ซงจุงกิ พระเอกเกาหลี

PRAEW Only! เปิดใจ “ซงจุงกิ” พระเอกเกาหลีสุดฮ็อตกับการคัมแบ็กสุดปังในปีนี้

Alternative Textaccount_circle
ซงจุงกิ พระเอกเกาหลี
ซงจุงกิ พระเอกเกาหลี

ต้องยกให้ปี 2021 เป็นปีแห่งการกลับมาของ พระเอกเกาหลี ระดับเอลิสต์อย่าง “ซงจุงกิ” ที่มีผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ชนกันทางช่อง Netflix จนกลายเป็นกระแสดังระเบิดให้สาวๆ ทั่วเอเชียต้องกรีดร้องไปกับบทบาทของ “วินเซนโซ กาซาโน่” คอนซีเยเร (ทนายมาเฟีย) ลุคเนี้ยบเป๊ะจากอิตาลี ในซีรีส์ “ทนายมาเฟีย” (Vincenzo) ที่จุงกิเล่นได้ฉลาดร้ายจนต้องรัก แถมยังโกยเรตติ้งได้ถล่มทลายจนซีรีส์ Vincenzo ติดอันดับหนึ่งในลิสต์ TOP10 ประจำวันของ Netflix ในหลายประเทศทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยด้วย เช่นเดียวกับบทนักบินอวกาศสายบู๊ใน “ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล” (Space  Sweepers) ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แนวไซไฟของเกาหลี ที่แม้บทจะแตกต่างกันสุดขั้ว แต่ก็สนุกติดชาร์ตจนทำให้ชื่อของซงจุงกิกลับมาผงาดอีกครั้ง

PRAEW Only! เปิดใจ “ซงจุงกิ” พระเอกเกาหลีสุดฮ็อตกับการคัมแบ็กสุดปังในปีนี้

ซงจุงกิ พระเอกเกาหลี

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีด้วย ที่ทั้ง ทนายมาเฟีย (Vincenzo) และ ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล (Space Sweepers) ขึ้นสู่อันดับหนึ่งใน Netflix ประเทศไทยเลย คุณรู้สึกยังไงบ้างที่ผลงานของคุณได้รับการตอบรับที่ดีขนาดนี้

“ความจริง ตอนแรกผมไม่ค่อยแน่เลยใจว่า ผู้ชมต่างประเทศจะเข้าใจตัวตนและมุมมองจากผลงานของเกาหลีไหม ผมไม่มั่นใจว่าพวกเขาจะรู้สึกยังไงบ้าง แต่พอผลตอบรับออกมาดีมากขนาดนี้ ผมก็ทั้งตื่นเต้นและปลื้มปริ่มมากๆ เลย ผมดีใจจริงๆ ครับ”

ซงจุงกิ พระเอกเกาหลี

ต้องบอกว่าสาวไทยกรี๊ดคุณในบทบาทของ “วินเซนโซ่” มาก ส่วนตัวแล้วอะไรที่ทำให้คุณรับบทนี้ หรือมีเรื่องไหนที่ท้าทายเป็นพิเศษไหมคะ

“ผมรู้สึกประทับใจและทึ่งไปกับโลกนิยายที่ผู้เขียนและผู้กำกับได้รังสรรค์ออกมา จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดโลกนั้นออกมาให้ผู้ชมได้เห็นกันครับ ความจริงผมกับวินเซนโซ่ แทบจะไม่มีอะไรเหมือนกันเลย แต่ถ้าเป็นเรื่องที่คล้ายกันจริงๆ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ผมคอยเช็คความรู้สึกของตัวเองตลอด อย่างบางเรื่อง แม้ว่าผมจะไม่สามารถแสดงอารมณ์ทั้งหมดออกมาตรงๆ ได้ตลอดเวลา แต่ผมจะพยายามแสดงออกอย่างตรงไปตรงมาที่สุดครับ

“ส่วนความท้าทายในการสวมบทบาทนี้ คือ วินเซนโซ่ต้องมีเซนส์ของ “ความแปลกแยก” อยู่ในตัว เพราะเขาเติบโตในอิตาลี แต่ต้องกลับมาอาศัยอยู่ในเกาหลีและอยู่ร่วมกับผู้เช่าในกึมคาพลาซ่า (สถานที่ที่วินเซนโซอาศัยอยู่ในซีรีส์) หนึ่งในสิ่งที่เรื่องนี้พยายามนำเสนอ คือไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันสุดขั้วในตัววินเซนโซ่ ที่ด้านหนึ่งเขาคือคนนอกที่เต็มไปอภิสิทธิ์พิเศษมากมาย ในขณะเดียวกันเมื่อเข้ามาอยู่ในกึมคาพลาซ่า เขาก็เป็นเพียงผู้เช่าธรรมดาๆ คนหนึ่งเท่านั้น

ในเรื่องคุณมีบทต้องพูดภาษาอิตาเลี่ยนอยู่หลายครั้ง คุณใช้เวลานานแค่ไหนในการฝึกพูดภาษาอิตาเลียน ตอนนี้ให้คะแนนตัวเองเท่าไรคะ

“ผมคงให้คะแนนตัวเองที่ 50 คะแนน เพราะผมมีโอกาสได้เรียนแค่ระยะสั้น ๆ เพื่อบทบาทเท่านั้นเองครับ ถ้าผมต้องไปเที่ยวที่อิตาลี ผมก็น่าจะยังคงลำบากกับการสื่อสารอยู่ดีครับ”

