ฝาแฝด 400 ล้าน! 5 เรื่องของ น็อกซ์-วิเวียน น้องเล็กแห่งตระกูล โจลี่-พิตต์

ทำความรู้จัก น็อกซ์-วิเวียน สองทายาทตระกูล โจลี่-พิตต์ น้องเล็กของบ้าน ฝาแฝดผู้ทรงอิทธิพล ทารกน้อยที่ยังไม่ทันลืมตาก็สร้างรายได้ให้ แองเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์ กว่า 400 ล้านบาท!!

น็อกซ์-วิเวียน

นอกจากลูกๆ ทั้ง 4 ของ แองเจลิน่า โจลี และ แบรด พิตต์ อย่าง แม็ดดอกซ์, ซาฮาร่า มาร์ลีย์, แพ็กซ์ เธียน, ไชโลห์ ที่ถูกสื่อจับตามองแล้ว ยังมีคู่แฝด น็อกซ์-วิเวียน โจลี่ พิตต์ ที่แม้จะยังเด็กแต่เหล่าปาปารัสซี่ก็ตามติดพวกเขาแทบทุกฝีก้าว (อย่าให้ได้เผลอ) เพื่อที่จะได้ภาพของเด็กแฝดคู่นี้มา นั่นจึงทำให้ทั้ง โจลี่ และ แบรด ใช้ความพยายามอย่างมากในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของพวกเขาจากสายตาสอดรู้สอดเห็นของสื่อทั่วโลก

ต้องบอกเลยว่าความน่าสนใจของฝาแฝดคู่นี้ ไม่แพ้พี่ๆ ของพวกเขาเลย เพราะขนาดยังไม่ทันได้ลืมตาดูโลกก็โด่งดังราวกับซูเปอร์สตาร์ แถมยังสร้างรายได้อย่างมหาศาลให้กับพ่อแม่ของพวกเขา และนี่คือ 5 เรื่องของ น็อกซ์ เลออน และ วิเวียน มาร์เชอลีน ลูกแฝดชายหญิงของอดีตคู่รักบันลือโลก แองเจลิน่า โจลี และ แบรด พิตต์

งดงามตั้งแต่ชื่อ และ สถานที่เกิด

น็อกซ์-วิเวียน

หากพูดถึงเมืองที่น่าเที่ยวในประเทศฝรั่งเศส นอกจากปารีสแล้ว ปฏิเสธเลยไม่ได้ว่า Niece หรือ French Riviera เมืองริมทะเลที่มีเสน่ห์ สวรรค์ทางตอนใต้ เป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันมากที่สุด ซึ่งแองเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์ ได้ให้กำเนิด น็อกซ์ เลออน และ วิเวียน มาร์เชอลีน ลูกแฝดชายหญิงของพวกเขาที่นี่ เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2551 ซึ่งข่าวการเกิดลูกแฝดของทั้งคู่นั้นเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ซึ่งน็อกซ์เกิดก่อนน้องสาวฝาแฝดของเขาประมาณหนึ่งนาที นอกเหนือจากสถานที่เกิดที่มีเสน่ห์แล้ว ที่มาของชื่อของพวกเขาก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

น็อกซ์-วิเวียน

โดย น็อกซ์ มีชื่อเต็ม Knox Léon Jolie-Pitt ได้รับการตั้งชื่อตามปู่ทวดของเขา Hal Knox Hillhouse ในขณะที่ Léon ตั้งมาจากปู่ทวดของ แองเจลิน่า โจลี ส่วนชื่อกลางของ วิเวียน มาร์เชลีน โจลี-พิตต์ คือ Marcheline ซึ่งได้มาจากชื่อของคุณยาย Marcheline Bertrand แม่ของโจลี อีกเช่นกัน

สุดปังตั้งแต่ลืมตาดูโลก สร้างรายได้มหาศาลให้กับพ่อแม่

เมื่อครั้งที่ ไชโลห์ ลืมตาดูโลกนั้น นิตยสาร People ได้ทุ่มเงินกว่า 140 ล้าน เพื่อเป็นเจ้าแรกที่ได้เผยภาพแรกของหนูน้อยไชโลห์ที่ลืมตาดูโลกในเดือน พฤษภาคม ปี 2006 และเป็นอีกครั้งที่นิตยสารชื่อดังได้ทุ่มเงินมหาศาลเพื่อต้องการยืนหนึ่งที่จะได้ภาพของ น็อกซ์ และ วิเวียน แต่ครั้งนี้พิเศษมากกว่าเดิมเพราะไม่ใช่แค่ People เท่านั้น แต่ยังมีนิตยสารเมืองผู้ดีอย่าง Hello! magazines มาร่วมจอยในครั้งนี้ด้วย โดยจำนวนเงินที่โจลี และ แบรดได้ไปในครั้งนั้นมีมูลค่าสูงถึง $15 ล้านดอลลาร์ หรือ ประมาณ 474 ล้านบาท ซึ่งในตอนนั้นภาพของฝาแฝดคู่นี้จัดได้ว่าเป็นภาพทารกคนดังที่มีราคาสูงที่สุดในโลกเลยทีเดียว!!

