ลิลี่ คอลลินส์

ลิลี่ คอลลินส์ เปิดใจถึง “ความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ” จนรู้สึกตัวเล็ก และเกิดอาการป่วย

account_circle
ลิลี่ คอลลินส์
ลิลี่ คอลลินส์

ลิลี่ คอลลินส์ นักแสดงสาวจากเรื่อง “Emily in Paris” ได้เปิดใจในพอดคาสต์ “We Can Do Hard Things” ถึงเรื่องราวในอดีตของเธอกับแฟนเก่าที่ทำให้ลิลี่รู้สึกถึง ความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ ทำให้เธอรู้สึกตัวเล็ก และส่งผลให้เธอมีพฤติกรรมการกินผิดปกติ หรือที่เรียกว่า Eating Disorder 

ลิลี่ คอลลินส์ เปิดใจถึง “ความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ” จนรู้สึกตัวเล็ก และเกิดอาการป่วย

(Photo by Jamie McCarthy/Getty Images for Netflix)

ลิลี่ คอลลินส์ เล่าถึงการล่วงละเมิดที่เธอได้รับจากแฟนเก่าในวัย 20 ต้นๆ ว่า “สิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความสัมพันธ์ที่เป็นพิษคือ การล่วงละเมิดทางวาจา และ อารมณ์ ซึ่งทำให้เธอรู้สึกตัวเล็กมากในความสัมพันธ์” ลิลี่เปิดใจกับพิธีกร Glennon Doyle ร่วมด้วย , Amanda Doyle และ Abby Wambach ว่า

(Photo by Stephane Cardinale – Corbis/Corbis via Getty Images)

“เขาเรียกฉันว่า ‘ลิลี่น้อย’ เธอควรจะเป็น ‘ลิลี่น้อย’ และ เขามักจะใช้คำพูดแย่ๆ เกี่ยวกับฉันในแง่ของเสื้อผ้าที่ฉันสวมใส่ และเรียกฉันว่าโสเภณี” ลิลี่เสริมว่า “คำพูดดูแคลนของแฟนเก่า ทำให้ฉันกลายเป็นคนค่อนข้างเงียบ และ สบายใจที่จะอยู่ในความเงียบ ฉันต้องทำตัวให้เล็กลงเพื่อให้รู้สึกปลอดภัย”

นอกจากนี้ความสัมพันธ์ที่เป็นพิษยังส่งผลให้เธอมีพฤติกรรมการกินผิดปกติ หรือ ที่เรียกว่า Eating Disorder จึงทำให้เธอต้องเข้ารับการบำบัด ลิลี่กล่าวว่า “เมื่อเหยื่อรู้สึกว่าถูกคุกคาม พวกเขาจะทำตัวให้เล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้” รวมไปถึงการไม่กินอาหาร ทั้งนี้เธอยังบอกอีกด้วยว่า การกระทำของแฟนเก่าทำให้เธอรู้สึก “ตื่นตระหนก” และ “วิตกกังวล”

(Photo by Axelle/Bauer-Griffin/FilmMagic)

และแม้ในตอนนี้เธอจะมีชีวิตรักที่ดีกับสามี Charlie McDowell แต่ลิลี่ก็ได้กล่าวว่า “สถานการณ์เมื่อ 10 ปีก่อนกับตอนนี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ความตื่นตระหนกนั้นเป็นสิ่งที่ฉันยังคงถูกกระตุ้นได้ แม้ว่าฉันจะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็มีช่วงเวลาหนึ่งที่ความรู้สึกนั้นกลับมา มันเป็นช่วงเวลาแค่ มิลลิวินาที หรือ ไม่ถึงมิลลิวินาที ด้วยซ้ำ แต่เมื่อลำไส้ของคุณตอบสนอง หัวใจของคุณเริ่มเต้น ทันใดนั้น คุณจะถูกพาย้อนกลับไปยังช่วงเวลาที่พวกเขาพูดสิ่งเหล่านั้นกับคุณเมื่อ 10 ปีก่อน แต่คุณไม่ได้อยู่ในสถานการณ์นั้นแล้ว และนั่นคือตัวกระตุ้น มันเป็นเรื่องที่ โคตรยากเลย มันแย่มาก”

(Photo by Raymond Hall/GC Images)

อย่างไรก็ตาม ลิลี่ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “ตอนนี้ในชีวิตของฉัน มีสามีที่แสนดี และ คอยสนับสนุน เราสื่อสารและพูดคุยกันมากมาย”


ที่มา : people.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up