ซงจุงกิ พระเอกเกาหลี

ในเรื่อง ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล บท “แทโฮ” ถือว่าเป็นยังไงเทียบกับบทบาทอื่นๆ ที่คุณเคยเล่นมา มีฉากหรือประสบการณ์ไหนที่ประทับใจเป็นพิเศษบ้าง

“ผมยังจำวันแรกของการถ่ายทำเรื่อง ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล ได้อยู่เลยครับ และคิดว่าผมคงไม่มีวันลืมความรู้สึกตอนที่ได้เห็นฉากที่เป็นยานอวกาศแน่นอน มันเจ๋งมาก และฉากแรกที่เราถ่ายทำก็คือฉากที่เล่นไพ่ โก-สตอป (go-stop) กันครับ

“ส่วนเรื่องที่ผมคิดว่าแปลกใหม่มากสำหรับผมในการเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้คือ การแสดงความรักแบบพ่อ-ลูก ซึ่งเป็นอะไรที่ผมยังไม่เคยสัมผัสด้วยตัวเองเลย ผมว่าความรักระหว่างพ่อแม่กับลูก เป็นหนึ่งในความรู้สึกที่ทรงพลังมากๆ ของมนุษย์ และผมก็ได้มีโอกาสสัมผัสมันกลาย ๆ แล้วในเรื่องนี้ เช่นเดียวกับการที่ได้เล่นกับนักแสดงเด็กอย่าง “พัคเยริน” เธอเป็นเด็กที่น่ารักมากๆ ใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้เธอครับ ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าเธอคือแหล่งกำลังใจที่สำคัญสำหรับทุกคนในกองเลย”

ซงจุงกิ พระเอกเกาหลี

คุณไม่ใช่มือใหม่แล้วสำหรับฉากแอคชั่น หลังจากผ่านมาหลายเรื่อง คุณจะให้คะแนนตัวเองเท่าไรในการแสดงฉากบู๊

“ผมว่าทั้ง ‘วินเซนโซ่’ และ ‘ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล’ แตกต่างกันในเรื่องของการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิค (CG) ในเรื่อง ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล เราใช้ CG ตั้งแต่ขั้นตอนการถ่ายทำเลย ส่วนการแสดงในเรื่อง ทนายมาเฟีย จะดิบกว่า มีความเสมือนจริงมากกว่า แต่ถึงจะมีความต่างกันแบบนี้ ทั้งสองเรื่องก็ไม่ได้แสดงง่ายเลยครับ ถ้าผมต้องให้คะแนนตัวเอง ผมจะให้วินเซนโซ 100 คะแนน และแทโฮที่ 20 คะแนน”

“ส่วนตัวผมค่อนข้างประทับใจและคิดว่าทีม CG ของเกาหลีมีเทคนิคและฝีมือที่ดีมากเลย ผมรับรู้ได้จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ผมยิ่งประทับใจในผลงานของพวกเขามากขึ้นไปอีก การที่ผมเชื่อใจพวกเขาแบบไร้ข้อกังขานี่แหละที่ทำให้ผมสามารถแสดงได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเลย”

ซงจุงกิ พระเอกเกาหลี

ช่วยอัพเดตชีวิตตอนนี้ให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ และมีแผนสำหรับโปรเจ็กต์ต่อไปหรือยัง แฟน ๆ กำลังตั้งตารออยู่นะ

“ทุกวันนี้ผมกำลังมีความสุขกับการพักผ่อนมากเลยครับ กำลังนอนดูวินเซนโซบนเน็ตฟลิกซ์ยาว ๆ อีกครั้งเหมือนกันครับ ส่วนการถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่อง Bogota ก็กำลังจะถ่ายทำกันต่อเร็วๆ นี้แล้ว ผมหวังว่าเราจะสามารถถ่ายต่อได้จนจบสมบูรณ์ และก็หวังว่าแฟนๆ จะชอบหนังของเราครับ

 

สุดท้าย อยากให้คุณมีวิธีรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 อย่างไร ฝากกำลังใจให้แฟนคลับชาวไทยหน่อยค่ะ

“ตอนที่ถ่ายทำ ‘ทนายมาเฟีย’ และ ‘ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล’ ผมให้ความสำคัญกับช่วงเวลาที่ผมได้ใช้ไปกับคนที่มีพลังงานบวกมากๆ ผมคิดว่าสำคัญที่เราต้องรักษาการมองโลกในแง่บวกเอาไว้ แม้ว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่ผมหวังว่าพวกคุณทุกคนจะได้ใช้เวลาอันมีค่าไปกับคนที่คุณรักนะครับ


เรื่อง : Tomalin

ภาพ : Netflix

ขอบคุณ : Netflix Thailand

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดเรื่องราวแสนใจดีของ พระเอกเกาหลี ซงจุงกิ ช่วยเหลือคนทุพพลภาพ

หลวงพี่เล่าถึงเบื้องหลัง! ความน่ารักและมีน้ำใจของ พระเอกเกาหลี ซงจุงกิ

6 เหตุผลที่คุณต้องดู ซีรีส์เกาหลี Vincenzo ของ ซงจุงกิ มาแรงมากๆ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up