Halle Bailey เจอดราม่าหนัก หลังดิสนีย์ประกาศว่าเธอรับบท เงือกสาวแอเรียล

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ที่เกิดขึ้น ภายหลังจากที่วอล์ท ดิสนีย์ ประกาศว่านักร้องสาววัยทีนอย่าง Halle Bailey จะมารับบทเป็น เจ้าหญิงแอเรียล เงือกสาวแสนสวยในการ์ตูนอมตะเรื่อง The Little Mermaid เวอร์ชั่นไลฟ์แอ็คชั่น

Halle Bailey

เหตุนี้จึงทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ซึ่งแฟนๆ ดิสนีย์ส่วนใหญ่ของเรื่องนี้ต่างให้ความเห็นว่าสาวน้อยฮัลเล เบลลีย์ รูปลักษณ์ไม่เหมือนกับเจ้าหญิงแอเรียล ซึ่งพวกเขาไม่ได้เหยียดสีผิวแต่อย่างใด แต่หลายคนจำจากเวอร์ชั่นการ์ตูนว่า เจ้าหญิงแอเรียลจะมีลักษณะ ผิวขาว ผมยาวสีแดง ตาสีฟ้า จึงทำให้เกิดดราม่าว่าฮัลเล ไม่เหมาะกับบทนี้ และมีการเรียกร้องให้ดิสนีย์ทบทวนอีกครั้งเพื่อเปลี่ยนนักแสดงใหม่ โดยพวกเขาได้บอกว่าสิ่งที่ดิสนีย์ทำเหมือนทำลายจินตนาการในวัยเด็กที่มีต่อการ์ตูนเรื่องนี้

Halle Bailey

ขณะเดียวกันผู้กำกับเรื่องนี้ Rob Marshall ได้กล่าวว่า “หลังจากที่เราคัดตัวกันอย่างหนัก ก็ชัดเจนมากว่า ฮัลลี มีความสามารถอย่างยิ่งเธอผสมผสานสิ่งที่หาได้ยากทั้ง สปิริต, จิตใจ, ความอ่อนเยาว์, ความไร้เดียงสา และอีกมากมาย รวมถึงเสียงร้องที่งดงามมากนั่นด้วย ทั้งหมดทั้งมวลคือคุณสมบัติที่สำคัญที่จะมารับบทตัวละครสำคัญตัวนี้” 

ด้าน ฮัลเล เบลลีย์ ก็ได้ทวิตข้อความสั้นๆ ผ่านทวิตเตอร์ว่า “Dream come true” (ฝันที่เป็นจริง)

Halle Bailey

สำหรับ ฮัลเล เบลลีย์ นั้นต้องบอกเลยว่าเธอมีเสียงอันไพเราะมาก เธอเป็นนักร้องวัย 19 ปี ที่โด่งดังจากการร้องเพลงคู่กับพี่สาวในนาม Chloe x Halle ซึ่งสไตล์การร้องเพลงของพี่น้องคู่นี้คือแนว  Contemporary R&B โดยทั้งคู่ยังมีช่องยูทูปเป็นของตัวเอง ซึ่งเพลงที่ทำให้พวกเธอโด่งดังสุดขีดคือ เพลง Pretty Hurts ของ Beyonce เรียกได้ว่าเป็นเด็กปั้น เป็นลูกสาวอีกคนของเจ้าแม่ R&B บียอนเซ่เลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอสองศรีพี่น้อง Chloe และ Halle ยังได้ไปแสดงเปิดคอนเสิรต์ให้กับบียอนเซ่ในปี 2016 และยังได้ไปแสดงที่ Grammy Award รวมถึงยังถูกเสนอรายชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขา ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และ อัลบั้มเพลงร่วมสมัยยอดเยี่ยมอีกด้วย นอกจากนี้ทั้งคู่ยังได้รับเชิญไปร้องเพลงในงานประกาศรางวัลต่างๆ เช่น American Music Awards, MTV Video Music Awards, BET Awards เป็นต้น


ภาพ : Getty Image, disney, disneylittlemermaid

 ล้วงเรื่องลับกับ “Millie Bobby Brown” สาวเจ้าเสน่ห์จากซีรีส์ดัง Stranger Things

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!