ขอหล่อ 2,000 ปี…ย้อนอดีตนักแสดงรุ่นเก๋า ดุ๊ก-ภาณุเดช เผยชีวิตนี้ต้องใช้ให้เป็น!

ดุ๊ก – ภาณุเดช ยิ่งอายุเยอะ ยิ่งเข้ม ยิ่งหล่อ

ดุ๊ก – ภาณุเดช นักแสดงหนุ่มมาดเข้มหลากความสามารถ ที่วันนี้เขาเทิร์นตัวเองเป็นผู้บริหารอยู่เบื้องหลังมากกว่า อดีตผู้ชายคนนี้คือ 1 ใน 10 หนุ่มแพรว ปี 1986 เมื่อตอนที่ติดต่อไป เขายินดีอย่างยิ่งที่จะกลับมาพูดคุยกับแพรวด้วยคำพูดว่า “เหมือนได้กลับมาบ้าน” เมื่อเขาปรากฏตัว ทุกคนในทีมแพรวต่างพูดว่า วันเวลาไม่อาจทำร้ายพี่ดุ๊กได้…เพราะเขายังแลดูอ่อนกว่าวัยมากกกก…

เมื่อขอให้เล่าย้อนถึงวันวานที่ผ่านมากว่า 30 ปี ถึงการสมัครเข้าร่วมประกวดหนุ่มสาวแพรวครั้งนั้น เขาหัวเราะเบาๆ ก่อนตอบว่า

“ตอนที่แพรวประกาศรับสมัครคนเข้าประกวดเป็นรุ่นที่ 3  เพื่อนๆ ยุให้ผมสมัครด้วย ตอนแรกผมไม่มั่นใจหรอก แต่ก็แอบสนใจ จึงชวนเพื่อนสนิทอีกคนแอบไปโพสท่าถ่ายรูปกันแล้วส่งมาสมัคร นัดกันว่าถ้าส่งมาแล้วไม่เข้ารอบก็ไม่ต้องบอกใคร จะได้ไม่โดนล้อให้อายกัน ผลคือเราสองคนผ่านเข้ารอบ 30 คน พอคัดเหลือ 10 คน ผมเข้ารอบ แต่เพื่อนไม่ได้ อาจเป็นเพราะตอนสัมภาษณ์เขาพูดไม่เก่งเท่าผม (หัวเราะ) จนถึงวันประกวดที่ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี บรรยากาศตื่นตาตื่นใจมาก มีดาราคนดังมาเดินแฟชั่นในงานด้วย อย่างมาช่า วัฒนพานิช และอธิป ทองจินดา ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว”

ดาวเด่นของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

หลังจากเสร็จสิ้นการประกวดไม่นาน เขาก็เข้าศึกษาต่อที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ  “เมื่อผมเข้าไปเรียน จึงเหมือนกับกึ่งๆ เป็นเดือนมหาวิทยาลัย เพราะเครดิตที่ได้จากเวทีหนุ่มสาวแพรว พอมีกิจกรรมอะไร รุ่นพี่ก็ดึงไปทำ รวมทั้งเล่นละครเวทีของคณะนิเทศฯ ซึ่งตอนนั้นเพิ่งจะมีเป็นปีแรก นี่ก็จะครบ 30 ปีในปีหน้าแล้ว พอผมเล่นปุ๊บ ก็มีรุ่นพี่คนหนึ่งเห็นหน่วยก้านใช้ได้ ก็ชวนไปเล่นละครเวทีอาชีพ เล่นเรื่องแรกที่โรงแรมเอเชีย กรุงเทพฯ เรื่องล่มเรือรัก เป็นตัวประกอบ พี่ต้อ – มารุต สาโรวาท กำกับ แล้วพอดีเกิดเหตุว่าพี่นักแสดงคนหนึ่งที่เล่นเป็นพระรองมาเล่นไม่ได้ พี่ต้อก็หันมาถามผมว่าเล่นได้ไหม ผมตอบว่าได้ ก็เล่นเลย จากนั้นก็เล่นมาตลอด เพราะเขาเห็นว่าผมกล้าที่จะเล่น เรื่องต่อมาเขาก็ชวนไปเล่นเรื่องสมรสประแป้ง ซึ่งย้ายมาเล่นที่โรงแรมมณเฑียร ก็เล่นมาเรื่อยๆ จนได้รางวัลหน้ากากทองคำจากเรื่องขอโทษทีไม่มีนามบัตร หลังจากนั้นไม่นานผมเรียนจบ ก็ไปสมัครทำงานกับบริษัทแดส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ด้วย”

keyboard_arrow_up