รักใครรักจริง ไม่มีโปรโมชั่น! เจมส์ มาร์ ผู้ชายสุดโรแมนติก กับเรื่องหัวใจที่ฟังแล้วมีหวั่นไหว!

เจมส์ มาร์ เผยมุมคาดไม่ถึง ทำเอาสาวๆ ใจละลาย

เจมส์ มาร์ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มสุดฮ็อตแห่งปีเลย แต่เอาจริงๆ ถึงจะอยู่วงการมา 5 ปีแล้ว แต่เจมส์เล่นละครมาแค่ 5 เรื่องเท่านั้น ซึ่งถ้าเทียบกับนักแสดงในรุ่นราวคราวเดียวกันนั้นถือว่าน้อยมาก แต่หนุ่มคนนี้ก็มักจะสร้างความฮือฮาได้เสมอไม่ว่าจะเล่นบทไหนก็ตาม ด้านชีวิตนอกจอของเจมส์ก็ช่างเป็นหนุ่มที่มีมุมหลายอย่างซ่อนอยู่อย่างคาดไม่ถึง รู้แล้วมีหวั่นไหวบอกเลย!  

dsc_58631 ตอนเด็กๆ เจมส์เล่นกีฬาหลากชนิด เรียนอะไรหลากหลายอย่างมากมาย การเล่นไวโอลินก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่หนุ่มคนนี้เคยเรียน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งมุมที่แฟนๆ อาจยังไม่รู้ รวมถึงเรื่องที่สมัยก่อนเจมส์ค่อนข้างเป็นเด็กเนิร์ดติดเกม สมัยนั้นเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ถึงจะติดเกม แต่กลับไม่ติดโซเชียล โดยเจมส์ให้เหตุผลว่า “ไม่รู้จะลงอะไร คือผมเล่นเฟซบุ๊กตั้งแต่สมัยที่ออกมาช่วงแรกๆ ที่ฮ่องกง สมัยนั้นคนไทยยังเล่น Hi5 กันอยู่เลย ช่วงนั้นเล่นหนักมาก พอผ่านจุดที่เล่นเยอะๆ มาแล้วเริ่มเบื่อ บวกกับเป็นคนไม่ค่อยมั่นใจด้วย เวลาจะลงรูปอะไรสักรูปต้องคิดแล้วคิดอีก เลยตัดสินใจไม่เล่นดีกว่า ใครอยากติดตามผมก็ให้เข้าไปดูที่แฮชแท็กดีกว่าครับ”

dsc_59941ถามถึงทางบ้าน เจมส์เติบโตมาในครอบครัวใหญ่ มีพี่ป้าน้าอาเยอะ มีธุรกิจครอบครัว ซึ่ง ณ ตอนนี้อากงอายุ 78 ปีก็ยังทำงานอยู่ แม้จะไม่ได้เข้าไปช่วยอะไร เพราะค่อนข้างชัดเจนกับเส้นทางที่เลือกตั้งแต่แรก บวกกับไม่ได้เรียนมาทางด้านนั้นโดยตรง แต่ในฐานะของคนในครอบครัวเดียวกัน เจมส์ก็จะรับรู้ทุกอย่าง มีไอเดียอะไรก็ช่วยคิด ซึ่งทุกคนก็เข้าใจ และเคารพในการตัดสินใจ

dsc_60121

เจมส์เป็นคนใส่ใจคนรอบข้าง เพราะถ้าให้ความสำคัญกับเขา เราก็จะได้รับกลับมาเช่นกัน “ผมเป็นอย่างนี้ตลอดตั้งแต่เด็ก จำได้หมดว่าเพื่อนคนไหนชอบกินอะไร จำรายละเอียดของแต่ละคนได้ค่อนข้างดี  เพราะเมื่อก่อนตอนอยู่ฮ่องกงก็มีกันแค่พ่อ แม่ และน้องสาว จึงต้องดูแลกันให้ดี แถมตอนนั้นเพื่อนก็มีไม่เยอะ ทำให้ผมค่อนข้างใส่ใจรายละเอียดกับคนรอบตัว ซึ่งผมทำแล้วสบายใจนะ”

dsc_58151

เจมส์เป็นจอมทำเซอร์ไพร้ส์ เล็กๆ น้อยๆ ก็ทำตลอด ทั้งกับคนในครอบครัวและเพื่อน “เวลาไปกองถ่ายผมจะซื้อขนมไปฝากเพื่อนๆ อย่างมาร์กี้ชอบช็อกโกแลต ส่วนคิมเบอร์ลี่รายนั้นชอบกินทุกอย่าง จึงไม่เป็นปัญหาเลย คือถ้ารู้ว่าใครชอบอะไรก็จะซื้อไปฝากเป็นประจำ

“ถ้ามีแฟนก็ยิ่งต้องเพิ่มความพิเศษมากขึ้นในวันสำคัญต่างๆ แต่สิ่งที่ทำให้ตั้งแต่แรกก็ยังต้องสม่ำเสมอนะครับ อย่างที่เขาบอกกันว่าเวลาคบกันจะมีช่วงโปรโมชั่น 2 เดือนแรก ส่วนตัวผมคิดว่าหลังจากนั้นก็ควรต้องทำให้เสมอต้นเสมอปลาย ถ้าจะบอกว่าเจมส์ไม่มีช่วงโปรโมชั่นก็ยังไม่กล้าใช้คำนั้นเท่าไหร่ เพราะผมก็ยังไม่มีประสบการณ์ด้านความรักเยอะ ตอนนี้หัวใจยังว่างครับ ยังไม่มีใคร แต่สมมุติว่าเขาเดินเข้ามาวันพรุ่งนี้ ทุกอย่างบอกว่าใช่ ผมก็ไม่ปิดกั้น

“ยินดีที่จะรับเธอคนนั้นเข้ามาในชีวิตครับ”

เรื่อง/ภาพ : แพรวดอทคอม

keyboard_arrow_up