามที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

นายแพทย์สิทธินันท์ มะโนปีน หรือ หมอโต้ง ปัจจุบันเป็นแพทย์ประจำที่ V Square Clinic ได้เล่าถึงสาเหตุที่การฉีดฟิลเลอร์ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ  ว่า

“สาเหตุที่ทำให้การฉีดฟิลเลอร์ หรือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid เป็นหัตถการความงามที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นสารเลียนแบบธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ สามารถนำมาแก้ปัญหาได้หลากหลาย ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น และเห็นผลเร็ว หลังฉีดสามารถออกงานหรือใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ”

“การฉีดฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นมากกว่าการผ่าตัดครับ ถ้าอยากจะปรับเปลี่ยน แก้ไขสิ่งที่ฉีดไปแล้ว ก็สามารถแก้ไขได้โดยใช้ตัวยาสลายฟิลเลอร์ ไม่เหมือนการผ่าตัดที่ทำแล้วได้ผลถาวร ปรับเปลี่ยนยาก หมอขอยกตัวอย่างเทรนด์ฟิลเลอร์ปากที่กำลังมาแรงในปัจจุบันนะครับ ในแต่ละช่วงก็จะมีทรงปากที่นิยมไม่เหมือนกัน บางปีเป็นทรงปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง บางปีเป็นปากกระจับ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ถ้าผ่าตัดปากมาแล้วจะเปลี่ยนทรงก็ทำได้ยาก หรืออาจจะเป็นไปไม่ได้เลย การฉีดฟิลเลอร์จึงตอบโจทย์ตรงนี้มากกว่า”

หมอโต้ง V Square Clinic

“ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นดารา เซเลบริตี้ หรือบุคคลทั่วไป ก็หันมาใช้บริการคลินิกปรับรูปหน้า เสริมความงามด้วยฟิลเลอร์กันมากขึ้นครับ แม้ว่าผลที่ได้จะไม่ถาวร แต่ถ้าฉีดในจุดที่มีการขยับน้อยอย่างคาง หน้าผาก ขมับ ก็อยู่ได้นานเป็นปี ไม่ชอบก็ฉีดสลายได้ หรือถ้าสลายไปหมดแล้วก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้เรื่อยๆ โดยไม่มีผลข้างเคียงครับ”

 

V Square Clinic ให้คำแนะนำ การปรับรูปหน้าเฉพาะบุคคล โดยทีมแพทย์มากประสบการณ์

หมอโต้งในฐานะแพทย์ที่มีประสบการณ์ในวงการเสริมความงามมานาน เล่าให้ฟังถึงการทำงานของทีมแพทย์ V Square Clinic ว่า “เราคัดสรรแต่ทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้า เข้ามาประจำที่คลินิก หลายท่านเคยดูแลใบหน้าให้กับดารา เซเลบริตี้ชั้นนำของเมืองไทย จึงมั่นใจได้ในเรื่องฝีมือ รวมไปถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีความปลอดภัยแน่นอนครับ”

“ที่ V Square Clinic เวลาคนไข้เข้ามาจะได้ปรึกษาปัญหากับหมอโดยตรง ไม่ต้องผ่านเซลล์ครับ หมอจะวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าและปัญหาของแต่ละคนอย่างละเอียด ช่วยแนะนำหัตถการที่เหมาะสม อธิบายรุ่นและยี่ห้อของฟิลเลอร์แต่ละตัวให้คนไข้เลือก ตามงบประมาณที่พึงพอใจ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา หมอได้เจอเคสมาหลากหลาย จึงเข้าใจปัญหาและความต้องการของแต่ละคน ทำให้ช่วยแนะนำการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด” 

หมอโต้ง V Square Clinic

“ปัจจุบันข้อมูลจากสื่อออนไลน์ อินเทอร์เน็ต เข้าถึงง่ายมาก ดังนั้นเวลาคนไข้เข้ามาปรึกษา บางคนก็จะแจ้งหมอโดยตรงเลยว่า อยากทำหัตถการอะไร อยากปรับส่วนนั้น เสริมส่วนนี้ เพราะมีคนแนะนำ หรือเห็นจากรีวิวในอินเทอร์เน็ต แต่หมอจะถามความต้องการจริงๆ และปัญหาที่เจอก่อน เนื่องจากโครงสร้างใบหน้าของคนเราไม่เหมือนกัน บางคนทำแบบนี้แล้วสวย อีกคนอาจจะทำแล้วไม่เข้ากับใบหน้า”

