โจลี่สุขใจ แมดด็อกซ์ ได้กลับบ้าน หลังมหาวิทยาลัยหยุดสอน เหตุจากโควิด-19

งานนี้แองเจลิน่า โจลี่ มีความสุขสุดๆ เมื่อลูกชายคนโตอย่าง แมดด็อกซ์ จะได้กลับบ้านมาอยู่กับแม่นานๆ เสียที หลังมหาวิทยาลัยยอนเซ ในประเทศเกาหลีใต้ที่เจ้าตัวกำลังศึกษานั้น ต้องงดการสอนชั่วคราว อันเนื่องมาจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19

ทำเอาคุณแม่โจลีถึงกับน้ำตาคลอเบ้าหลังจากที่ต้องส่งลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไปศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่เมื่อมีเวลาว่างก็ยังบินไปดูแลลูก เช่าอพาร์ทเม้นท์หรูใกล้มหาวิทยาลัยเพียง 5 กิโลเมตร เพื่อให้ลูกชายสุดที่รักอยู่อย่างสุขสบาย

แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ที่ประเทศเกาหลีใต้นั้นอยู่ในขั้นวิกฤต มีผู้คนติดเชื้อจำนวนมาก จึงทำให้ห้างร้านต่างๆ ต้องปิดตัวลง โรงเรียนและมหาวิทยาลัยต้องหยุดการสอน จึงทำให้ แมดด็อกซ์ ต้องรีบบินกลับบ้านทันที แต่ถึงจะต้องกักตัวอยู่บ้าน แมดด็อกซ์ก็ไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่า เขาใช้เวลาหยุดที่มีทบทวนภาษาเกาหลี และรัสเซีย ขณะที่อยู่บ้าน กับแม่และน้องๆ อีกห้าคน Pax , Zahara, Shiloh และคู่แฝด Knox และ Vivienne

ด้านคุณแม่โจลี่ก็ไม่ได้อยู่บ้านเฉยๆ เธอได้บริจาค 1 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับองค์กรที่ชื่อว่า No Kid Hungry ซึ่งเป็นองค์กรแจกจ่ายอาหารให้กับเด็กๆ ในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ แองเจลิน่า โจลี่ ได้กล่าวว่า

“ในสัปดาห์นี้เด็กๆ กว่าหนึ่งพันล้านคนทั่วโลกต้องหยุดเรียน เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า” เด็กๆ หลายคนอาศัยการดูแลและโภชนาการที่พวกเขาได้รับระหว่างชั่วโมงเรียน รวมถึงเด็กเกือบ 22 ล้านคนในอเมริกาที่พึ่งพาการสนับสนุนด้านอาหาร ซึ่ง No Kid Hungry กำลังพยายามอย่างที่จะเข้าถึงเด็กเหล่านั้นให้ได้มากที่สุด

ทั้งนี้ ตามการแถลงข่าวองค์กรการกุศล No Kid Hungry ได้แจกจ่ายเงินไปแล้วกว่า 2 ล้านเหรียญให้กับ 78 องค์กรใน 30 รัฐทั่วประเทศและออกเงินช่วยเหลือฉุกเฉินให้กับโรงเรียน ธนาคารอาหาร และองค์กรชุมชนที่เลี้ยงเด็กๆ ทั่วประเทศ

แองเจลิน่า โจลี่ ยังได้บริจาคเงินให้แก่หน่วยงานผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติและส่งเงินช่วยเหลือไปยังโรงเรียนที่เธอให้ทุนในประเทศอัฟกานิสถาน กัมพูชา เคนยาและนามิเบีย เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถเรียนรู้ และผ่านการระบาดครั้งใหญ่นี้ไปได้

รวมถึงปัจจุบันเธอยังได้บริจาคเงินให้แก่โรงเรียน 10 แห่งในประเทศกัมพูชาผ่านมูลนิธิแมดดอกซ์โจลีพิตต์ ที่ก่อตั้งขึ้นในนามของลูกชายคนโต ซึ่งเธอได้อุปการะมาเลี้ยง นอกจากนี้โจลี่ยังให้ทุนแก่โรงเรียน Angelina Jolie สำหรับเด็กหญิงในเคนยา และอีกสองโรงเรียนสำหรับเด็กหญิงในอัฟกานิสถาน

ในระดับโลกโจลี่ยังได้ทำงานร่วมกับยูเนสโกในการจัดตั้งพันธมิตรด้านการศึกษาทั่วโลกเพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ในการเข้าถึงการเรียนทางไกลในช่วงปิดภาคเรียนอีกด้วย


ภาพ : Getty Image

จากคฤหาสน์พันล้าน แมดด็อกซ์ ลูกชาย แองเจลินา โจลี ใช้ชีวิตแบบเด็กหอ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!