วิธีเอาชนะความกลัว

10 วิธีเอาชนะความกลัว เวลาอยู่บนเครื่องบินของเหล่าคนดัง ให้อยู่หมัด!

account_circle
event
วิธีเอาชนะความกลัว
วิธีเอาชนะความกลัว

กลัวการนั่งเครื่องบินไหม? ถ้ากลัวนิดๆ หรือ กลัวมากๆ มาฟังเทคนิคของ 10 คนดังฮอลลีวู้ดเขามี วิธีเอาชนะความกลัว เวลาอยู่บนเครื่องบิน มาฝากกันจ้า

คนแต่ละคนมีความชอบความกลัวที่ไม่เหมือนกัน แม้แต่คนดังในวงการฮอลลีวู้ดก็ไม่เว้น บางคนแม้จะรับงานทั้งในและต่างประเทศตลอดแต่ก็ยังเกิดอาการกลัว  วันนี้เราเลยไปเสาะหา วิธีเอาชนะความกลัว มาฝากเพื่อเป็นเทคนิคให้กับหลายๆ คนไว้ใช้เมื่อต้องขึ้นเครื่องบินกันค่ะ

1.เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston)

วิธีเอาชนะความกลัว

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน นักแสดงสาวคนดังจากซีรี่ส์ฮอต “Friends” มีโอกาสได้ร่วมถ่ายโฆษณาให้กับสายการบินเอมิเรตส์ แต่เธอไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นกับความหรูหราของเครื่องบินลำนี้เลย เธอกลับคิดว่ามันคือฝันร้าย เพราะเธอกลัวการขึ้นเครื่งบิน ทว่าเธอเอาชนะความกลัวเหล่านี้ด้วยความเชื่อส่วนตัว เธอบอกว่าเธอมักจะใช้เท้าขวาก้าวขึ้นเครื่องเป็นเท้าแรก พร้อมกับเคาะเบาๆ ที่ตัวเครื่องด้านนอก เพื่อความโชคดี

2.คิต แฮริงตัน (Kit Harington)

วิธีเอาชนะความกลัว

คิต แฮริงตัน นักแสดงหนุ่มจากซีรี่ส์ดัง Game of Thrones ในบทบาท จอน สโนว์ เขายอมรับว่ากลัวการขึ้นเครื้องบิน ทุกครั้งที่ต้องขึ้นเครื่องบิน เขาต้องหาบางสิ่งที่เอาไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจในตอนที่เกิดอาการหวาดวิตก เขาจะกำปากกานำโชคไว้เสมอ นักแสดงหนุ่มยังบอกอีกว่าเขาไม่เคยออกจากบ้านโดยไม่มีมาสคอต หรือตัวนำโชคพกพาไปด้วย

3.ลอเรน คอนราด (Lauren Conrad)

วิธีเอาชนะความกลัว

ดีไซเนอร์แฟชั่นยอดนิยมแห่ง LC Lauren Conrad และ Paper Crown ประสบความสำเร็จอย่างมากในอุตสาหกรรมด้านแฟชั่น และแน่นอนว่าเธอเป็นผู้หญิงแถวหน้าในเรื่องความมั่นใจ แต่ใครจะคิดว่า เธอก็เป็นคนดังที่ขยาดการขึ้นเครื่องบินทุกครั้ง โดยวิธีที่ทำให้เธอผ่อนคลายนั้นก็คือการถักไหมพรมเธอ บอกว่าเธออยากทำอะไรสักอย่างขณะที่อยู่บนเครื่องบิน และเมื่อการเดินทางถึงที่หมาย เธอก็จะได้ของใหม่เพื่อใช้เป็นของขวัญหรือสวมใส่เอง

4.แอนดี้ โคเฮน (Andy Cohen)

วิธีเอาชนะความกลัว

แอนดี้ โคเฮน มักจะแต่งตัวหล่อๆ เท่ๆ เสมอ แต่ไม่ใช่เวลาที่เดินทางด้วยเครื่องบินในระยะทางไกลๆ โดยพิธีกรรายการดัง Watch What Happens: Live เผยว่าเขามักจะแต่งชุดในสไตล์แบบวัฒนธรรมสมัยนิยม ก็ชุดนอนนั่นแหละ! เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ เมื่อขึ้นเครื่องก็กินยานอนหลับกับไวน์แล้วก็นอนไปเลย

5.โอลิเวีย มุนน์ (Olivia Munn)

