เปิดใจครั้งแรก! แนท เอวิตรา – บอม ธรรมรัตน์ จากอดีตแฟนคลับจนกลายมาเป็นสามีที่รัก

แนท เอวิตรา
แนท เอวิตรา

เปิดใจคู่แต่งงานป้ายแดง แนท เอวิตรา และ บอม ธรรมรัตน์ จากอดีตแฟนคลับที่กลายมาเป็นสามีตัวจริง

ถึงจะไม่ใช่เดือนแห่งความรัก แต่ช่วงนี้ความรักกลับเบ่งบานไปทั่ววงการบันเทิง โดยเฉพาะคนมีคู่ที่ช่วงนี้ถือฤกษ์ดีเข้าประตูวิวาห์กันหลายต่อหลายคู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ อดีตนางเอกสาว แนท เอวิตรา ที่เข้าพิธีสมรสกับแฟนหนุ่มเจ้าของธุรกิจเรือสำราญ วัย 36 ปี “บอม-ธรรมรัตน์ หน่องพงษ์” ซึ่งแม้ทั้งคู่จะใช้เวลาคบหากันไม่นานแต่หลังจากศึกษาดูใจกันต่างก็รู้ว่าคือครึ่งหนึ่งของชีวิตกันและกัน

ความสุขและความอบอุ่นที่ทำให้เจ้าสาวคนนี้น้ำตาไหล

ได้มีโอกาสพบกับแนทและแฟนหนุ่มเป็นครั้งแรก สิ่งที่ไม่ถามไม่ได้เลยก็คือเรื่องแต่งงาน โดยเมื่อวันที่ 3 พ.ย.2561 ทั้งคู่ได้เข้าพิธีแต่งงานแบบไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในวันนั้นเจ้าสาวของเราถึงกับร้องไห้ โดยเธอได้เผยว่าน้ำตานี้เป็นน้ำตาแห่งความสุขที่ได้เห็นคนที่เธอรักอยู่รอบตัวไปหมด

“จริงๆ วันนั้นที่มีน้ำตา คือเป็นความตื้นตันใจ เพราะว่างานแต่งงานมันมีอะไรหลายอย่าง และมันก็ค่อนข้างเหนื่อยมากๆ แต่วันนั้นแนทรู้สึกมีความสุขมาก เพราะมันไม่ใช่แค่ว่ามีผู้ชายหนึ่งคนอยากแต่งงานกับเรานะคะ แต่แนทได้เห็นความรักที่อยู่รอบตัวแนท ได้เห็นเพื่อนที่ตั้งใจมาเป็นสีสันช่วยทำให้งานนี้ประสบความสำเร็จ แล้วก็เห็นครอบครัวและญาติผู้ใหญ่ที่ตั้งใจจะมาแสดงความยินดี ก็เลยรู้สึกดีใจ ที่เห็นความรักอยู่รอบตัวเราก็เลยน้ำตาไหลออกมา”

แนท เอวิตรา

คุณแม่ฝ่ายชายรักและเอ็นดูแนทมาก

นอกจากความรักที่คู่รักมีให้แก่กันแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้ชีวิตคู่เดินทางไปได้ตลอดรอดฝั่งก็คือการได้ความรักและความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ แนทเป็นผู้หญิงที่โชคดีมาก ไม่ใช่แค่สามีของเธอที่รักและให้เกียรติเท่านั้น แต่คุณแม่ของหนุ่มบอมก็ยังเอ็นดูเธอมากๆ อีกด้วย โดยแนทเผยวิธีพิชิตใจแม่สามีทำไม่ยากแค่รักและดูแลท่านเหมือนที่รักแม่ของเรา

“คุณแม่ของพี่บอมท่านน่ารัก และแนทเชื่อว่าท่านเองก็อยากให้ลูกเป็นฝั่งเป็นฝาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการพิชิตใจคุณแม่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากมาก เพราะคุณแม่ไม่ใช่คุณแม่ที่ต้องหวาดกลัวอะไร เพียงแต่เราต้องรักท่านเหมือนที่รักคุณแม่ของเรา และดูแลท่าน แนทว่าแค่นี้ก็โอเคแล้ว ซี่งก็ทำให้เราก็ไม่เคยมีปัญหากันเลย”

