พ่อค้าหล่อ บอกต่อเลยจ้า อั๋น-ชนาธิป สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ดีกรีเดือน MUIC

พ่อค้าหล่อ
พ่อค้าหล่อ

จัดว่าเป็น พ่อค้าหล่อ อีกคน สำหรับ หนุ่มหุ่นล่ำ อดีตนักรักบี้ วชิราวุธฯ อั๋น-ชนาธิป สนิทวงศ์ ณ อยุธยา พ่วงด้วยดีกรี เดือน MUIC

พ่อค้าหล่อ

ดีกรีไม่ธรรมดาเลยจริงๆ สำหรับ พ่อค้าหล่อ แห่งร้าน Shimi Shabu ย่านประดิพัทธ์ 19 สำหรับ อั๋น-ชนาธิป สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ลูกชายของคุณพ่อ ศิโรตม์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา กับคุณแม่ ชาฎิณีย์ ประภากรณ์กุล นอกจากจะเคยเป็นนักรักบี้ ทีมวชิราวุธวิทยาลัย เขายังเป็นถึง เดือน MUIC (Mahidol University International College) เรียกว่าครบเครื่องจริงๆ

พ่อค้าหล่อ

สำหรับวันนี้ “แพรวดอทคอม” ได้มีโอกาสพูดคุยกับหนุ่มอั๋น ใน Exclusive Talk ซึ่งเจ้าตัวได้เผยให้ฟังว่าตนกำลังสนใจงานในวงการบันเทิง เพราะล่าสุดเพิ่งมีโอกาสได้เล่นเป็นเอ็กซ์ตร้าในซีรีส์ Bangkok รัก stories ตอน ไม่เดียงสา ทางช่อง GMM 25 แล้วรู้สึกติดใจงานในวงการ เพราะได้เรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน และตอนที่เข้าฉากหรืออยู่ในบรรยากาศกองถ่าย หนุ่มอั๋นบอกว่ารู้สึกสนุกและมีความสุขไปกับการทำงาน

ตอนนี้ทำอะไรอยู่

“เรียนอยู่ครับ เรียนที่มหิดลเป็นหลักสูตร นานาชาติ ผมเรียนไฟแนนซ์ การเงินปี 2 แล้วครับ ก็ดีได้เรียนภาษาได้เจอคนหลากหลายมีชาติอื่นมาเรียนด้วย ได้รู้วัฒนธรรมเขาว่าเป็นยังไง”

เรียนด้านการเงินเพื่อที่จะมาต่อยอดธุรกิจที่บ้านหรือเปล่า

“ใช่ครับ ผมคิดว่าผมเรียนแล้วผมเข้าใจง่ายเพราะว่าผมมีธุรกิจอยู่ที่บ้าน ที่ได้สัมผัสเอง มันเข้าใจง่าย นำมาปรับใช้ได้จริงครับ เหมือนเราคลุกคลีมาตั้งแต่ประถม ก็รู้อะไรยังไง ข้อบกพร่องของร้านอยู่ตรงไหน ก็ช่วยงานที่บ้านตั้งแต่เด็กเลยครับ พ่อแม่ให้เรียนรู้ตั้งแต่เด็ก”

ร้านนี้เปิดมากี่ปีแล้ว

“10 ปีแล้วครับ ก็ปรับเปลี่ยนร้านมาตลอด เพราะช่วงหลังการแข่งขันมันก็สูงขึ้น มันต้องมีการพัฒนาร้านเราต่อไป พ่อแม่ให้แชร์ความคิดเห็นเต็มที่”

พ่อค้าหล่อ

ถ้าเรียนจบจะมาสานต่อธุรกิจที่บ้านเลยไหม

“ก็อยากจะได้ประสบการณ์ก่อน แล้วค่อยกลับมาสานต่อครับ เพราะตรงนี้มีพ่อแม่ดูแลอยู่แล้ว”

