โจลี่ ขายภาพวาดสีน้ำมัน

ตัดบัวไม่เหลือใย! โจลี่ ขายภาพวาดสีน้ำมัน 103 ล้าน ของขวัญที่แบรดเคยมอบให้

โจลี่ ขายภาพวาดสีน้ำมัน
โจลี่ ขายภาพวาดสีน้ำมัน

ตัดบัวไม่เหลือใย ก็เลิกกันแล้วให้มันจบๆ ไป แองเจลิน่า โจลี่ ขายภาพวาดสีน้ำมัน ชิ้นสำคัญในประวัติศาสตร์ที่อดีตสามี แบรด พิตต์ เคยมอบให้เป็นของขวัญ

แองเจลิน่า โจลี่ ขายภาพวาดสีน้ำมัน ชิ้นสำคัญที่รังสรรค์โดย อดีตนายกรัฐมนตรีวินสตัน เชอร์ชิล ของอังกฤษ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีการคาดว่าผลงานชิ้นนี้จะสามารถประมูลได้ถึง 2.5 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 103 ล้านบาท

 โจลี่ ขายภาพวาดสีน้ำมัน

ซึ่งภาพนี้วินสตัน เชอร์ชิลได้วาด ” Tower of the Koutoubia Mosque” ในมาร์ราเกช ประเทศโมร็อกโก และได้นำภาพนี้มอบให้กับประธานาธิบดีแฟรงกลินดี. รูสเวลต์ ของสหรัฐฯ หลังจากที่เขาเข้าร่วมการประชุมคาซาบลังกา เพื่อวางแผนกลยุทธ์ขั้นต่อไปในการเอาชนะกองทัพนาซี ของเยอรมนีในเดือนมกราคม พ.ศ. 2486

ขณะที่ Bill Rau พ่อค้าขายของแห่ง M.S. Rau ร้านแอนทีคสุดหรูได้ให้สัมภาษณ์กับ CNN ว่า ภาพวาดนี้ถูกส่งต่อให้กับลูกชายของประธานาธิบดีรูสเวลต์ ซึ่งภายหลังเขาได้ขายภาพชิ้นนี้ให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ในปี 1960

ตัดบัวไม่เหลือใย! โจลี่ ขายภาพวาดสีน้ำมัน 100 ล้าน ของขวัญที่แบรดเคยมอบให้

 โจลี่ ขายภาพวาดสีน้ำมัน

จากข้อมูลของ Bill Rau ก่อนที่ภาพวาดดังกล่าวจะมาอยู่ในมือเขา มันถูกพบที่เมืองนิวออร์ลีนส์ และ ถูกเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าของครอบครัวหนึ่งมานานกว่า 50 ปี ก่อนที่ลูกสาวของครอบครัวนี้จะติดต่อมาที่ M.S. Rau และในปี 2554  แบรด พิตต์ ได้ซื้อภาพวาดชิ้นให้กับโจลี่

อย่างไรก็ตาม นิค ออร์ชาร์ด หัวหน้าสำนักประมูลคริสตีในกรุงลอนดอน อังกฤษ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ภาพชิ้นนี้ผู้ที่เป็นเจ้าของคือ แองเจลิน่า โจลี่ ซึ่งจะถูกนำมาประมูลในวันที่ มีนาคม 2564 ในงาน Modern British Art Evening Sale ที่สำนักงานคริสตี ในกรุงลอนดอน

สำหรับภาพวาด ” Tower of the Koutoubia Mosque” ชิ้นนี้ของ วินสตัน เชอร์ชิล นิค ออร์ชาร์ด หัวหน้าสำนักประมูลคริสตี ได้กล่าวว่า จัดว่าเป็นภาพวาดที่ดีที่สุดของเขา เพราะเป็นการสื่อถึงความสำคัญของมิตรภาพระหว่างผู้นำทั้งสอง ซึ่งการให้ของขวัญแก่รูสเวลต์เป็นการตอกย้ำความจริงที่ว่าเชอร์ชิลล์ให้ความสำคัญกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ และชี้ให้เห็นถึงความพยายามร่วมกันในการนำมหาอำนาจพันธมิตรไปสู่ผลลัพธ์ของสงครามโลกครั้งที่ 2


 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up