อกอีแป้นจะแตก! Lady gaga สวมสร้อยเพชร 990 ล้านบาท ยืนหนึ่งในงาน Oscar 2019

อกอีแป้นจะแตก ใหญ่โตมโหฬารจริงๆ ! เมื่อ “Lady gaga” สวมสร้อยเพชรสีเหลืองสุดอลังการมูลค่า $30 ล้านดอลลาร์ (990 ล้านบาท) ยืนหนึ่งในงาน Oscar 2019Lady gaga

หรูหราหาใครเทียบ ยืนหนึ่งในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ประจำปี 2019 สำหรับเลดี้ กาก้า ที่มาในชุดราตรีสีดำเรียบหรูจากแบรนด์ Alexander McQueen แต่ดูไปแล้วชุดนี้ช่างต่างจากงานอื่นที่ผ่านมา เพราะส่วนใหญ่นั้นชีแม่จะต้องจัดเต็มไปให้สุด แต่คุณคะถึงแม้ว่างานนี้แม่จะมาในชุดราตรีที่มีดีเทลของชุดไม่มากนัก แต่คุณเอ๊ยยยย สร้อยเพชรที่แม่ก้าใส่นั้นแย่งซีนมาก ดูดสายตาให้ทุกคนหันมามองเธอได้แบบไม่กระพริบตาเลยนะจ๊ะ

สำหรับสร้อยเพชรที่แม่ก้าใส่นั้นมาจาก Tiffany & co แบรนด์เครื่องประดับสุดหรูจากอเมริกา โดยตัวจี้เพชรทำมาจากเพชรสีเหลืองซึ่งมีน้ำหนักกว่า 128.54 กะรัต และมีอายุถึง 141 ปี อีกทั้งตัวจี้นั้นยังเคยนำมาทำเป็นสร้อยเพชรเพื่อให้ Audrey Hepburn นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังใส่เพื่อโปรโมทแบรนด์ในปี 1961 อีกด้วย

Lady gaga

นับได้ว่าแม่ก้านั้นเป็นคนที่ 3 ที่มีโอกาสใส่สร้อยที่ทำมาจากจี้เพชรสีเหลืองคานารี ซึ่งเป็นเพชรที่หายากและมีราคาสูงมาก โดยในปี 1957 สุภาพสตรีที่ได้เชยชมเจ้าเพชรชิ้นนี้คนแรกคือ Sheldon Whitehouse ถัดมาจากนั้นอีก 4 ปีคือ  Audrey Hepburn ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น

สำหรับเพชรสีเหลืองในตำนานชิ้นนี้ถูกค้นพบเมื่อปี 1877 ณ Kimberley Mines ประเทศ South Africa ภายหลังจากที่ Charles Lewis Tiffany ได้ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นเมื่อปี 1837 โดยเขาซื้อเพชรชิ้นนี้มาในน้ำหนัก 287.42 กะรัต จากนั้นนำมาตัดแบ่งให้ได้ขนาด  128.54 กะรัต และนำมาเพชรชิ้นนี้มาประกอบกับเพชรชิ้นอื่นถึง 5 แบบด้วยกัน

สำหรับสองแบบแรกนั้นไม่ได้มีภาพปรากฏให้เห็น แต่ในแบบที่ 3 คือ สร้อยเพชร Schlumberger’s Ribbon Rosette ซึ่งถูกใส่โดย Audrey Hepburn โดยดีไซน์นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากริบบิ้นที่พันเกี่ยวกัน  ส่วนแบบที่ 4 คือ เข็มกลัด Schlumberger Bird On a Rock เปรียบเสมือนเพชรสีเหลืองเป็นก้อนหิน โดยมีนกมาเกาะอยู่ และแบบสุดท้าย ซึ่งเป็นแบบล่าสุดที่แม่ก้าใส่นั้นดีไซน์ขึ้นเมื่อปี 2012 ในงานครบรอบ 175 ปี Tiffany & co

Lady gaga

Lady gaga

Lady gaga
ยืนหนึ่งเรื่องแอคติ้ง ต้องให้ชีแม่เขาล่ะ

นอกจากเลดี้ กาก้า จะได้ใส่สร้อยเพชรสุดอลังไปอวดโฉมในงานประกาศผลรางวัลออสการ์แล้ว แม่ก้ายังได้รับรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเพลง “Shallow” ในภาพยนตร์เรื่อง A Star Is Born อีกด้วย งานนี้จะมีใครแฮ็ปปี้เกินแม่ คงไม่มีแล้ว เริ่สสสสสส อีกค่าาา


ภาพ : Getty  Image

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!