ฮิวจ์ แจ็คแมน

ฮิวจ์ แจ็คแมน 10 ข้อ กว่าจะเป็นพระเอกซูเปอร์สตาร์ระดับโลก

Alternative Textaccount_circle
ฮิวจ์ แจ็คแมน
ฮิวจ์ แจ็คแมน

ณ ตอนนี้คงไม่มีใคนไม่รู้จัก ฮิวจ์ แจ็คแมน พระเอกกล้ามโต เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยมจากบท “วูล์ฟเวอรีน”  ในภาพยนตร์เรื่อง Les Misérables แม้หลายคนจะเห็นบทบาทการแสดงของเขาผ่านทางหน้าจอมานาน แต่ถ้าพูดถึงชีวิตส่วนตัวของหนุ่มคนนี้ก็มีหลายเรื่องที่ไม่รู้ มาดูกันว่า 10 เรื่องนี้จะเป็นเรื่องอะไรบ้าง

ฮิวจ์ แจ็คแมน 10 ข้อ กว่าจะเป็นพระเอกซูเปอร์สตาร์ระดับโลก

1.เคยเป็นตัวตลกตามปั๊มน้ำมัน

ก่อนที่พระเอกหนุ่มคนนี้จะโด่งดังเป็นพลุแตกในวงการฮอลลีวู้ด เขาก็เหมือนกับดาราในวงการบันเทิงที่มีอาชีพอื่นมาก่อน โดยนักแสดหนุ่มต้องหาอาชีพอื่นมาเสริมเพื่อประทังชีวิต ซึ่งช่วงที่เขายังไม่ได้เป็นที่รู้จักของผู้คนในฐานะพระเอกแถวหน้าแจ็คแมน เคยรับงานเป็นตัวตลกตามปั๊มน้ำมัน และงานปาร์ตี้วันเกิด

ฮิวจ์ แจ็คแมน

2. เอ็กซ์ตร้าที่ทำนักแสดงแขนหัก

ต้องยอมรับว่า แจ็คแมน เป็นคนที่จริงจังกับการแสดงมากๆ และหากเข้าถึงบทบาทแล้วอะไรก็ฉุดไม่อยู่ ยิ่งถ้าเป็นการแสดงบทบู๊แอ็คชั่นเขาก็พร้อมที่จะใส่เต็มเหนี่ยวก็มีบ้างที่เพื่อนนักแสดงด้วยกันต้องเจ็บตัว

ครั้งหนึ่งในการถ่ายทำภาพยนตร์ Van Helsing เขาเล่นหนักไปหน่อยทำให้นักแสดงเอ็กซ์ตร้าต้องแขนหักมาแล้ว

3. โดนสาวสะกดรอยบ่อยๆ

เกิดเป็นคนหล่อแถมมากความสามารถ สาวๆ ทั่วโลกก็อยากได้ แจ็คแมน มาเป็นเจ้าของทั้งนั้น หรือขอแค่ได้เจอ

หลายครั้งที่คนดังมักเจอกับอะไรแปลกๆ แจ็คแมนก็เช่นกัน โดยเมื่อปี 2013 มีหญิงสาวรายหนึ่งพยายามติดตามเขาไปที่เวสต์ วิลเลจ ยิม จากนั้นก็รื้อค้นที่โต๊ะของเขา และขโมยเครื่องโกนหนวดไป โดยเหตุผลที่เธอทำแบบนั้นเพราะอยากแต่งงานกับดาราดังจากภาพยนตร์เรื่อง Les Misérables และสุดท้ายการกระทำที่ล้วงล้ำความเป็นส่วนตัวของคนอื่น ทำให้เธอต้องรับโทษทางกฎหมายแต่ยังโชคดีที่ศาลตัดสินภาคทัณฑ์โทษจำคุกเป็นเวลา 5 ปี

4. เป็นคนจุดเดือดต่ำตอนวัยรุ่น

สมัยวัยรุ่นในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อเขาเป็นคนที่จุดระเบิดง่ายมากๆ มันกลายเป็นปัญหา ทว่าเมื่อเข้าวงการบันเทิงเขาสามารถใช้ปัญหามาสร้างประโยชน์ได้ด้วยการนำสิ่งนั้นมาใช้ในการแสดง