เมื่อความรักผลิบาน

คุณบอมบอกว่าบนเรือของเขามีคนในวงการบันเทิงมาถ่ายแบบเป็นประจำ แต่กับแนทเขารู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษ ด้วยเธอเป็นนางเอกที่ตนชื่นชอบ ตอนเจอครั้งแรกรู้สึกอึ้งและตื่นเต้นดีใจสุดๆ เลยเข้าไปขอถ่ายรูปกับเธอและนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊คอีกด้วย

“คืออย่างนี้ครับ มีพี่ชายของเพื่อนแนะนำว่าอยากจะมาขอถ่ายแบบบนเรือ ก็ติดต่อเข้ามาเพื่อจะใช้สถานที่บนเรือเรา เราก็ไม่ได้ติดขัดอะไร ก็ถือว่าเขาได้ถ่ายแบบสวยๆของเขาไป เขาก็ได้โปรโมทว่าเป็นสถานที่สวยงามที่เขาได้เอาไปออกด้วย ก็ตอบตกลง พอถึงวันจริงเขาก็บอกว่าเดี๋ยวทีมงานจะเข้ามาวันนี้นะ  แล้วก็ถามว่านางแบบเป็นใคร เขาก็บอกว่าเป็น “แนท เอวิตรา” ซึ่งเราก็ตอบกลับไปว่าถ้า “แนท เอวิตรา” เขาไม่ใช่นางแบบ เพราะเราเคยดูเขาเป็นนางเอกละครทีวีเขาเล่นเรื่อง “รักในรอยแค้น” ก็เลยแปลกใจว่าเขาเป็นนางแบบด้วยเหรอ ครั้งแรกที่เจอกับเขาก็อึ้งไปเหมือนกัน เพราะเขาก็เป็นนางเอกที่เราปลื้มอยู่แล้วด้วย ก็เลยขอถ่ายรูปคู่และเอาไปรูปไปโพสต์เฟซบุ๊คเลย”

แนท เอวิตรา

ปฏิบัติการเปลี่ยนจากแฟนคลับเป็นแฟนครับ

“วันนั้นบอกเลยว่า ผมไม่กล้าคิดอะไรกับเขาเลย เพราะแค่เจอกันก็ตื่นเต้นมากแล้ว จำได้ว่าพอขอถ่ายรูปกับเขาเสร็จ ก็รีบนำรูปไปลงในเฟซบุ๊คเพื่อนยังแซวเลย จากนั้นไม่นานเพื่อนก็ไลน์มาหาว่า “แนทยังอยากถ่ายรูปบนเรืออยู่เลย” ซึ่งมารู้ที่หลังว่าเป็นเพื่อนเขานี่แหละ” บอม ธรรมรัตน์ กล่าว

แนทกล่าวเสริมว่า “เพื่อนเขาคงเห็นอะไรบางอย่าง เพื่อนก็เลยบอกว่าแนทเรายังอยากไปขึ้นเรืออีกรอบนึง” เพื่อนจึงไลน์ไปหาพี่บอมว่า “แนทยังถ่ายรูปไม่จุใจ” ทางพี่บอมเขาก็น่ารักไลน์มาบอกแนทว่า “ถ้าสนใจอยากจะมาอีกก็บอกนะ เขายินดีจะมาต้อนรับ”

เดทกันครั้งแรกฝ่ายชายก็เริ่มเกริ่นเรื่องแต่งงาน

แนทเล่าให้ฟังว่าเจอกับพี่บอมครั้งแรกตอนนั้นแนทเองก็ยังไม่คิดอะไร เนื่องจากแนทมาทำงานด้วยบวกกับโสดมานานแล้ว เวลามีความรักทีไรก็มักจะผิดหวังเรื่อยๆ ก็เลยปลงคิดว่าเราคงไม่มีคู่ก็เลยไม่ได้คิดอะไร แล้วเราก็ไม่รู้ว่าผู้ชายที่เข้ามาเขาคิดอะไรกับเราหรือไม่ได้คิด และเขาอาจจะมีแฟนแล้วหรือเปล่า ฉะนั้นก็เลยไม่ได้คิดอะไรเลย พอพี่บอมไลน์มาเราก็ลองคุย ก็เลยเป็นที่มาของการชวนกินข้าว ซึ่งการกินข้าวครั้งแรกก็ทำให้เธออึ้ง เมื่อจู่ๆ ฝ่ายชายเปิดหัวข้อเรื่องแต่งงานกัน