วิธีเอาชนะความกลัว

โอลิเวีย มุนน์ นางเอกชื่อดังที่มักจะได้รับฉายาว่า “แม็คไกเวอร์ภาคอิสตรี” เพราะเธอมักจะใส่ของเยอะแยะมากมายเอาไว้ในกระเป๋าถือ โดยเหตุผลก็เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน รวมไปถึงการพกเกลือ เธอบอกว่าเมื่อนำมันไปผสมกับน้ำขิงก็จะช่วยให้ดีขึ้นเวลาอยากอาเจียน

6.คาร์เมน อีเล็คตร้า (Carmen Electra)

วิธีเอาชนะความกลัว

ส่วน “คาร์เมน อีเล็คตร้า” เธอไม่ได้กลัวเครื่องบินแต่ไม่ชอบที่จะอยู่ในที่ๆ มีอากาศหนาว โดยเฉพาะบนเครื่องบินเธอบอกว่ามันทรมานมาก เธอชอบอากาศร้อนชื้น หรือที่ๆ มีอากาศอุ่นมากกว่า ดังนั้นเวลาจะไปไหนมาไหนเธอบอกว่า เธอจะพกผ้าคลุมไปด้วยเสมอ

7.กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow)

วิธีเอาชนะความกลัว

“กวินเน็ธ พัลโทรว์” นางเอกสาวดีกรีออสการ์ เธอมีอาการประหม่าทุกครั้งเวลาขึ้นเครื่องบิน ส่วนเคล็ดลับเอาชนะความกลัว เธอบอกว่าจะพกวิตามินซีกับพวกวิตามินที่มีส่วนผสมของแม็กนีเซียมและแคลเซียม เพื่อช่วยให้รู้สึกสงบเวลาที่มีอาการประหม่าตอนขึ้นเครื่องบิน แถมก่อนที่จะนั่งเธอยังใช้สเปรย์ฉีดฆ่าเชื้อเพื่อความสะอาดอีกด้วย

8.มอร์แกน สจ๊วร์ต (Morgan Stewart)

วิธีเอาชนะความกลัว

“มอร์แกน สจ๊วร์ต”เคยเปิดเผยว่าาเธอมีกฎตายตัวอยู่ 2 ข้อเวลาเดินทาง นั่นคือไปถึงสนามบินก่อนที่เครื่องบินจะเดินทาง และทำให้ตัวเองปลอดเชื้อ เธอบอกว่าจะเอาขวดแอลกอฮอล์ติดตัวไปด้วยเสมอ มันมีประโยชน์มากกว่าที่หลายคนคิดนะ มันเอาไว้ใช้ทำความสะอาดแปรง และช่วยล้างเชื้อโรคเวลาคุณจับสิ่งต่างๆ ด้วย

9.อัลตัน บราวน์ (Alton Brown)

วิธีเอาชนะความกลัว

ด้วยความที่”อัลตัน บราวน์”ต้องโดยสารเครื่องบินเป็นประจำ ทำให้เขาอยากลองใช้เวลาที่ว่างบนเครื่องทำอะไรสนุกๆ เขาจึงวางแผนเรื่องเมนู และเป็นนักบินประจำเครื่องบินของตัวเองด้วย ทำให้มันมีของบางชิ้นที่เขามักจะพกติดตัวไปด้วยเสมอ อย่างเช่นเครื่องทำเอสเพรสโซ่ เครื่องปั่น เขาบอกว่าคุณสามารถทำชา กาแฟ ข้าวโอ๊ตได้เอง

10.คิม คาร์เดเชี่ยน (Kim Kardashian)

วิธีเอาชนะความกลัว

เครื่องบินอะเรื่องเล็ก แต่กลัวไม่สวยอะเรื่องใหญ่ เพราะเช่นนั้น “คิม คาร์เดเชี่ยน” เลยเปิดใจว่าเธอต้องเดินทางไกลโดยใช้บริการเครื่องบิน เธอจะพกปลอกหมอนที่ตัดเย็บจากผ้าซาตินสีดำเพื่อใช้เป็นหมอนเวลานอนบนเครื่อง โดยเหตุผลก็คือไม่ทำให้ใบหน้ามีริ้วรอย และไม่ทำให้ใบหน้าที่แต่งเสร็จเรียบร้อยแล้วต้องหมองคล้ำเพราะเธอต้องนอนทั้งๆ ที่แต่งหน้าเต็ม


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up