หนุ่มในฝัน Austin butler ซูเปอร์สตาร์หนุ่มดาวรุ่งแห่งปี 2022

account_circle

ขอเชิญทุกท่านไปทำความรู้จักกับ Austin butler ซูเปอร์สตาร์หนุ่มดาวรุ่งแห่งปี 2022 นอกจากหน้าตาที่เหล่าเหลาจนครองใจสาวๆ ทั่วโลก ความสามารถและผลงานของเขาก็ปังไม่แพ้กันค่ะ  

หนุ่มในฝัน Austin butler ซูเปอร์สตาร์หนุ่มดาวรุ่งแห่งปี 2022

ด้วยหน้าตาและความสามารถของหนุ่มอเมริกันวัย 31 ปี ที่สามารถสวมบทบาทของเอลวิส เพรสลีย์ ในภาพยนตร์ Elvis ได้ยอดเยี่ยม ทำให้เขากลายเป็น Rising star แห่งยุคไปโดยปริยาย

            ออสติน ชอบการแสดงตั้งแต่ 12 เพราะเขาได้มีโอกาสดูภาพยนตร์เรื่อง Pulp Fiction หนังคลาสสิคที่กำกับโดย เควนติน แทแรนติโน เป็นครั้งแรกและมันได้เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล “นั่นคือหนังเรื่องแรกที่กระแทกใจผมอย่างจัง ผมรู้สึกว่า หนังที่แท้จริงมันควรเป็นอย่างนี้สิ จากนั้นก็ปริ้นท์สคริปต์ ให้แม่ขับรถพาผมไปเรียนคลาสการแสดง แล้วก็เริ่มออดอชั่นตั้งแต่นั้น”

จากนั้นแววของออสตินก็เริ่มฉายแสง เริ่มมีแมวมองทาบทามให้เขาไปแสดง เขาเริ่มต้นอาชีพด้วยการเล่นละครทางโทรทัศน์อย่าง Wizard of Waverly Place และ Zoey 101 ซึ่งเขายอมรับภายหลังว่า ไม่ใช่บทบาทที่ตัวเองประทับใจนัก แต่ทำไปเพื่อการหาเงิน จากนั้นก็เริ่มแจ้งเกิดในซิทคอมวัยรุ่นอย่างเรื่อง Hannah Montana ก่อนจะเข้าสู่วงการภาพยนตร์ หนังที่ทำให้ผู้คนรู้จักเขามากขึ้นก็คือ Once upon a time in Hollywood ดีกรีหนังออสการ์ โดยรับบทเป็นหนึ่งในฆาตรกรของลัทธิชาร์ล แมนสัน ซึ่งกำกับโดยเควนติน แทแรนติโน ผู้กำกับขวัญใจของเขาในวัยเด็ก ฝีมือการแสดงของเขาเตะตาจนได้มารับบทเอลวิส เพรสลีย์ ในภาพยนตร์ชีวประวัติ Elvis ที่เริ่มการถ่ายทำช่วงปี 2019

            หนังเรื่องนี้ได้ถูกฉายรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2022 ด้วยการแสดงที่เข้าถึงบทบาท ทำให้ผู้ชมลุกขึ้นยืนปรมมือให้กับเขานานถึง 12 นาที ว่ากันว่า เป็นระยะเวลาการยืนปรบมือที่ยาวนานที่สุดในเทศกาลครั้งนี้ เท่านั้นไม่พอ เขายังได้รับคำวิจารณ์เป็นอย่างดี รวมถึงได้รับคำชมเชยจากครอบครัวเพรสลีย์ว่าแสดงได้เข้าถึงบทบาท  ทำให้ออสตินเขาคว้ารางวัล best actor จาก Hollywood critics มาครอง และมีหลายคนเชื่อว่า การแสดงของเขาในครั้งนี้ ควรมีชื่อเข้าชิงออสการ์ด้วย

            ซึ่งกว่าที่ออสตินจะเข้าถึงบทบาทขนาดนี้ ต้องผ่านความกดดันพอสมควร  ถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะมีทักษะร้องเพลงและเล่นกีตาร์มาตั้งแต่อายุ 13  “ผมกังวลมาก เพราะต้องร้องเพลงและอัดเสียงเพลงพร้อมนักดนตรีระดับมืออาชีพ พวกเขาเป็นนักดนตรีที่เก่งที่สุดในโลก อย่าง นักกีตาร์ที่มาอัดเสียงกับผม เขาก็เคยเล่นกีตาร์กับ Scotty Moore ซึ่งเป็นนักกีตาร์ของเอลวิสด้วย” เท่านี้ยังไม่พออ เจ้าตัวต้องเรียนร้องเพลงใหม่ ล่วงหน้าถึง 2 ปีก่อนเริ่มถ่ายทำ จนได้คุณภาพเสียงที่ใกล้เคียงกับเอลวิสมากที่สุด

            สิ่งที่ทำให้เขาเข้าถึงตัวละครเอลวิสได้เป็นอย่างดีก็คือ การเสียชีวิตของแม่ “แม่ผมเสียชีวิตตอนผมอายุ 23 ซึ่งแม่เอลวิสก็เสียด้วยโรคมะเร็งชีวิตตอนที่เขาอายุ 23 เหมือนกัน มันเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมกับเขาเชื่อมโยงกันและกันมาก …แม่เป็นเพื่อนที่ผมสนิทที่สุด เช่นเดียวกับเอลวิส ที่เขาก็สนิทกับแม่มากที่สุดเหมือนกัน ผมรู้ว่า การสูญเสียเพื่อนและสูญเสียแม่ในเวลาเดียวกันมันเป็นยังไง มันคือกุญแจอันแรกที่ทำให้ผมสื่อถึงเอลวิส”

          นอกจากบทบาทของเอลวิสแล้ว ในปี 2023 ทุกคนจะได้เห็นออสติน ในบทของ Feyd Rautha จากภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี  Dune: Part Two  เชื่อว่าฝีมือการแสดงของเขา ต้องเป็นที่จับตามองอีกครั้ง


Praew Recommend

keyboard_arrow_up