มาดอนน่า

อีกมุมในฐานะแม่ “มาดอนน่า” ชื่อเสียงและเงินทอง เทียบไม่ได้กับความสุขของลูก

account_circle
มาดอนน่า
มาดอนน่า

มาดอนน่า นักร้องสาวเจ้าของฉายาว่า ควีน ออฟ ป็อบ เปิดใจอีกมุมหนึ่งในฐานะแม่ “ชื่อเสียงและเงินทอง เทียบไม่ได้กับความสุขของลูก”

อีกมุมในฐานะแม่ “มาดอนน่า” ชื่อเสียงและเงินทอง เทียบไม่ได้กับความสุขของลูก

มาดอนน่า

มาดอนน่า นักร้องสาวเจ้าของฉายาว่า “ควีน ออฟ ป็อบ” ปีนี้เธอเข้าสู่วัย 62 ปีแล้ว แม้จะเป็นอย่างนั้นแต่เธอยังคงยืนหยัดอยู่บนเส้นทางสายบันเทิง ความสำเร็จ ชื่อเสียง เงินทอง อำนาจ วาสนา เธอมีครบทุกอย่าง ทว่าสิ่งสำคัญในชีวิตของเธอตอนนี้ไม่ใช่ความยิ่งใหญ่ในวงการบันเทิง แต่กลับเป็นครอบครัวที่เธอรักที่สุด

ศิลปินสาวผ่านชีวิตแต่งงานและความรักมากมาย แต่สิ่งที่เธอได้รับไม่ใช่ความรักที่หวานชื่น แต่เป็นทายาทจากผู้ชายที่เธอได้ร่วมเรียงเคียงหมอน คือ “ลอร์เดส ลีออน” ลูกสาวคนโตที่เกิดกับ “คาร์ลอส ลีออน” อดีตเทรนเนอร์ส่วนตัวที่เคยคบหาดูใจกันระหว่างปี 1995-1997 และ “ร็อคโค่” ลูกชายที่เกิดกับ “กาย ริตชี่” ผู้กำกับสุดแนวที่อยู่กินกันระหว่างปี 2000-2008

มาดอนน่า

เธอได้ใช้เงินให้เกิดประโยชน์ทั้งการบริจาคเงิน และสร้างสิ่งที่ดีงามมากมายในประเทศโลกที่สาม โดยเฉพาะที่ทวีปแอฟริกา รวมไปถึงการรับอุปการะเลี้ยงดูบุตรบุญธรรมได้แก่เด็กฝาแฝด “เอสเธอร์” กับ “สเตลล่า” รวมทั้ง “เมอร์ซี่ย์ เจมส์” กับ “เดวิด แบนด้า” ทั้งหมดนี้เป็นครอบครัวที่เธอทุ่มทั้งชีวิตเพื่อทำให้พวกเขามีอนาคตที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ถึงเธอจะมีกิจกรรมที่ต้องทำมากมาย แต่เธอก็ยังให้ความรักและความใส่ใจอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง เธอไม่มีปัญหาในการพา “เดวิด” บุตรบุญธรรมของเธอไปเรียนฟุตบอลที่ เบนฟิก้า สโมสรฟุตบอลชื่อดังในโปรตุเกส บางครั้งเมื่อว่างจากการเล่นคอนเสิร์ต และงานอื่นๆ เธอจะใช้เวลาเดินทางไปเชียร์ลูกรักลงสนาม และนั่นคือสิ่งที่สุดพิเศษสำหรับชีวิตของคนเป็นแม่ที่พร้อมให้กำลังใจลูกในการได้ทำตามสิ่งที่ใฝ่ฝันอย่างเต็มที่

มาดอนน่า

“ผู้หญิงทุกคนซึ่งเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกที่คอยไปรับส่งลูกเพื่อทำกิจกรรมที่พวกเขาชื่นชอบ ที่สามารถบอกถึงความต้องการที่คุณไม่เคยมีเลย เพราะมีหลายๆ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปทุกๆ สัปดาห์ และทุกๆ เกมที่มีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละช่วงสุดสัปดาห์ บางครั้งพวกเขาก็ต้องเข้าไปในเมือง บางครั้งก็ไม่ และเราไม่มีทางรู้จนกว่าจะถึงคืนวันพฤหัสบดีหรือไม่ก็วันเสาร์หรือวันอาทิตย์ในช่วงเวลาเที่ยงกว่าๆ มันไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะวางแผน และจากนั้นคุณก็รู้สึกว่าคุณไม่ยุติธรรมกับลูกคนอื่นๆ ของคุณ หรือยุติธรรมสำหรับฉัน”

ศิลปินสาวระดับโลก เปิดใจต่อไปว่าเหตุผลที่เธอพาลูกชายไปเข้าเรียนฟุตบอลในกรุงลิสบอน เพื่อจะทำให้เขามีโอกาสดีมากๆ ในการพัฒนาฝีเท้าเพื่อเข้าสู่วงการอาชีพได้นั่นเอง

มาดอนน่า
“มาดอนน่า และ “เดวิด แบนด้า”

ควีน ออฟ ป็อบ ได้เปิดใจว่า  เด็กๆ พูดถึงงานของฉันกับการเดินทางไปรอบโลก มีหลายสิ่งที่ฉันทำ และหลายๆ สถานที่ที่ฉันได้พบเจอด้วยตัวเอง ลูกๆ ของฉันเปิดใจกับทุกสิ่ง และฉันภูมิใจกับเรื่องนี้มากๆ มีผู้คนมากมายพูดกับฉันว่า “คุณคงอยากให้ลูกๆ ของคุณประสบความสำเร็จ?” ซึ่งเธอตอบกลับไปว่า “ไม่ใช่ สิ่งที่ฉันต้องการก็คือให้ลูกๆ ของฉันเป็นในสิ่งที่รัก, รู้จักเห็นอกเห็นใจคนอื่น, มีความรับผิดชอบต่อเพื่อนมนุษย์ นั่นคือทั้งหมดที่ฉันต้องการ ฉันไม่แคร์ว่าจะมีแรงขับเคลื่อนยังไง ฉันแค่อยากให้พวกเขาเป็นคนดีพร้อมปฏิบัติกับผู้อื่นด้วยการให้เกียรติและเคารพ”

มาดอนน่า
ลูกสาวคนโต

จากความสำเร็จที่ผ่านมา เชื่อว่าเธอได้เรียนรู้แและเข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วว่าสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตไม่ใช่ความร่ำรวย ชื่อเสียง แต่การได้เห็นลูกๆ ได้มีชีวิตที่พวกเขาปรารถนา นั่นคือความสุขในชีวิตที่แท้จริง


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up