เห็นบอกก่อนหน้านี้เคยไปขายพิซซ่าญี่ปุ่นกับเพื่อนด้วย

“ใช่ครับ ที่ผ่านมาเคยขายพิซซ่าญี่ปุ่น ขายที่จตุจักรครับ ก็เรียนรู้มาเรื่อยๆ พ่อแม่ก็สนับสนุนครับ เราอยากทำอะไรก็ให้ทำเต็มที่ ให้เรียนรู้ด้วยตัวเอง ลองผิดลองถูกได้เต็มที่เลย เพราะพ่อแม่ไม่ได้บังคับ ว่าต้องทำอะไร ให้เราเลือกเอง”

พ่อค้าหล่อ

หุ่นล่ำขนาดนี้เคยเป็นนักกีฬาด้วยใช่ไหม

“เล่นรักบี้สมัยมัธยมครับ ที่วชิราวุธ เป็นทีมโรงเรียน ผมชอบรักบี้เพราะมันเป็นกีฬาที่ให้อะไรหลายอย่าง ไม่ใช่แค่ให้เราสนุก มันได้ข้อคิดว่าเรารู้จักควบคุมอารมณ์ เพราะมันเป็นกีฬาที่ต้องปะทะ มันใช้แรงปะทะเยอะ โดนตรงโน่นบ้างตรงนี้บ้าง มันสอนให้เราเป็นสุภาพบุรุษ สอนให้รู้จักการควบคุมตัวเอง การมีน้ำใจ”

พ่อค้าหล่อ

มีดีกรีเดือนมหาวิทยาลัยด้วย

“เป็นเดือนมหิดลครับ ของคณะอินเตอร์ เดี๋ยวรอไปประกวดของมหาวิทยาลัยอีกที แต่ยังไม่ประกาศ ประมาณเดือนพฤศจิกายนครับถึงจะทราบผล”

ได้เข้าไปประกวดสนุกไหม

“สนุกดีครับ ได้ไปเข้าค่ายด้วย เขาก็สอนเรื่องมารยาทเหมือนกันว่าเราเป็นตัวแทนของคณะ เหมือนเป็นหน้าตา ถ้าเราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัย เราก็เป็นหน้าตาของมหาวิทยาลัยด้วย สอนวิธีการพูดด้วย”

พ่อค้าหล่อ

คาดหวังกับการประกวดในครั้งนี้มากขนาดไหน

“ก็ไม่ได้คาดหวังครับ ถือว่าทำเต็มที่ครับ แต่ถึงไม่ได้ก็เหมือนกับได้เรียนรู้ ได้ฝึกตัวเองพัฒนาต่อไป”

ที่ผ่านมาผลงานในวงการด้วย

“ได้มีโอกาสเล่นเป็นเอ็กซ์ตร้าในซีรีส์ Bangkok รัก stories ตอน ไม่เดียงสา เหมือนเป็นนักรักบี้เป็นเพื่อนพระเอกครับ ก็สนุกดี แต่รู้สึกว่าจะยังไม่ออนนะครับ”

พ่อค้าหล่อ

ได้ลองชิมลางงานในวงการแล้วชอบไหม

“ก็สนุกครับ ผมมีเพื่อนสมัยมัธยมที่เขาทำหนังอยู่แล้ว ตอนนี้เขาไปเรียนต่อที่นิวยอร์ก เหมือนเราได้คุยกันตลอดเพราะสนิทกัน เขาก็เล่าให้ฟังตลอดว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่ ทำอันนั้น อันนี้ เราก็ซึมซับงานบันเทิงมาจากเขานี่แหละครับ”

แล้วยังสนใจงานบันเทิงอยู่ไหม

“สนใจครับ อยากทำเพราะได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ทำแล้วเราเอ็นจอยด้วย ชอบบรรยากาศในกองถ่าย สนุกดี และได้ฝึกทักษะอะไรหลายอย่าง ฝึกการหายใจด้วย เวลาเข้าฉาก เวลาพูดควรทำยังไง คือได้เรียนรู้ในสิ่งที่เราไม่เคยรู้มาก่อนครับ”

 

 

 

keyboard_arrow_up