“พอเราคุยกันได้สักระยะหนึ่งพี่บอมบอกกับแนทว่าตอนนี้ยังไม่พร้อมที่จะคบด้วยและขอไปเคลียร์ตัวเองก่อน เราก็งงว่าไม่เคยมีผู้ชายคนไหนพูดแบบนี้ เพราะส่วนใหญ่ผู้ชายถ้ามีคนอื่นที่เขาคุยอยู่เขาก็จะพูดว่าไม่มี แต่อันนี้เขาบอกว่าผมขอไปเคลียร์คนอื่นออกไปก่อน ตอนนั้นก็ยังไม่แน่ใจว่าเราควรจะคุยต่อหรือไม่ควรคุยต่อ แต่ว่าพอหลังจากวันนั้นเขาก็ยังไลน์มา แสดงว่าเขาก็ไม่ได้เทเราความสัมพันธ์จึงเดินหน้าต่อไป”

“ครั้งแรกที่ไปกินข้าวด้วยกัน พี่บอมเปิดโทรศัพท์มือถือและเอารูป เกี่ยวกับเรือของเขาให้ดูว่าเคยมีคนมาจัดงานแต่งงานบนเรือเขาและแบบมันได้บรรยากาศและมีภาพสวยดี และเขาก็ถามว่า “งานแต่งแนทอ่ะ แนทจะแต่งบนเรือไหม?” แนทก็ตกใจเพราะเพิ่งกินข้าวกัน ก่อนจะตอบไปอีกว่าก็ต้องขึ้นอยู่ว่าแต่งกับใคร เขาก็เลยบอกว่างานเรา (หัวเราะ) แบบเขากล้าพูดเนอะ ก็ ตลกๆ ดี”

แนท เอวิตรา

หลังจากคุยกันมาประมาณหนึ่งเดือนครึ่งหวานใจก็ขอเธอแต่งงาน

“หลังจากที่รู้จักกับพี่บอมมาประมาณเดือนครึ่ง เขาก็เริ่มพูดแล้วว่าถ้าปีหน้าไม่มีอะไรผิดพลาดเราแต่งงานกันไหม ซึ่งแนทก็พูดตรงๆ ว่าแนทไม่ค่อยเชื่อ เพราะผู้ชายก็พูดว่าอยากแต่งงานกันทั้งนั้น เราก็บอกเขาว่ารอให้ถึงตอนนั้นเหอะแล้วเราค่อยว่ากัน เพราะถ้าสมมุติว่าให้แนทไปป่าวประกาศบอกใครว่ามีแฟนแล้วและมันไม่ใช่อีกแนทก็จะรู้สึกหน้าแตกอีก ก็เลยไม่เคยประกาศ พอไม่แสดงตัวให้เห็นว่าคนนี้เป็นแฟนมันก็เลยนำมาสู่การขอแต่งงานจริงๆ ให้คนเห็น  เพื่อให้แน่ใจว่าเขาจริงจังกับเรานะ”

ตกหลุมรักผู้ชายที่ไม่ใช่สเปค แต่กลับทำให้แนทมีความสุขในทุกวัน

ถึงเดิมทีแนทจะไม่เชื่อเรื่องความรัก แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจแต่งงานกับคุณบอม ถึงเขาจะไม่ใช่สเปคของเธอ แต่เขากลับทำให้เธอมีความสุขได้ในทุกๆวัน

“พี่บอมไม่ใช่ผู้ชายในสเปคของแนทตั้งแต่แรก แนทชอบผู้ชายที่อายุเยอะกว่านี้เหมือนคุณพ่อ ชอบผู้ชายที่อบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ แต่เมื่ออยู่กับพี่บอมเขาก็ทำให้แนทมีความสุขดี และเวลาที่แนทมีเรื่องอะไรไม่สบายใจ แนทรู้ว่าปัญหาต้องแก้อย่างไร แต่แนทไม่รู้จะจัดการกับอารมณ์ตัวเองอย่างไร ซึ่งเขาเป็นคนที่สามารถทำให้แนทใจเย็นลงได้ ก็เลยรู้สึกว่าถ้าอยู่ด้วยแล้วมีความสุข มันก็น่าจะพอใจแล้ว”

