ย้อนรอยความสวยอมตะ ของ 3 สาวแพรว เก๋-เพ็ญประภา, เบคกี้-รมิดา และปิงปอง-กนกพร

ปิงปอง กนกพร โลศิริ

สาวแพรว ปี 1992

“จำได้ว่าตั้งแต่ได้ตำแหน่งสาวแพรว ชีวิตเปลี่ยนไปเลยค่ะ มีงานติดต่อเข้ามาเยอะมาก ซึ่งทางแพรวน่ารักมากค่ะ มีทีมงานคอยดูแลคิวให้ว่าควรรับงานอะไร เหมาะสมไหม เนื่องจากตอนนั้นเรายังเรียนอยู่ ถ้างานเข้ามาตรงกับช่วงสอบก็ต้องข้ามไป เพราะเวทีหนุ่มสาวแพรวไม่ได้คัดเฉพาะแค่หน้าตาหรือรูปร่างเพียงอย่างเดียว แต่เน้นเรื่องการศึกษา ความสามารถด้วย คือต้องเก่งรอบด้านและมีคุณภาพ

ภาพ : @pingponglosiri

“ช่วงนั้นจึงทำงานถ่ายแบบและเดินแบบเยอะมาก จนวันหนึ่งพี่บอย – ถกลเกียรติ วีรวรรณ ชวนให้ไปเล่นละครเรื่องจุดนัดฝัน จึงได้เรียนการแสดงเพิ่มเติม หลังจากนั้นพี่ไก่ – วรายุ ก็ติดต่อให้ไปเล่นละครเรื่องทรายสีเพลิง หลังจากนั้นจึงมีละครเข้ามาอย่างต่อเนื่องรัวๆ เลยค่ะ (ยิ้ม) กระทั่งเบนเข็มจากงานในวงการบันเทิงมาทำงานประจำ แต่ก็ยังเกี่ยวเนื่องกับวงการแฟชั่นนะคะ เป็นแบรนด์เมเนเจอร์ Kate Spade จึงห่างหายจากงานละครไปเลย เว้นแต่งานเดินแบบแฟชั่นโชว์ที่ยังรับบ้าง

ภาพ : @pingponglosiri

“ปิงปองจึงต้องดูแลตัวเองให้ดูดี ให้ดูอ่อนกว่าวัย ดูสดใสอยู่เสมอ ซึ่งโดยส่วนตัวมีนิสัยค่อนข้างไฮเปอร์ ไม่อยู่นิ่ง ร่างกายจึงเคลื่อนไหวอยู่ตลอด และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ซึ่งส่งผลดีทั้งต่อร่างกายและผิวพรรณ แต่การบำรุงผิวก็ละเลยไม่ได้นะคะ ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นยิ่งต้องบำรุงมากขึ้น ทั้งภายนอกและภายใน อาหารกับเครื่องดื่มนี่ยิ่งสำคัญ ปิงปองเน้นดื่มน้ำเยอะ อาหารที่กินเป็นประจำก็ต้องควบคุม เลือกกินที่มีประโยชน์ รวมไปถึงอาหารเสริมหรือเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพก็ต้องมี ส่วนเรื่องการบำรุงผิวก็ละเลยไม่ได้ ต้องใช้สกินแคร์เป็นประจำ บวกกับไม่ค่อยแต่งหน้า ให้ผิวได้พักค่ะ 

“แต่เรื่องการกินต้องปล่อยตามใจค่ะ เพราะ Enjoy Eating มากๆ (ยิ้ม) จึงต้องเน้นการออกกำลังกายควบคู่กันไป และสิ่งสำคัญอีกอย่างคือ จิตใจ จากเมื่อก่อนที่เคยเป็นโรคเครียดโดยไม่รู้ตัว ตอนนี้จึงปล่อยวางมากขึ้น ยอมรับความจริง เข้าใจสัจธรรม 

“เพราะถ้าจิตใจดี ร่างกายเราก็จะดีตามค่ะ”

#ScotchForeverYoung #หนุ่มสาวแพรวReunion #สก๊อตรังนกแท้ #นิตยสารแพรว #PraewMag

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!