ทุ่มเทจนสำเร็จ เส้นทางการแสดงของ Jamie Campbell Bower

account_circle

Jamie Campbell Bower หนุ่มอังกฤษวัย 33 ปี ที่มีผลงานในวงการบันเทิงมานาน หลายคนคุ้นหน้าเขาจากบทบาทแวมไพร์จากหนังเรื่อง Twilight เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่เจมี่เพิ่งมาป๊อปปูล่าสุดๆ จากการรับบทเป็นเวคน่า ปีศาจร้ายจาก Stranger Things ซีซั่น 4  

ภายใต้คอสตูมแสนน่ากลัว คือใบหน้าหล่อเหลาของเขา  จนทำให้คนติดตามเจมี่ในอินสตราแกรมเพิ่มขึ้นกว่า 5 ล้านคน เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ทุ่มเทจนสำเร็จ เส้นทางการแสดงของ Jamie Campbell Bower

ต้องบอกว่า จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเขา มาจากการเป็นนายแบบในสังกัด Select Model Management มาก่อน ก่อนจะถูกชักชวนให้ไปเป็นนักแสดง โดยเริ่มเดบิวต์ผลงานชิ้นแรกเมื่อปี 2007 จากภาพยนตร์เรื่อง Sweeny Todd หลังจากนั้นก็มีผลงานอื่นๆ ตามมามากมาย เช่น The Twilght, The Mortal Instruments, Harry Potter และ Fantastic beasts

เหตุผลที่ทำให้เจมี่ กลับมาโด่งดังในปีนี้ ก็คือการที่แฟนๆ ได้เห็นภาพเบื้องหลังความทุ่มเทของเขาที่มีให้ตัวละครเวคน่า ให้น่าสะพรึงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวก่อนเข้าฉาก ที่เจมี่ใช้วิธีไม่คุยกับใครเลย ในหัวเขาพยายามคิดเรื่องลบให้มากที่สุด และในบ้านจะมีกระดาน ติดโน๊ตเขียนถ้อยคำและอารมณ์เพื่อบอกทิศทางการแสดง รวมทั้งการติดโปรเตอร์หนังสยองขวัญในยุค 80 ไว้ทั่วบ้าน เช่น  Nightmare on Elm Street  หรือแม้กระทั่งเสียงของเว็คน่า ที่เจมี่ไม่ได้ใช้เทคนิคใดๆ แต่ใช้เสียงของตัวเองให้แปลงเป็นเสียงปีศาจอย่างน่าทึ่ง เขาเล่าว่า “ผมใช้เวลาฝึกฝนและหาว่าเสียงไหนคือเสียงของปีศาจกว่า 2-3 เดือนเลยครับ จนมาเจอเสียงที่ใช่”  นี่ยังไม่นับการลุกขึ้นมาแต่งหน้าตั้งแต่ตี 3 โดยใช้เวลาแต่งเอฟเฟกต์ทั้งตัว นั่งนิ่งๆ ราว 8 ชั่วโมง สวมชุดที่หนักกว่า 20 กิโลกรัมไปถ่ายทำ  เขาจำได้ว่า พอตัวเองเข้าฉากซ้อมกับ Millie Bobbi brown หนึ่งในนักแสดงนำเป็นครั้งแรก มิลลี่ร้ องไห้ทันทีที่เห็นร่างปีศาจของเขา เพราะเธอกลัวเขาจริงๆ จนวันสุดท้ายของการแสดง เจมี่ต้องเข้าไปกอดมิลลี่แรงๆ  เพื่อปลอบโยนเธอว่า เขายังเป็นเจมี่คนเดิมอยู่

“ผมรู้สึกประทับใจและดีใจมากๆ ที่ได้เล่นซีรีส์เรื่องนี้ ผมไม่เคยคิดเลยว่าชีวิตนี้ตัวเองจะได้อยู่ในซีรีส์ที่ยิ่งใหญ่อย่างนี้ได้ มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก”

ความน่ารักของเจมี่ ยังประทับใจต่อแฟนคลับด้วย เขาเป็นนักแสดงที่ติดดินอย่างที่หลายๆ คนบอกว่า เขาเทคแคร์แฟนคลับเป็นอย่างดี เห็นได้จากการที่เขานั่งดูคลิปวีดีโอทาง Twitter ที่แฟนๆ พร้อมใจแปลงร่างเป็นเวคน่า เขาคอมเมนต์เกือบทุกคลิป พร้อมขอบคุณแฟนๆ ที่ทุ่มทุนทำคลิปให้เขาขนาดนี้ ซึ่งมีคนดูคลิปของเจมี่กว่า 2.2 ล้านวิวเลยทีเดียว

นอกจากการแสดงแล้ว เขายังเอาดีด้านงานเพลงด้วย เมื่อปี 2017 เจมี่ตั้งวงดนตรีชื่อ Counterfeit เขาปล่อยอัลบั้มแรกและออกทัวร์ที่อเมริกาในปีเดียวกัน จนกระทั่งปี 2020 เขาก็ออกมาประกาศว่า จะขอยุติวงดนตรี  แต่ความรักในเสียงเพลงของเขาก็ไม่หายไปไหน เพราะเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เขาได้ปล่อยซิงเกิ้ล “I Am” ออกมาให้แฟนๆ ฟังด้วยค่ะ

แน่นอนว่า ปี 2024 เขาจะกลับมาพร้อมกับบทบาทของเวคน่าอีกครั้ง เตรียมถือป้ายรอเลย


Praew Recommend

keyboard_arrow_up