มาร์ก็อต ร็อบบี้ เผยความลับ เบื้องหลังฉากถอดรองเท้าส้นสูงใน ‘Barbie’

account_circle

มาร์ก็อต ร็อบบี้ เผยเบื้องหลังฉากถอดรองเท้าส้นสูงที่กลายเป็นไวรัลในตัวอย่างภาพยนตร์ ‘Barbie’ ว่า แม้ไม่ใช่ฉากที่เล่นยากแต่ถ่ายทำไปถึง 8 เทค

มาร์ก็อต ร็อบบี้ เผยความลับ เบื้องหลังฉากถอดรองเท้าส้นสูงใน ‘Barbie’

โดปกติแล้วเรามักจะเห็นบาร์บี้มีรูปเท้าที่โค้งสวยรับกับรองเท้าส้นสูง แต่รู้หรือไม่ว่า ตุ๊กตาบาร์บี้ก็มีเวอร์ชั่นเท้าแบนติดพื้น ซึ่งอยู่ในรุ่นที่สามารถขยับร่างกายได้ทุกส่วน อย่างไรก็ตามในภาพยนตร์นั้น บาร์บี้ และผองเพื่อนมักจะใส่รองเท้าส้นสูง ซึ่งในตัวอย่างภาพยนตร์นั้นได้ปรากฏให้เห็นว่า บาร์บี้บอกเพื่อนๆ ว่าสามารถเอาส้นเท้าแตะพื้นได้ สร้างความตกใจให้กับเพื่อนๆ ถึงกับอุทานออกมาว่า ตีนแบน!

ทั้งนี้ ฉากที่ มาร์ก็อต ร็อบบี้ถอดรองเท้าจากรองเท้าส้นสูงปอมปอมสีชมพู และต้องทำท่าเขย่งนั้น แฟนจำนวนหนึ่งสงสัยว่า นั่นคือเท้าของเธอเองจริงหรือไม่? หรือเป็นเท้าของนางแบบมืออาชีพ? ซึ่ง มาร์ก็อต ร็อบบี้ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับ Fandango ถึงช่วงเวลาที่ถ่ายทำฉากนี้ว่า ‘เป็นเท้าของเธอเอง’ มาร์ก็อตยังอธิบายต่อด้วยว่า ‘แม้ไม่ใช่ฉากที่ยากนัก แต่ถ่ายทำไปทั้งหมด 8 เทค’

นอกจากนี้เธอยังเผยความลับของฉากนี้ด้วยว่า ทีมงานนำกาวสองหน้ามาติดรองเท้าไว้เพื่อไม่ให้มันหลุดออกจากพื้น ขณะที่มาร์ก็อตก้าวลงจากส้นสูง เธอจึงสามารถเอาเท้าออกจากรองเท้าส้นสูงได้อย่างสวยงาม

ขณะที่ในการสัมภาษณ์นั้น Kate McKinnon เพื่อนนักแสดงที่เล่นภาพยนตร์ด้วยนั้น ได้ถามมาร์ก็อตว่า เธอมีพื้นฐานการเต้นหรือไม่ เพราะท่วงท่าเวลาถอดรองเท้านั้นช่างไร้ที่ติ ซึ่งมาร์ก็อตได้ตอบว่า ‘ตอนเด็กๆ ฉันเคยเต้นบัลเลต์’ ซึ่งเธอยังกล่าวอีกด้วยว่า

“ฉันพยายามถ่ายอินเสิร์ทด้วยตัวเองเสมอ ฉันไม่ชอบเวลาดูหนังแล้วรู้ว่ามันไม่ใช่การตัดสินใจของฉัน ฉันเกลียดมันมาก ฉันมักจะบอกกับผู้กำกับว่า ‘โปรดแจ้งให้ทราบว่าเป็นฉากของฉันด้วย’ ฉันไม่ชอบหากรู้ว่า ฉันไม่ได้ทํา” 


Praew Recommend

keyboard_arrow_up