“ถ้าอยากหน้าเด็ก แล้วต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ร่องแก้มหายไป ความจริงแล้วก็อาจจะไม่เสมอไปครับ หากเจอคลินิกที่หมอทำงานไม่ละเอียด ไม่แนะนำว่าต้องแก้ไขอย่างไรถึงจะเหมาะสม อาจต้องผิดหวังกับผลลัพธ์ หรือต้องเสียเวลามาแก้ไขภายหลัง ดังนั้น การทำงานของหมอคือต้องวิเคราะห์เป็นเคสๆ ไปครับ ถ้าอยากหน้าเด็ก ต้องวิเคราะห์ใบหน้าและดูจุดที่คนไข้กังวลก่อนว่า เกิดจากอะไรและต้องแก้ไขตรงไหนถึงจะดีที่สุด”

“สาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุมากขึ้น เกิดจากปัญหาที่ลงลึกหลายระดับ ตั้งแต่ชั้นผิวหนัง ชั้นกล้ามเนื้อ ชั้นกระดูก มีการยุบตัวหรือเสื่อมสภาพลง จุดหลักๆ ได้แก่ ใต้ตา หน้าแก้ม ร่องแก้ม ทำให้ผิวหย่อนคล้อย ใบหน้าดูโทรม โดยจุดแรกที่หมอมักแนะนำให้แก้ไขคือการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา เพราะเป็นบริเวณที่สังเกตเห็นปัญหาได้ชัดเจนที่สุด ถ้าสามารถแก้ไขได้ตรงจุด ใบหน้าก็จะดูอ่อนกว่าวัย และกลับมามีชีวิตชีวามากขึ้นครับ”

 

ความงามคือการลงทุน ถ้าไม่อยากเสี่ยง ต้องรู้จักเลือก

ความงามเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ บุคลิก และเป็นส่วนช่วยในการเปิดทางไปสู่โอกาสใหม่ๆ เหมือนกับการที่เราแต่งหน้า ทำผม หรือซื้อเครื่องแต่งกาย สำหรับการเสริมความงาม หมอโต้งได้ให้ความเห็นว่า ที่คลินิกเสริมความงามได้รับความนิยม เป็นเพราะคนอยากดูดีขึ้น อยากเพิ่มความมั่นใจ ทำให้มีคลินิกเปิดใหม่ให้เห็นอยู่ทั่วไป

“เรื่องที่สำคัญที่สุดที่หมออยากให้ใส่ใจคือ ความปลอดภัย ครับ ปัจจุบันธุรกิจความงามกำลังเป็นที่นิยมมาก และคาดว่าจะมากขึ้นในอนาคต จะเห็นว่ามีคลินิกเปิดใหม่มากขึ้น มองไปทางไหนก็เจอคลินิกเสริมความงาม จุดนี้ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียครับ ข้อดีคือผู้ใช้บริการมีตัวเลือกมากขึ้น มีราคาโปรโมชั่นที่คลินิกจัดออกมาแข่งขันกัน แต่ข้อเสียคืออาจมีคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานแฝงตัวอยู่ด้วย เช่น ใช้ยาปลอม ยาหิ้ว หรือบางทีก็ไม่ได้ทำหัตถการโดยแพทย์ ทำแล้วอาจเกิดอันตรายตามมาได้”

“ดังนั้นเพื่อลดความเสี่ยงในการเจอคลินิกและตัวยาที่ไม่ได้คุณภาพ ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีครับ ตั้งแต่การเช็กความน่าเชื่อถือของคลินิกที่จะไปใช้บริการ ประสบการณ์ของแพทย์ และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ว่าเป็นของแท้ สามารถตรวจสอบได้ เพื่อให้คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่าย และไม่ต้องเสียใจภายหลังครับ”

หมอโต้งได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า สามารถเช็กคลินิกที่ได้มาตรฐาน จากเลขที่ใบอนุญาตสถานประกอบกิจการ 11 หลัก และสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ ได้จากฐานข้อมูลแพทยสภา เพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนเข้ารับบริการ

 

นิยามความงามยุคใหม่ ไม่ใช่แค่สวย แต่ต้องสะท้อนเอกลักษณ์ของตัวเอง

สำหรับเทรนด์ความงามในปัจจุบัน หมอโต้งได้ให้ความเห็นถึงเรื่องนี้ว่า “เรื่องความสวย ความงาม แต่ละคนมีคำนิยามที่แตกต่างกันไปครับ ไม่จำกัดว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง แค่อยากดูดีขึ้นก็สามารถเข้าคลินิกเสริมความงามได้ ทุกวันนี้มาตรฐานความงามไม่ได้ถูกสังคมขีดเส้นทับไว้มากเหมือนในอดีต คนอยากเป็นตัวเองมากขึ้น ต้องการสะท้อนเอกลักษณ์ ตัวตน ซึ่งสามารถแสดงออกได้หลายอย่าง เสื้อผ้า ทรงผม บุคลิก แม้กระทั่งใบหน้า”