“แนทเป็นคนน่ารักคุยสนุก คุยด้วยสบายใจ อยู่ด้วยก็มีความสุข เลยรู้สึกว่าคนนี้แหละ พอเราคบมาสักระยะหนึ่งเรารู้เลยว่าเขาสามารถเป็นแม่ของลูกเราได้ เขาสามารถสอน ถ้าเรามีลูกสาวเขาก็คงสอนให้ลูกสาวเป็นเหมือนเขาได้  ผมอยากให้ลูกเหมือนเขาทุกอย่าง”

แนท เอวิตรา

เวลาไม่ใช่เครื่องพิสูจน์ความรักที่จะบอกว่าจะอยู่กันรอดหรือไม่รอด

“คือแนทก็เคยถามเขาเหมือนกัน เพราะเราเจอกันเมื่อสงกรานต์ปีที่แล้ว และคุยกันไปประมาณเดือนครึ่ง เขาก็พูดเรื่องแต่งงานแล้ว แล้วแนทก็ถามเขาว่ามันไม่เร็วไปหรอ เขาตอบว่าก่อนหน้านี้เขาคบแฟนมา 10 ปีมันยังเลิกกันได้ แสดงว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับเวลาเลย เขาก็เลยขอแนทแต่งงานวันเคาท์ดาวน์ ก็พูดง่ายว่ายังไม่ถึงปีเขาก็ขอแต่งแล้ว แต่จากตอนนั้นมาจนถึงตอนนี้ ที่เตรียมงานมันช้าไง คือเราใช้เวลาในการเตรียมงานแต่งนานประมาณ 1 ปี”

“ปกติเวลาแนทคบใครก็ค่อนข้างมีสเปค ต้องอย่างนู้น ต้องอย่างนี้ แต่เวลาอยู่กับเขาทำให้แนทลืมสเปคที่ตั้งไว้เลย ลืมกำแพงที่ตั้งเอาไว้ และค้นพบว่าเขามีความสามารถที่ทำให้คนที่อยู่ใกล้ๆ รู้สึกมีความสุขได้ ไม่ว่าแนทจะพาเขาไปเจอเพื่อนหรือครอบครัวทุกคนแลดูชอบเขาหมดเลย ก็คิดว่าเขาอยู่ในสังคมเพื่อนฝูงและคนที่เรารักได้”

แนท เอวิตรา

หวานใจอยากมีลูกทันที แต่แนทยังอยากฮันนีมูนก่อน

ดูเหมือนว่าทุกเรื่องที่ผ่านมาคู่นี้จะมีความเห็นตรงกันหมด ยกเว้นเรื่องเดียวคือเรื่องลูกนี่แหละ ที่ฝ่ายชายบอกว่ากลัวอายุเยอะเลยอยากจะมีทันที ขณะที่ฝ่ายหญิงบอกว่ายังอยากฮันนีมูนก่อน

“คือพี่เขาตั้งใจว่าคืนวันอาทิตย์เลย (หัวเราะ) อันนี้คือความตั้งใจของเขา แต่แนทพยายามจะต่อรองว่าไปเที่ยวสงกรานต์ก่อนได้ไหม เพราะมีคนบอกว่าถ้าเรามีลูกเลยเราก็จะไม่ได้เที่ยวเลย เราก็อยากฮันนีมูนไง” แนทกล่าว

ขณะที่คุณบอมค้านว่า “คือรู้สึกว่าอายุเริ่มเยอะแล้ว กว่าเราจะมีลูก กว่าลูกจะอายุ 20 เราคงจะแก่จนเดินไม่ไหวแล้วหรือเปล่า เพราะเพื่อนๆในรุ่นเราลูกๆ เขาโตกันหมดแล้ว เรารู้สึกว่าเราแทบจะเป็นคนเดียวของกลุ่มที่ยังไม่มีลูก ก็เลยอยากรีบมี”

สำหรับแนทและบอมจะเข้าพิธีฉลองมงคลสมรสในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 บนเรือ Medical cruise ซึ่งเพิ่งต่อเสร็จสมบูรณ์ โดยหลังจากที่จดทะเบียนไปแล้วฝ่ายชายก็ยกให้เป็นชื่อของสาวแนททันที เรียกว่าเป็นสามีที่น่ารักสุดๆ

แนท เอวิตรา


เรื่อง : นนทพร สุทธิพิบูลย์

ภาพโดย : อิทธิศักดิ์ บุญปราศภัย

ขอบคุณสถานที่เอื้อเฟื้อในการถ่ายภาพ : Coffee Beans By Dao @Icon siam

 

 

keyboard_arrow_up