9 ปีกับเส้นทางหุ่นสวยของ ‘เชอร์รี่’…นักปั้นหุ่น (ดารา) อยากเอวคอด ขาแน่น ก้นเด้ง ต้องยกให้เธอ!

ลองคิดภาพผู้หญิงยืนเรียงกัน 10 คน ถ้า 9 คนมีรูปร่างผอมเหมือนกันหมด แต่อีกคนมีกล้ามเนื้อเป็นสาวสปอร์ตดูอกผายไหล่ผึ่ง เอวคอด ก้นแน่น จะมี Sex Appeal สูงกว่าคนอื่นๆ แน่นอน เป็นเหตุผลให้ตอนนี้เทรนด์สาวสปอร์ตมาแรงมาก บวกกับศิลปินดาราบ้านเราก็เริ่มเปลี่ยนแนวจากที่เคยนิยมการมีหุ่นผอมมากๆ มาเป็นหุ่นที่แข็งแรงเหมือนเหล่าดาราฮอลลีวู้ด ก็ยิ่งทำให้ทัศนะคติของสาวๆ บ้านเราเปลี่ยนแปลงไป หันมาเข้ายิมมากขึ้น และไม่กลัวการที่จะต้องยกดัมเบลอีกต่อไป
เมือต้องมาเป็น Personal Trainer ให้คนดังhealth111

5H1W9818 copy
เคยเทรนมากสุด 12 คนใน 1 วัน แต่เชอร์รื่ทำงานอยู่ในระบบ แค่เราจัดสรรเวลาให้ลงตัวแค่นั้นเอง สำหรับการเทรนก็ใช้แพทเทิร์นที่เป็นสแตนดาร์ดเดียวกันหมด ไม่ว่าคุณจะจ่ายแพงกว่า หรือถูกกว่า ก็ไม่มีใครพิเศษไปกว่าใคร ทุกคนมีเวลา 1 ชั่วโมงเท่ากันหมด เราต้องใช้เวลาให้มีค่า และเกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้า แล้วนักเรียนทุกคนจะต้องส่งการบ้านให้เชอร์รี่ว่าในหนึ่งวันนั้นคุณทำอะไร กินอะไรบ้าง เพื่อจะได้รู้ไลฟ์สไตล์ของคนๆ นั้นก่อนที่จะมาเจอกัน พอเรารู้แล้วก็จะนำสิ่งที่เขาต้องทำมาปรับให้เหมาะกับแต่ละคนมากที่สุด อย่างบางคนไม่ชอบกินไก่ เราก็จะแนะนำให้เขาไปกินโปรตีนอย่างอื่นแทน จะไม่มีการบังคับฝืนใจ เพื่อเขาจะได้รู้สึกแฮปปี้กับการไดเอท เท่าที่สอนมาไม่มีใครยอมแพ้ยกเลิกกลางทางเลยนะคะ มีแต่คนอยากจะสู้ เทรนเนอร์ก็เป็นเหมือนครู ถ้าเจอคนที่ดีก็จะทำให้เราไปสู่เป้าหมายได้เร็วขึ้น ถ้าตั้งใจจริงๆ ประมาณ 8 สัปดาห์ก็เห็นความเปลี่ยนแปลงแล้ว แต่ยังไม่ใช่เห็นผลนะ อันนั้นต้องใช้เวลาประมาณ 10 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

5H1W9807 copy

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการไดเอทที่สาวๆ ควรรู้
หลายคนมีความเชื่อว่าถ้าไม่กินแป้งเลยแล้วจะผอม ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดมาก เพราะแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงานหลักที่เราต้องใช้ และขาดไม่ได้เลย ถ้าร่างกายเราไม่มีพลังงานก็จะไม่สามารถดึงไขมัน หรือพลังงานสำรองออกมาใช้ได้ เพราะฉะนั้นคุณจึงยังต้องกิน เพียงแต่ต้องรู้จักกินในสัดส่วนปริมาณที่พอดี ซึ่งร่างกายของแต่ละคนจะมีความต้องการพลังงานที่แตกต่างกันไป

5H1W9831 copy
เบื้องต้นเชอร์รี่จะให้นักเรียนกิน 3 มื้อ ไม่มีการอด เพียงแต่ว่าเราเลือกว่าอาหารแบบไหนควรกินตอนไหน จะไม่มีการควบคุมแคลลอรี่ หรือชั่งปริมาณ เพราะจะทำให้เครียดเกินไป สิ่งที่เห็นผลเร็วมักจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในระยะสั้นๆ ถ้าเวิร์คจริงๆ ต้องใจเย็นๆ แล้วให้เวลาในการปรับร่างกาย อย่างพี่แมร์ (กาละแมร์ พัชรศรี) ก็ยังกินเหมือนเดิม ฉันได้กิน ฉันไม่อด เพียงแต่ว่ามีสติ กินแค่ไหนถึงพอ และออกกำลังกายเพิ่มแค่นั้นเอง นางบรรจุการออกกำลังกายเข้าไปอยู่ในตารางชีวิตประจำวันของตัวเองเลย โดยเล่นเวทเทรนนิ่งเป็นหลัก เน้นทุกสัดส่วนของร่างกาย เพราะนางรู้สึกว่าเหมือนตัวเองได้นับถอยหลังอายุลงไปอีก 10 ปี รู้สึกเฟรช สดชื่น หน้าเด็ก คือดีงามหมดทุกอย่างจริงๆ

อาหารเด็ดของมนุษย์เฮลตี้

Screen Shot 2016-02-11 at 1.44.11 AM copy

70% จะทำอาหารกินเอง แต่ถ้านอกบ้านก็จะเลือกกินอาหารไทย โดยส่วนตัวชอบไปกินที่ร้าน S&P มากกว่า เพราะไม่ใส่ผงชูรส มีข้าวกล้อง มีอาหารไทย มีไก่ มีสลัด ถ้าไปไหนแล้วคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรก็นึกถึง S&P ก่อนเลย (หัวเราะ) หรือไม่ก็ร้าน Glam Café เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ อยู่ที่ดิ เอ็มควาเทีย แต่ก็ไม่ถึงขนาดไม่เข้าสังคมปลีกวิเวกไปกินคลีนอยู่บ้านอย่างเดียวนะ เพียงแต่เราต้องเลือกกินแค่นั้นเอง

keyboard_arrow_up