เรียนโฮมสคูลตั้งแต่เด็ก

น็อกซ์-วิเวียน

ไม่ใช่เรื่องแปลกหากเหล่าลูกๆ คนดังระดับโลก จะถูกให้เรียนโฮมสคูลตั้งแต่เด็ก สาเหตุหลักๆ นั้นก็คงเป็นเรื่องความปลอดภัย ซึ่งพวกเขาคงไม่อยากให้เด็กๆ ต้องออกไปเสี่ยงเพราะอาจจะเจอผู้ไม่หวังดี หรือ บรรดาปาปารัสซี่ที่คอยตามถ่ายรูปลูกๆ จนไม่มีความเป็นส่วนตัว ซึ่งน็อกซ์ และ วิเวียน จึงได้เรียนโฮมสคูลตั้งแต่เด็ก รวมถึงพี่น้องของฝาแฝดอีกด้วย

ยกเว้น แม็ดด็อกซ์พี่ใหญ่ของบ้านที่ปัจจุบันได้ไปเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่กว่าจะได้ไปโจลีก็อิดออดไม่ใช่น้อย แถมเสียน้ำตาไปหลายปี๊บ ที่จะส่งลูกไปไกลหูไกลตาขนาดนั้น

น็อกซ์-วิเวียน

อย่างไรก็ตาม โจลียอมรับว่าการตัดสินใจเลือกโฮมสคูลของเด็กๆ ส่วนหนึ่งมาจากความปรารถนาที่จะให้ลูกๆ ได้รับการศึกษา และ เรียนรู้รอบโลก ลูกๆ ของโจลี-พิตต์ ได้รับการสอนในวิชาต่างๆ เช่นภาษาต่างประเทศ และพวกเขายังชอบเล่นกีฬาเช่น ฟุตบอล และ สเก็ตบอร์ด ทั้งนี้น็อกซ์ยังชอบเรียนรู้ภาษามือ ส่วนวิเวียนมีความสนใจด้าน ภาษาเวียดนาม อีกด้วย

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น

อย่างที่รู้กันว่านอกจากอาชีพนักแสดงของ แองเจลิน่า โจลี ที่ทำได้อย่างดีเยี่ยมส่งผลให้เธอกลายเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดที่มีชื่อเสียงดังระดับโลกแล้ว งานด้านมนุษยธรรม และงานการกุศลของเธอนั้น โจลีก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยังได้ส่งต่อไปหาลูกๆ ของเธอด้วย

โดยตัวอย่างกิจกรรมการกุศลของเด็กๆ ที่น่าประทับใจ ซึ่งผู้ที่โพสต์เรื่องนี้คือ Sarah Ramos นักแสดงชาวอเมริกันที่ไปพบกับ แองเจลิน่า โจลี และ ลูกๆ ของเธอกำลังขายขนมสุนัขออร์แกนิกเพื่อหาทุนให้ Hope for Paws ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นของ LA

สายเลือดนักแสดงฮอลลีวู้ด ฉายแววซุป’ตาร์ดังระดับโลก

น็อกซ์-วิเวียน

แม้เด็กๆ โดยเฉพาะ น็อกซ์ และ วิเวียน อาจจะยังไม่รู้แน่ชัดว่าตัวเองอยากเป็นนักแสดงเหมือนกับ โจลีและแบรด พิตต์ หรือไม่ แต่เด็กแฝดชายหญิงก็มีความสุขกับการแสดงที่น่าประทับใจในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ซึ่งหากใครที่เคยดู Maleficent 1 อาจจะคุ้นตากับเจ้าหญิงออโรร่าในวัยเด็ก ซึ่งนั่นก็คือวิเวียนในวัย 5 ขวบ ที่มาร่วมงานกับโจลี ซึ่งหนูน้อยวิเวียนก็ทำการแสดงได้ยอดเยี่ยม กลายเป็นอีกฉากหนึ่งที่ถูกพูดถึงอย่างมากในภาพยนตร์เรื่องนี้

ส่วนสาเหตุที่วิเวียนเล่นได้สบบทบาท นั่นก็อาจจะเป็นเพราะเด็กน้อยชอบเกี่ยวกับเจ้าหญิงอยู่แล้วด้วย รวมถึงได้เล่นกับผู้เป็นแม่ จึงทำให้ดูเป็นธรรมชาติ แม้จะเป็นผลงานชิ้นแรกในด้านภาพยนตร์ของเธอ ขณะที่น็อกซ์เองก็พากย์เสียงตัวละครในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Kung Fu Panda 3 ร่วมกับพี่ๆ ทั้งสองอย่าง ไชโลห์ และ ซาฮาร่า อีกด้วย


CR : scmp

6 เรื่องของ “ไชโลห์” ลูกสาว โจลี่-พิตต์ สาวน้อยผู้เปลี่ยนตัวเองเป็น LGBTQ

4 เรื่องของ แมดด็อกซ์ ลูกบุญธรรมที่มีชื่อเสียงที่สุด ในประวัติศาสตร์ฮอลลีวู้ด

5 เรื่องที่คุณไม่เคยรู้ของ ซาฮาร่า มาร์ลีย์ ลูกสาวเชื้อสายเอธิโอเปีย โจลี่-พิตต์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!