สะใภ้เจ้า

ตามดูดาราสาวที่กลายเป็น สะใภ้เจ้า ชีวิตจะดีหรือร้ายยังไงบ้าง?

account_circle
event
สะใภ้เจ้า
สะใภ้เจ้า

ไม่ว่าจะละคร หนัง ทั้งไทยและต่างประเทศ มักนำเสนอเรื่องราวของ สะใภ้เจ้า ที่มาจากคนธรรมดาๆ ในมุมที่ไม่สามารถเข้าสมาชิกในราชวงศ์ได้ ยิ่งเมื่ออดีตนักแสดงสาว เมแกน มาร์เคิล หรือ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังชีวิตในฐานะสะใภ้ราชวงศ์อังกฤษที่สุดแสนจะเต็มไปด้วยขวากหนาม ก็ยิ่งทำให้เกิดการถกเถียงในประเด็นนี้มากขึ้น

แต่! รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เมแกน ไม่ใช่ดาราคนเดียวที่ได้ร่วมวงศ์วานเป็นสมาชิกราชวงศ์ เพราะยังมีคนดังอีกหลายคน ที่เคยก้าวเดินในเส้นทางเกียรติยศในฐานะสะใภ้เจ้าเหมือนกัน ซึ่งจะดีหรือร้ายอย่างไรบ้างไปติดตามในสกู๊ปนี้กันได้เลย

ตามดู ดาราสาวที่กลายเป็น สะใภ้เจ้า ชีวิตจะดีหรือร้ายยังไงบ้าง?

1.เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์ (Princess Sofia, Duchess of Värmland)

เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์ หรือพระนามเดิม โซเฟีย คริสตีนา เฮลล์ควิสต์  ก่อนที่จะกลายเป็นพระชายาของ เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน เคยเป็นนางแบบเซ็กซี่มาก่อน ต่อมาก็ได้สร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในฐานะ ผู้เข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้โชว์โชว์ Paradise Hotel มีรายงานว่าทั้งสองพระองค์พบกันครั้งแรกในร้านอาหารแห่งหนึ่งโดยได้รับการแนะนำจากเพื่อน หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งสองก็ได้เปลี่ยนไปตลอดกาล

แม้ความสัมพันธ์ของทั้งสองจะดำเนินไปด้วยแต่ก็มิวายถูกวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับการเคยเป็นนางแบบเซ็กซี่ ทำให้ถูกมองว่าไม่คู่ควรเป็นสมาชิกราชวงศ์ เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน จึงได้ปกป้องคนรักของพระองค์ด้วยการย้ายออกมาพำนักด้วยกันในที่ดินเอกชนเพื่อลดทอนเสียงตำหนิ ขณะที่เจ้าหญิงโซเฟีย ได้หันมาทำงานการกุศลมากขึ้น

ปัจจุบันดัชเชสแห่งแวร์มลันด์และดยุกแห่งแวร์มลันด์มีพระบุตร 3 พระองค์ โดยเจ้าหญิงโซเฟียเคยประทานสัมภาษณ์ในสารคดี “The Year with the Royal Family” เกี่ยวกับการได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในราชวงศ์ว่า “มีการคาดเดาว่าฉันไม่ได้รับความรักจากครอบครัวเลยแต่จริงๆ ตรงกันข้าม ฉันได้รับการต้อนรับตั้งแต่วันแรกและมันไม่มีอะไรเลย”

เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์

2.โอลิเวีย ไวลด์ (Olivia Wilde)

นักแสดงสาวที่ประสบความสำเร็จอย่าง โอลิวี ไวลด์ ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้เคยเป็นสมาชิกราชวงศ์แม้จะในช่วงเวลาสั้นๆ ในตอนที่อายุ 18 ปี เธอได้รู้จักกับผู้สร้างภาพยนตร์ “เตารุ โปลี่” (Tao Ruspoi) ทายาทของเจ้าชายอิตาลีผู้ล่วงลับ Alessandro Ruspoli, 9th Prince of Cerveteri โดยทั้งสองได้ทำพิธีแต่งงานบนรถโรงเรียน ซึ่งเธอได้เคยเเล่าว่า “รถบัสเป็นสถานที่เดียวเท่านั้นที่เราจะรู้สึกเป็นส่วนตัวที่สุด การอภิเษกสมรสเป็นความลับ และเราอยากทำในสถานที่ใดก็ได้ที่เราสามารถจัดงานเงียบๆ ร่วมกับเพื่อนสนิทของเรา” โดยทั้งคู่ใช้ชีวิตในฐานะสามี-ภรรยาร่วมกัน 8 ปี ก่อนที่จะหย่ากันในที่สุด

โอลิเวีย ไวลด์

3.เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก (Princess Grace of Monaco)

เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก หรือพระนามเดิม เกรซ เคลลี่ หนึ่งในนักแสดงหญิงระดับตำนานของฮอลลีวู้ด เธอได้พบรักกับ เจ้าชายเรนิเยที่ ๓ แห่งโมนาโก (Prince Rainier III ) ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ที่ประเทศฝรั่งเศส ในปี 1955 ซึ่งหลังจากที่เธอถ่ายภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย High Society เธอได้สละชีวิตการแสดงและเข้าพิธีอภิเษกสมรสในปี 1986 ที่พระราชวังแห่งโมนาโก และกลายเป็น เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก โดยทั้งสองพระองค์ทรงครองรักกันมานานถึง 26 ปี   มีพระโอรสพระธิดา 3 พระองค์ได้แก่ เจ้าหญิงคาโรลีนแห่งฮันโนเวอร์, เจ้าชายอัลเบิร์ตที่ 2 แห่งโมนาโก และเจ้าหญิงสเตฟานี่ จนกระทั่งเจ้าหญิงเกรซสิ้นพระชนม์จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในปี 1982

โดยเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโกได้เคยกล่าวในสารคดีเมื่อครั้งที่ยังมีชีวิตว่า “จริงอยู่ที่ชีวิตของฉันโชคดีมาก แต่ก็ไม่ได้เหมือนในเทพนิยาย ฉันมีงานที่ต้องทำและลูก ๆ ที่ต้องเลี้ยงดู และดูเหมือนว่าฉันต้องความรับผิดชอบในภาระหน้าที่มากกว่าเดิมไม่รู้กี่เท่า”

เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก

4.ริตา เฮย์เวิร์ธ (Rita Hayworth)

ริตา เฮย์เวิร์ธ นางเอกคนแรกของฮอลลีวู้ที่ได้เข้าเป็นสมาชิกราชวงศ์ ในปี 1949 เธอได้อภิเษกสมรสกับ เจ้าชายอาลี ข่า (Prince Aly Khan) ซึ่งเป็นพระโอรสของ สุลต่าน โมฮัมเหม็ด ชาห์ อากา ข่าที่ 3 เธอกลายเป็นเจ้าหญิงอาลี ข่า โดยทุกๆ คนเรียกการอภิเษกสมรสครั้งนี้ว่า “งานวิวาห์แห่งเทพนิยาย” และทั้งสองพระองค์ทรงมีพระธิดาด้วยกัน 1 พระองค์มีพระนามว่า จัสมิน อากา ข่า แต่ไม่กี่ปีชีวิตคู่ก็ล้มเหลว นักแสดงสาวพาพระธิดากลับสหรัฐอเมริกา ในระหว่างการต่อสู้แย่งสิทธิ์เลี้ยงดูบุตร ซึ่งทางเจ้าชายได้เสนอเงินให้หลายล้านเพื่อแลกกับการขอเลี้ยงดูพระธิดาแบบหญิงชาวมุสลิมแต่ริตาปฏิเสธ และหันกลับไปเป็นนักแสดงอีกครั้งเพื่อเลี้ยงดูลูกสาว โดยในปี 1987 ริตาเสียชีวิตด้วยวัย 68 ปี

ริตา เฮย์เวิร์ธ

5. เลดี้เฟรเดอริก วินด์เซอร์ (Lady Frederick Windsor)

นักแสดงสาวชาวอังกฤษ โซฟี วินเคิลแมน (Sophie Winkleman)ได้เข้าพิธีสมรสกับ ลอร์ด เฟรเดอริก วินด์เซอร์ ลูกชายคนโตของ เจ้าชายและเจ้าหญิงไมเคิลแห่งเคนต์ พระประยูรญาติสนิทที่สุดของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 โดยหลังจากที่แต่งงานทั้งคู่ก็ได้ย้ายไปอยู่ที่ ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา แม้ว่าเธอจะมีสถานะใหม่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดาราสาวต้องทิ้งชีวิตการแสดงไว้เบื้องหลัง เธอยังสานงานในวงการบันเทิงต่อไปได้ในฐานะ โซฟี วินเคิลแมน

โซเฟียและลอร์ดเฟรเดอริก วินด์เซอร์ได้ย้ายกลับมาที่อังกฤษหลังจากให้กำเนิดทายาทคนแรก ในปี 2013 ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ทำให้ครอบครัวได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร The Times ว่าทุกคนดูแลเธอเป็นอย่างดี พร้อมกับเล่าว่าในปี 2017 เธอได้ประสบอุบัติเหตุที่ร้ายแรงทำให้กระดูกหัก ซึ่งในระหว่างพักฟื้น เจ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ ทรงประทานพ่อครัวส่วนตัวให้กับเธอ เพื่อปรุงอาหารวันละสองมื้อเพื่อบำรุงร่างกายเป็นเวลาหลายสัปดาห์

เลดี้เฟรเดอริก วินด์เซอร์

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีอีกดาราสาวอีกหลายคนที่ได้เป็นสะใภ้เจ้า โปรดติดตามบทความต่อไป


ข้อมูลจาก : www.insider.com toofab.com,

สามารถติดตามอ่นบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ดราม่าไม่จบ! สื่อนอกเผย เมแกน ปิดประตูใส่เคท โยนดอกไม้ที่นำมาขอโทษ

หนังคนละม้วน! เมแกน เผย ดัชเชสเคท หัวเสียเรื่องถุงน่อง เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เมแกน บูลลี่ข้าราชบริพารจริงหรือไม่ ทำไมสื่ออังกฤษโจมตีว่าเป็นดัชเชสเรื่องเยอะ!

Praew Recommend

keyboard_arrow_up