หมอโต้ง V Square Clinic

“ดังนั้นเวลาที่เข้ามาปรึกษา หมอจะฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าโดยคำนึงถึงความต้องการของตัวคนไข้เป็นหลัก ช่วยแก้ไขจุดที่ไม่มั่นใจ และช่วยออกแบบใบหน้าโดยดึงจุดเด่นขึ้นมาปรับแต่งให้สวยงาม ใบหน้าก็จะไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิม แต่จะสมบูรณ์แบบมากขึ้นโดยที่ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองไว้อยู่ครับ”

 

ศาสตร์ด้านความงาม พัฒนาได้ไม่มีวันหยุด

“ศาสตร์ด้านความงามยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของเทคนิค ผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คน ดังนั้น หมอจึงต้องหมั่นหาความรู้และอัปเดตเทคนิคใหม่ๆ เพื่อให้คนที่เข้ามาปรึกษามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ เทคนิคการฉีดที่หมอใช้ เป็นวิธีที่ดีและทันสมัยอยู่ตลอด”

หมอโต้ง V Square Clinic

“ที่ V Square Clinic ทีมแพทย์ทุกคนจะมีการเทรนนิ่ง อัปเดตความรู้เพิ่มเติมทั้งในและต่างประเทศเป็นประจำทุกปีครับ เพื่อพัฒนาเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ เสริมความรู้ใหม่ๆ และยกระดับการรักษาให้ทันกับเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้น อย่างงาน FACE Aesthetic Conference ที่ประเทศอังกฤษ เป็นงานประชุมชั้นนำของวงการความงาม จะมีการอัปเดตผลิตภัณฑ์และเทคนิคต่างๆ หรืองาน AMI Essentials Workshop เป็นงานที่เกี่ยวกับกายวิภาค หมอก็มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนความรู้ แชร์ประสบการณ์กับหมอนานาชาติ ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ในการดูแล ให้คำแนะนำที่ดี และเลือกวิธีแก้ไขปัญหาให้คนไข้ได้อย่างเหมาะสม”

“นอกจากนี้ฟิลเลอร์จะมีเนื้อหลายแบบ หลายยี่ห้อ และหลายรุ่นที่แตกต่างกันครับ เราจึงมีการเดินทางไปดูถึงโรงงานประเทศผู้ผลิต เพื่อคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานระดับโลก มีการทดลองใช้จริง เพื่อให้คนไข้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเมื่อเข้ามาที่ V Square Clinic”

V Square Clinic

V Square Clinic ได้รับรางวัลการันตีระดับประเทศ ทำให้ชื่อเสียงของคลินิกเป็นที่รู้จักในฐานะคลินิกเสริมความงามยอดนิยม ภายใต้สโลแกน FEEL YOUR CONFIDENCE เพราะความมั่นใจ สร้างโอกาส

“เรามีเป้าหมายเพื่อเป็นคลินิกความงามที่ได้มาตรฐานระดับโลก ทีมแพทย์จึงมีการแชร์เคล็ดลับ เทคนิค ในการปรับรูปหน้า และนำมาพัฒนาฝีมือของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการ V Square Clinic กลับออกไปด้วยผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย และได้แสดงความเป็นตัวเองด้วยความมั่นใจครับ”


สำหรับผู้ที่สนใจฉีดฟิลเลอร์หรือปรับรูปหน้ากับคุณหมอโต้ง สามารถติดตามได้จาก ตารางแพทย์ของหมอโต้ง ประจำ V Square Clinic 

วันจันทร์ : สาขาเดอะ พรอมานาด

วันอังคาร : สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว

วันพุธ : สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

วันพฤหัสบดี : เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

วันอาทิตย์ : เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า


เปิดทำการทุกวัน เวลาบริการ 12.00 น.-19.30 น.

โทร : 099-168-9000 หรือ 09-009-90000

ที่ V Square Clinic หมอให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการปรับรูปหน้าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ติดต่อสอบถามได้ทาง

Line : @VsquareClinic

Facebook : V Square Clinic Botox Filler ร้อยไหม หน้าเรียว โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์

ติดตามข้อมูลของคุณหมอโต้งเพิ่มเติม https://www.vsquareclinic.com/doctors/dr-sittinun-manopeen/

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมและโปรโมชั่นดีๆ จาก V Square Clinic

https://www.vsquareclinic.com/ 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up