ฮิวจ์ แจ็คแมน

5. นักรณรงค์ทาครีมกันแดดหลังตรวจพบว่าเป็นมะเร็งผิวหนัง

เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2013 เขาได้เจอกับรอยๆ หนึ่ง เขาคิดว่ามันเป็นรอยห้อเลือดที่เกิดจากกรงเล็บของวูล์ฟเวอรีน แต่ทว่ามันเลวร้ายกว่านั้นเมื่อเขาถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งผิวหนังชนิดเบซัล เซลล์ คาร์ซิโนม่า

หลังจากที่ต่อสู้กับความยากลำบาก ผู้ชายอย่างเขาก็ได้รู้เกี่ยวกับอันตรายที่มาจากแสงแดด เขาเลยเปิดเผยเรื่องนี้ เพื่อหวังให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับการทาครีมกันแดด ก่อนที่จะสายเกินไป

6. เกือบจะได้เป็น เจมส์ บอนด์ 007

หลายคนบอกว่านักแสดงหนุ่มมีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะสวมบท “เจมส์ บอนด์” ด้วยภาพลักษณ์เจ้าสำอางทั้ง หล่อ แถมยังดูฉลาดหลักแหลม แต่ว่าเลือกที่จะปฏิเสธโอกาสสำคัญในครั้งนี้ นั่นทำให้ส้มหล่นใส่ “แดเนี่ยล เคร็ก” เต็มๆ ซึ่งเมื่อพูดถึงเรื่องนี้ นักแสดงหนุ่มก็ยอมรับว่าหากมีโอกาสรับบทนี้ในอนาคต เขาจะพิจารณาอย่างจริงจัง

ฮิวจ์ แจ็คแมน

7.เก่งทั้งการร้องเพลงและการแสดง

นักแสดงส่วนใหญ่มักร้องเพลงไม่เพราะแต่ไม่ใช่กับพระเอกคนนี้ เพราะมีเสียงอันไพเราะเป็นที่เลื่องลือ และครั้งหนึ่งเขาได้มีโอกาสได้รับเชิญให้ทำหน้าที่ร้องเพลงในวันแต่งงานของ “นิโคล คิดแมน” กับ “คีธ เออร์บาน” เมื่อปี 2006 โดยในตอนนั้นเขาร้องเพลง Tenterfield Saddler ของ ปีเตอร์ อัลเลน ได้อย่างน่าปนะทับใจมากๆ

8. ลงทุนกินอาหาร 6,000 แคลอรี่เพื่อที่จะเล่น วูล์ฟเวอรีน

เพื่อที่จะเล่น “เดอะ วูล์ฟเวอรีน” แล้วเขาต้องทั้งออกกำลังหายหนักและกินหนักไปพร้อมๆ กันตามแผนด้านโภชนาการสุดโหด เพื่อให้มีร่างกายที่เหมาะสม โดยนอกจากการฝึกซ้อมร่างกายแบบเข้มงวดแล้ว เขายังต้องกินอาหารปริมาณ 6,000 แคลอรี่ต่อวันด้วย ขณะที่ค่าเฉลี่ยที่ผู้ชายทั่วไปต้องกินอยู่ที่ 2,000-2,600 แคลอรี่ต่อวันเท่านั้น

ฮิวจ์ แจ็คแมน

9. ความหล่อติดอันดับ

แจ็คแมน ถูกเลือกให้เป็นหนึ่งใน 50 คนที่หน้าตาดีที่สุดของโลกของนิตยสาร พีเพิล 5 ปีติดต่อกัน นั่นคือระหว่างปี 2000-2004 แถมเขายังได้เป็นชายที่เซ็กซี่ที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ในปี 2008 ด้วย หลักฐานชัดเจนขนาดนี้คงยากที่จะปฏิเสธแล้วค่ะ

10. เป็นนักแสดงที่เข้ากับนักข่าวได้เป็นอย่างดี

ซูเปอร์สตาร์นุ่มเรียนจบสาขานิเทศศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีใน ซิดนี่ย์ และเขาก็เคยอยากเป็นนักข่าว ทว่าในช่วงใกล้จบการศึกษาเขาพบว่าตัวเองมีชั่วโมงเรียนโดยรวมไม่มากพอ เขาเลยตัดสินใจเข้าเรียนคลาสการแสดง และหลังจากนั้นเขาก็เอาดีด้านนี้ ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกเลยที่เขาเข้ากับนักข่าวได้ดี


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up